Các bác sĩ tâm thần cung cấp liệu pháp tâm lý thường xuyên như thế nào?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Cho đến khoảng 25 năm trước, bác sĩ tâm thần thường được coi là bác sĩ trị liệu tâm lý, người cũng có thể kê đơn thuốc vì họ là bác sĩ. Khi có nhiều phương pháp điều trị bệnh tâm thần hơn, nhận thức đó đã phát triển. Bao nhiêu phần trăm bác sĩ tâm thần hiện đang tập trung nỗ lực vào việc thực hiện các buổi trị liệu tâm lý kéo dài? Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Tâm thần học Hoa Kỳ của Daniel Tadmon và Mark Olfson xem xét “Xu hướng cung cấp liệu pháp tâm lý cho bệnh nhân ngoại trú của các bác sĩ tâm thần Hoa Kỳ: 1996-2016.”

Các nhà điều tra này đã kiểm tra dữ liệu từ Khảo sát Chăm sóc Y tế Cấp cứu Quốc gia. Đây là cuộc khảo sát hàng năm được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) để thu được “một mẫu đại diện trên toàn quốc về các chuyến thăm khám ngoại trú của các bác sĩ không do liên bang tài trợ và không nằm tại bệnh viện”. Công cụ khảo sát định nghĩa liệu pháp tâm lý là việc thực hiện có chủ đích các kỹ thuật bằng lời nói nhằm vào đời sống tình cảm của một người để giảm các triệu chứng. Trong nghiên cứu của họ, Tadmon và Olfson chỉ bao gồm các cuộc thăm khám mà bệnh nhân gặp bác sĩ tâm thần, và họ loại trừ các cuộc thăm khám từ xa và các loại hình thăm khám ngoài văn phòng khác. Ngoài ra, họ đã hạn chế định nghĩa của mình về liệu pháp tâm lý trong các phiên kéo dài hơn 30 phút.

Nghiên cứu đã chứng minh điều gì? Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tỷ lệ các cuộc thăm khám bác sĩ tâm thần liên quan đến liệu pháp tâm lý kéo dài hơn 30 phút giảm đều đặn từ năm 1996 đến năm 2016. Đối với phần lớn các phân tích của họ, các nhà điều tra đã chia dữ liệu thành ba khoảng thời gian 7 năm: 1996–2002, 2003–2009, và 2010–2016. Họ phát hiện ra rằng tỷ lệ bác sĩ tâm thần không thực hiện các buổi trị liệu tâm lý kéo dài hơn 30 phút đã tăng từ 27% trong giai đoạn 1996–2002 lên 53% trong giai đoạn 2010–2016. Mặt khác, tỷ lệ bác sĩ tâm lý thực hiện liệu pháp tâm lý trong tất cả các lần khám bệnh kéo dài hơn 30 phút vẫn tương đối ổn định trong khoảng thời gian ba khoảng thời gian (11–15%). Những người chuyên cung cấp các liệu pháp tâm lý đã kê đơn thuốc cho khoảng 66% bệnh nhân của họ. Những người không chuyên về các buổi trị liệu kéo dài đã kê đơn thuốc cho hơn 90% bệnh nhân của họ.

Các bác sĩ tâm thần chuyên cung cấp liệu pháp tâm lý có xu hướng điều trị bệnh nhân mắc chứng rối loạn nhịp tim (các triệu chứng trầm cảm nhẹ kéo dài), rối loạn lo âu và rối loạn nhân cách. Nhiều bệnh nhân của họ có đủ khả năng để tự chi trả, tức là họ tự bỏ tiền túi trả phí cho bác sĩ tâm thần.

Các bác sĩ tâm thần không cung cấp liệu pháp tâm lý trong các phiên kéo dài hơn 30 phút có nhiều khả năng điều trị cho những người bị rối loạn tâm thần nghiêm trọng, bao gồm rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt và các rối loạn trầm cảm nặng. Những bác sĩ tâm thần cung cấp ít chuyến thăm trị liệu tâm lý hơn có nhiều khả năng chấp nhận bảo hiểm cho các dịch vụ của họ hơn và ít có khả năng yêu cầu bệnh nhân bỏ tiền túi hơn.

Có một số vấn đề liên quan đến cuộc thảo luận này cần được xem xét: Thứ nhất, sự thiếu hụt nghiêm trọng bác sĩ tâm thần tại thời điểm nhu cầu chăm sóc tâm thần ngày càng tăng. Thứ hai, các kỹ thuật trị liệu tâm lý thường được bác sĩ tâm thần sử dụng trong các cuộc thăm khám kéo dài 30 phút hoặc ít hơn. Cuối cùng, các chuyên gia sức khỏe tâm thần không phải là bác sĩ được đào tạo về quản lý các liệu pháp tâm lý dựa trên bằng chứng thường làm việc với các bác sĩ tâm thần và làm việc theo nhóm như vậy cho phép bệnh nhân nhận được các liệu pháp tâm lý chính thức với chi phí hiệu quả. Điểm thứ hai này phức tạp bởi thực tế là cũng thiếu các nhà trị liệu tâm lý không phải là bác sĩ được đào tạo chính quy về các liệu pháp tâm lý dựa trên bằng chứng, bao gồm cả liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) và liệu pháp giữa các cá nhân (IPT).

Lĩnh vực tâm thần học đang thay đổi nhanh chóng. Những tiến bộ trong khoa học thần kinh, hình ảnh thần kinh, di truyền học và tâm thần học đang dẫn đến các phương pháp điều trị đổi mới do các bác sĩ tâm thần thực hiện. Những tiến bộ về tâm lý trị liệu cũng đang được thực hiện, và những tiến bộ này thường có thể được thực hiện bởi các chuyên gia sức khỏe tâm thần không phải là bác sĩ. Mặc dù bác sĩ tâm thần nên tiếp tục làm quen với các tiến bộ trị liệu tâm lý để làm việc với các chuyên gia sức khỏe tâm thần không phải là bác sĩ trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, họ đang ngày càng tập trung chú ý vào các phương pháp điều trị đòi hỏi trình độ y tế của họ để thực hiện.

Dữ liệu được mô tả trong bài báo này chứng minh tốc độ mà sự tiến hóa này đang diễn ra. Một số người trong lĩnh vực tâm thần cảnh giác với những xu hướng này và tin rằng việc tổ chức các buổi trị liệu tâm lý kéo dài là cơ bản để xác định danh tính của các bác sĩ tâm thần. Những người khác phấn khích bởi danh tính ngày càng tăng của các bác sĩ tâm thần với tư cách là các nhà khoa học thần kinh lâm sàng, những người chuyên điều trị bệnh nhân bị rối loạn nghiêm trọng bằng cách sử dụng nhiều phương pháp điều trị, bao gồm cả liệu pháp tâm lý và cộng tác với các bác sĩ lâm sàng sức khỏe tâm thần không phải là bác sĩ.

Bài đăng này được viết bởi Eugene Rubin MD, Ph.D. và Charles Zorumski, MD.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/demystifying-psychiatry/202204/how-often-do-psychiatrists-provide-psychotherapy

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ