Các tổ chức đang thuê các Giám đốc Y tế để Ưu tiên Sức khỏe của Nhân viên

Nguồn: Andrea Piacquadio / Pexels

Đại dịch đã dẫn đến nhận thức không thể phủ nhận về sự cần thiết của một nhà lãnh đạo C-suite mới, CHO hoặc Giám đốc Y tế. Điều này được thúc đẩy bởi sự thừa nhận tầm quan trọng của sức khỏe nhân viên đối với sự tham gia, năng suất và quản lý rủi ro, cùng với việc giảm chi phí bảo hiểm y tế. Đồng thời, ngày càng có nhiều nhân viên báo cáo những thách thức ngày càng tăng về sức khỏe tinh thần và thể chất trong thời điểm khó khăn này.

Trong cuộc chạy đua để giữ an toàn cho nhân viên trong khi vẫn giữ được năng suất và tinh thần, các tổ chức đang nhận ra rằng chỉ cần cung cấp yoga và các chương trình chăm sóc sức khỏe khác thông qua các chương trình hỗ trợ nhân viên sẽ không cắt giảm được. Nhận thức này đặt ra nhu cầu về một giám đốc điều hành cao nhất có trọng tâm duy nhất là tối ưu hóa sức khỏe, thể chất và tinh thần của nhân viên, vì lợi ích của doanh nghiệp.

Vì vậy, xin gửi lời chào đến Giám đốc Y tế, người lãnh đạo mới của C-suite, người vừa là đội trưởng vừa là người quản lý các chính sách y tế của một tổ chức. CHO phụ trách giải quyết vấn đề sức khỏe của nhân viên, cả về thể chất và tinh thần.

Nhu cầu về CHO là trọng tâm của các tổ chức bị đại dịch hoành hành

Sự xuất hiện của CHO là một phản ứng trước nhu cầu bức thiết nhằm giải quyết những lỗ hổng trong quản lý sức khỏe của các công ty. Mặc dù đúng là đã có sự gia tăng về các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động trong những năm gần đây, nhưng chính đại dịch đã khiến các giám đốc y tế trở nên cần thiết.

Mặc dù đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu của CHOs lên hàng đầu và trung tâm, nhưng vai trò này không hoàn toàn là một vai trò mới. Trên thực tế, Đại học Michigan đã có CHO từ năm 2017, trong khi Google đã thuê một người vào năm 2019. Tuy nhiên, hầu hết các công ty đã được đại dịch thúc đẩy thành lập CHO, chẳng hạn như Delta Airlines, Goodyear và nhiều công ty khác. Hơn nữa, các cộng đồng CHOs đang được thành lập ở cấp cao nhất, chẳng hạn như một cộng đồng liên ngành mới tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Trong khi đó, các công ty tìm kiếm điều hành đang nhận thấy rằng đây là một văn phòng mới. Họ đã bắt đầu tìm kiếm các ứng viên cho các công ty muốn tuyển dụng CHO, đặc biệt là trong các ngành công nghệ, tài chính và sản xuất.

Tính ưu việt của sức khỏe

Sự phát triển của vai trò là một cách rất cụ thể để hệ thống hóa và thể hiện tầm quan trọng của sức khỏe. Một số sử dụng thuật ngữ giám đốc y tế cho cùng một vai trò, mặc dù giám đốc y tế là từ chính được sử dụng cho y tế.

CHO đặt trọng tâm thực sự vào sức khỏe làm cơ sở cho năng suất, duy trì, tuyển dụng và quản lý rủi ro, điều này được thể hiện mạnh mẽ nhất bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất để trở lại văn phòng an toàn. Báo cáo trực tiếp với Giám đốc điều hành, CHOs làm việc với các giám đốc điều hành cấp cao khác để phát triển và thực hiện các chính sách chiến lược chăm sóc sức khỏe tổng thể của nhân viên, cũng như các hướng dẫn làm việc từ xa và an toàn tại văn phòng. Họ cũng là giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về sức khỏe tinh thần và giúp nhân viên tránh kiệt sức.

Khi các doanh nghiệp tiếp tục đối mặt với những thách thức do đại dịch gây ra và tìm cách điều chỉnh theo những thay đổi mà nó mang lại cho nơi làm việc, vai trò của CHO sẽ tiếp tục phát triển. Bên cạnh việc tập trung vào các chính sách y tế cơ bản cho người lao động — bao gồm các biện pháp an toàn như cải thiện chất lượng không khí — lĩnh vực của CHO cũng sẽ bao gồm việc xây dựng một lực lượng lao động có khả năng phục hồi. Điều này có nghĩa là nhắm mục tiêu một cách tổng thể các điểm đau tái phát như căng thẳng, mất cân bằng cuộc sống và công việc và sức khỏe tinh thần.

Các tổ chức cũng có thể mong đợi CHOs nghiên cứu sâu hơn về các vấn đề dẫn đến các vấn đề sức khỏe tâm thần. Chúng bao gồm phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử về giới – về cơ bản có hại cho nhân viên và không tốt cho doanh nghiệp. CHO sẽ hợp tác với bộ phận nhân sự trong tất cả các mục tiêu này.

Chúng ta nên ăn mừng các công ty cuối cùng đã bắt đầu dành sự ưu tiên cho sức khỏe tinh thần và thể chất mà nó xứng đáng được hưởng. Bây giờ, câu hỏi đặt ra là CHO sẽ có thể chỉ huy bao nhiêu nguồn lực để giúp các công ty đạt được lợi thế cạnh tranh trong nguồn lực quan trọng nhất của họ: con người của họ.

Sự kết luận

Đại dịch đã buộc các tổ chức phải hòa giải với nhu cầu thực hiện các bước quan trọng đối với sức khỏe và sự hài lòng của nhân viên. Khi các tổ chức ổn định với quy trình làm việc từ xa thông thường mới, nhiều tổ chức đã bắt đầu thuê một nhà lãnh đạo C-suite mới, Giám đốc Y tế. CHO làm việc cùng với bộ phận nhân sự và các giám đốc điều hành cấp cao khác để đảm bảo tất cả các chính sách đều ưu tiên sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/intentional-insights/202204/organizations-are-hiring-chief-health-officers-prioritize-employees

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ