Cách để khiến ai đó phải lòng bạn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Từ Falling in Love: Why we choose the lovers we choose, sau đây là 11 yếu tố phổ biến nhất ảnh hưởng đến khả năng ta phải lòng một người:

 1. Sự tương đồng về thái độ, hoàn cảnh, các nét tính cách.
 2. Tính chất địa lý.
 3. Các đặc trưng mong muốn trong tính cách và ngoại hình.
 4. Sự hấp dẫn qua lại, việc biết rằng đối phương cũng thích mình.
 5. Thỏa mãn các nhu cầu.
 6. Sự hứng thú về thể chất và cảm xúc.
 7. Ảnh hưởng xã hội, các quy tắc và sự chấp thuận của những người trong mạng lưới xã hội của mình
 8. Những tín hiệu đặc biệt từ giọng nói, đôi mắt, dáng điệu và cách đi đứng của người đó.
 9. Sự sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ tình cảm.
 10. Cơ hội gặp mặt riêng.
 11. Sự bí ẩn ở hoàn cảnh hoặc ở đối phương.

Bài này chúng ta sẽ tập trung sâu hơn vào một số yếu tố chính. Hãy thử xem qua những điểm đặc biệt trong cách làm cho một người phải lòng bạn:

SỰ GẦN GŨI

Được ở cạnh nhau là rất có ích. Trong một nghiên cứu được tổ chức tại Columbus, Ohio vào những năm 1950, có 431 cặp đôi đã đăng ký kết hôn được mời phỏng vấn. Kết quả là có 54% cặp đôi sống cách nhau chưa tới 16 khu nhà khi họ hẹn hò lần đầu tiên, và 37% sống cách nhau chưa tới 5 khu nhà. Số cặp đôi kết hôn tỉ lệ nghịch với khoảng cách sống giữa họ.

Có hai yếu tố ảnh hưởng rõ nhất đến các mối quan hệ cá nhân: vị trí và khoảng cách nơi sống. Yếu tố quan trọng nhất quyết định việc hai người sẽ thân thiết với nhau chính là khoảng cách giữa nơi họ sống. Điều này nghĩa là gì? Rất rõ ràng, muốn yêu nhau thì bạn phải gặp được nhau trước đã.

SỰ TIẾP XÚC LẶP ĐI LẶP LẠI

Nhưng vẫn còn một yếu tố khác nữa: sự tiếp xúc lặp đi lặp lại. Sự tiếp xúc lặp đi lặp lại làm tăng mức độ yêu thích của ta đối với hầu hết mọi điều, từ lịch sinh hoạt đến các vật liệu trang trí, thức ăn vặt, âm nhạc hoặc con người.

“Vậy còn tên đáng ghét ở công ty thì sao? Tôi gặp hắn ta suốt nhưng tôi đâu có yêu hắn ta!”

Đúng vậy, sự tiếp xúc lặp đi lặp lại sẽ gia tăng mức độ của mọi cảm xúc sẵn có. Sự tiếp xúc lặp lặp đi lại sẽ tăng cường cảm xúc chủ đạo của một mối quan hệ. Khi cảm xúc chủ đạo là cảm xúc giận dữ, quá trình tiếp xúc sẽ tăng cường cảm xúc giận dữ.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên chỉ xảy ra trong 11% trường hợp và thường dễ xuất hiện ở đàn ông hơn là ở phụ nữ. Điều này có nghĩa là ấn tượng đầu tiên là cực kỳ quan trọng, bởi sự tiếp xúc lặp đi lặp lại sẽ tạo hiệu ứng giống như hòn tuyết lăn vậy.

Bạn đang tìm kiếm tình yêu? Vậy hãy xem xét những nơi mà bạn đang sử dụng thời gian. Bạn thường xuyên lui tới đâu? Ở đó có thường xuất hiện kiểu người mà bạn muốn hẹn hò không? Tuy nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn đang dành 99% thời gian quanh quẩn trong nhà thì chẳng có gì ngạc nhiên nếu bạn vẫn độc thân.

TÍNH CÁCH

Người ta thường thích những người tốt bụng, thông minh, vui tính, khiến mình vui vẻ,…. Hãy nói về những tính cách khác.

Những người có sự cởi mở tình yêu cao có xu hướng tự tin và ít phòng thủ… Ngược lại, những người thiếu cảm giác an toàn, không có ý thức chặt chẽ về bản thân và không thực tế hóa bản thân có xu hướng yêu thích kiểu người chơi game, có các mối quan hệ ít thân mật … Một nghiên cứu so sánh mức độ nhận dạng bản thân của mọi người với mức độ thân thiết trong các mối quan hệ của họ cho thấy rằng y thức về bản thân của những người càng mạnh thì khả năng thân mật của họ càng cao.

Trong thâm tâm, bạn nghĩ mình là kiểu người nào? Việc bạn hiểu rõ bản thân và thể hiện sự tự tin là một dấu hiệu tốt giúp dự báo khả năng bạn có thể bắt đầu một mối quan hệ hay không.

Càng nhận thức sâu sắc về bản thân, người ta càng dễ kết thân với những người khác. Hãy tìm hiểu nội tâm của mình và vẻ ngoài của bạn sẽ thay đổi theo hướng tốt lên.

SỰ TƯƠNG ĐỒNG

“Trái dấu thì hút nhau.”

Không phải lúc nào cũng vậy. Người ta thường chọn những người có nét tương đồng về tính cách để làm người yêu hoặc bạn đời. Hơn thế nữa, càng giống nhau về tính cách và hoàn cảnh, các cặp đôi càng cảm thấy thoải mái khi ở cạnh nhau. Càng cảm thấy tương đồng, họ càng hài lòng với mối quan hệ. Và kết quả là những cặp đôi có sự tương đồng trong tính tình, thái độ và hành vi thường có khả năng yêu thương nhau lâu dài hơn.

CẢM HỨNG

Mọi tình huống ảnh hưởng đến ta về mặt cảm xúc đều làm tăng khả năng ta phải lòng một ai đó.

Trong các cuộc phỏng vấn về sự hấp dẫn về mặt tình cảm, có 20% mối quan hệ trong đó bắt đầu ở những giai đoạn mà những người đàn ông và phụ nữ được phỏng vấn gặp khó khăn trong cuộc sống. Đôi khi, sự nhạy cảm tăng cao trong tâm trạng xuất phát từ một trải nghiệm mất mát, chẳng hạn như sự ra đi của bố hoặc mẹ hay một cuộc chia tay đau khổ.

Đó là lý do tại sao người ta thường “quen người mới để quên đi người cũ. Đó là lý do khiến ta mắc Hội chứng Stockholm. Đó cũng là một trong những lý do làm các nhạc sĩ hấp dẫn hơn.

Ta thường khó nhận ra nguyên nhân khiến mình có các cảm xúc nhất định, vì vậy mà ta phải “đoán mò”. Thế nên nhiều tình huống khơi gợi cảm xúc có thể khiến ta lầm tưởng rằng mình đang yêu. Thậm chí một bộ phim hành động cũng có thể làm được việc này. Một số cặp đôi được cho xem một bộ phim hành động; số khác xem một bộ phim ít khơi gợi cảm hứng hơn. Kết quả là những cặp đôi xem bộ phim khơi gợi cảm hứng thể hiện nhiều cảm xúc dành cho nhau sau khi xem phim nhiều hơn so với khi họ chưa xem. Bộ phim ít khơi gợi cảm hứng thì không tác động đến sự thể hiện tình cảm của những cặp đôi xem phim.

Nhưng ta không thể làm một người nào đó yêu mình chỉ bằng việc đưa họ đi xem một bộ phim hành động. Giống như sự tiếp xúc lặp lặp đi lại, cảm hứng đơn giản chỉ là một chất xúc tác mà thôi. Nếu một phụ nữ có vẻ ngoài quyến rũ, cảm hứng sẽ khiến cánh đàn ông bị thu hút bởi cô ấy. Nhưng, khi cô ấy trông không quyến rũ, cảm hứng thật ra sẽ làm giảm cảm tình của họ dành cho cô. Người phụ nữ trong cả 2 trường hợp đều là cùng một người, và lớp trang điểm là điều duy nhất dẫn đến sự khác biệt trong phản ứng của những người đàn ông.

VẺ BỀ NGOÀI 

Làm thế nào để làm một người phải lòng bạn? Sức hút đóng vai trò quan trọng, không chỉ với đàn ông.

Khi phỏng vấn những người phụ nữ nghĩ rằng họ đang được kết nối với máy phát hiện nói dối, họ thừa nhận bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi sự hấp dẫn về thể chất của đàn ông và mô tả những người đàn ông hấp dẫn về thể chất là những người ham muốn hơn. Khi không được kết nối với máy phát hiện nói dối, phụ nữ có xu hướng đánh giá thấp tác động của sự hấp dẫn về thể chất ở đàn ông đối với sở thích của họ.

Người ta thường quan niệm rằng đàn ông thường chú ý đến vẻ đẹp bên ngoài hơn so với phụ nữ. Nhưng thật ra, cả phụ nữ cũng đánh giá cao vẻ đẹp bên ngoài, chỉ là các chuẩn mực xã hội có xu hướng ngăn cản mọi người, đặc biệt là phụ nữ, thừa nhận tầm quan trọng của vẻ ngoài.

 

Nguồn: https://time.com/2918758/how-to-make-someone-fall-in-love-with-you/

Nội dung được dịch và biên tập bởi Team Trần Đăng Khoa. 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://tamlyhoctoipham.com/cach-de-khien-ai-do-phai-long-ban-theo-tam-ly-hoc

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ