Cách mọi người mô tả về những nụ hôn đẹp nhất và tồi tệ nhất của họ

Nguồn: Ảnh của Giorgio Trovato trên Unsplash

Hôn là một trong những hành vi tình dục và lãng mạn phổ biến nhất. Đây không phải là một hoạt động phổ biến giữa các nền văn hóa (trên thực tế, các nhà nghiên cứu không tìm thấy bằng chứng về nụ hôn ở một số lượng lớn đáng ngạc nhiên), nhưng ở các nền văn hóa nơi nó xảy ra, nó thường là hoạt động tình dục được bạn tình đầu tiên của mọi người. Đây cũng là một trong những hành vi tình dục được thực hành thường xuyên nhất.

Trong khi rất nhiều nghiên cứu đã đề cập đến vai trò và giá trị của nụ hôn trong cuộc sống thân mật của chúng ta (cũng như lý do chúng ta hôn nhau), đáng ngạc nhiên là có rất ít nghiên cứu xem xét chất lượng của nụ hôn. Ý tôi là, điều gì phân biệt “nụ hôn đẹp” với “nụ hôn tồi tệ”?

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu các Mối quan hệ đã tìm cách khám phá ký ức của mọi người về nụ hôn đẹp nhất và tồi tệ nhất của họ để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về động lực của nụ hôn tốt và xấu.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trực tuyến 691 người Mỹ trưởng thành, trung bình ở độ tuổi 32. Nhìn chung, 86% được xác định là dị tính, 14% còn lại cho biết bản dạng thiểu số giới tính (phổ biến nhất là lưỡng tính, tiếp theo là đồng tính nam hoặc đồng tính nữ).

Những người tham gia được hỏi nhiều câu hỏi về lịch sử và thái độ hôn của họ, cũng như ký ức của họ về các kiểu hôn khác nhau, bao gồm cả các câu hỏi mở về nụ hôn đẹp nhất và tệ nhất của họ, sau đó các nhà nghiên cứu phân tích theo chủ đề.

Tầm quan trọng của nụ hôn

Trung bình, những người tham gia cho biết họ đã có nụ hôn đầu tiên ở tuổi 15 và cho biết họ đã hôn 18-19 người trong đời.

Nụ hôn quan trọng như thế nào đối với những người này? Khi được hỏi liệu họ muốn từ bỏ nụ hôn mãi mãi hay từ bỏ việc quan hệ tình dục bằng miệng mãi mãi, 49% nói rằng họ sẽ từ bỏ bằng miệng, 23% nói rằng họ sẽ từ bỏ nụ hôn và 28% không thể quyết định. Tương tự như vậy, nhiều người nói rằng nụ hôn là yếu tố chính ảnh hưởng đến sự quan tâm lãng mạn và tình dục của họ đối với ai đó — gần một nửa (44%) nói rằng họ đã mất hứng thú đáng kể với ai đó chỉ đơn giản là hôn họ, trong khi 14% nói rằng họ đã giành được sự quan tâm đáng kể đối với ai đó. khỏi hôn một mình.

Mọi người đều mô tả đã có “nụ hôn tuyệt vời nhất” và 96% mô tả đã có “nụ hôn tồi tệ nhất”. Điều gì đã làm cho những nụ hôn đó tốt và xấu?

Kỉ niệm về những nụ hôn đẹp nhất

Hầu hết những người tham gia mô tả nụ hôn đẹp nhất của họ xảy ra trong một mối quan hệ thân mật tích cực mà họ có với ai đó, thường là nụ hôn đầu tiên họ có với người bạn đời hiện tại hoặc trước đây. Tuy nhiên, một số người mô tả nụ hôn tuyệt vời nhất của họ là xảy ra với người mà họ hầu như không biết vì “nụ hôn có những thành phần thể chất vô cùng mong muốn”.

Ví dụ, theo lời của một người tham gia, “Tôi đang gặp một chàng trai ở New York. Tôi hầu như không biết anh ấy và anh ấy đã đón tôi ở sân bay. Khi chúng tôi lên taxi để về khách sạn, anh ấy bắt đầu hôn tôi. Cho đến lúc đó, chưa có ai hôn tôi theo cách đó. Nó rất mạnh mẽ và khiến tôi cảm thấy rất muốn. ”

Nhiều người cho biết nụ hôn đẹp nhất của họ gợi lên một trạng thái cảm xúc rất mạnh mẽ, chẳng hạn như tình yêu, sự kích thích hoặc đam mê — và mọi người cũng thường gắn những nụ hôn đó với các sự kiện cụ thể và những kỷ niệm tích cực, chẳng hạn như đính hôn, nụ hôn lúc nửa đêm vào đêm giao thừa, được trong một chuyến du lịch hoặc kỳ nghỉ đặc biệt, hoặc trong một cuộc gặp gỡ tình dục đặc biệt nóng bỏng.

Chỉ có một số ít người tham gia (chỉ có 16 người) nói rằng nụ hôn đầu tiên của họ là tuyệt vời nhất.

Chất lượng và kỹ thuật không nhất thiết phải được nhấn mạnh theo cách mọi người mô tả nụ hôn đẹp nhất của họ — những nụ hôn này liên quan nhiều hơn đến một người cụ thể, một ký ức cụ thể và một cảm giác tích cực cụ thể. Điều này không có nghĩa là bản thân các thành phần vật lý của nụ hôn là không quan trọng, chỉ là, đối với hầu hết mọi người, đây không phải là điều khiến nụ hôn đẹp nhất của họ trở nên tuyệt vời nhất — nó là về cách nụ hôn (và đối tác của họ) khiến họ cảm thấy.

Kỉ niệm về những nụ hôn tồi tệ nhất

Ngược lại, hầu hết những người tham gia đều nói về những phẩm chất thể chất khi mô tả nụ hôn tồi tệ nhất của họ — cụ thể là họ có những yếu tố “không thuận lợi hoặc không thể chịu đựng được”. Thật vậy, nhiều người đã miêu tả những nụ hôn này là “kinh tởm”.

Ví dụ, theo lời của một người tham gia, “Điều tồi tệ nhất là khi anh ấy vừa ăn xong bánh mì tỏi và sau đó dùng lưỡi làm sạch miệng tôi. Tổng!”

Ngoài ra, không giống như những nụ hôn đẹp nhất, thường xảy ra với bạn tình hiện tại hoặc trước đây, nụ hôn tồi tệ nhất có nhiều khả năng xảy ra với những người là người lạ hoặc người quen. Điều khiến những nụ hôn này trở nên tồi tệ thường là thể chất. Ví dụ, như một người tham gia đã nói, “Anh ấy có một chiếc lưỡi giống như kích thước của một quả bóng chày. Mỗi lần anh ấy hôn tôi, lưỡi anh ấy sẽ lấp đầy miệng tôi và gần như đi xuống cổ họng tôi, nó ẩm ướt và kinh tởm ”. Tuy nhiên, những người khác lại gắn nó với một hoàn cảnh xã hội không thoải mái, sự ép buộc hoặc áp lực phải hôn người mà họ không muốn, hoặc sự thiếu kết nối cảm xúc hoặc “tia lửa” (“Nó thực sự giống như hôn một con cá chết”).

Tương tự như nụ hôn đẹp nhất, chỉ có một số nhỏ cho biết nụ hôn đầu của họ là tệ nhất (chỉ 24 người tham gia cho biết điều này).

Rượu cũng thường đóng một vai trò trong những nụ hôn tồi tệ nhất, chẳng hạn như say rượu và làm tình với người mà bạn thường không hôn. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi hối tiếc là cảm xúc thường được mô tả khi nói về những nụ hôn tồi tệ nhất.

Takeaways

Mặc dù những phát hiện này không đến từ một mẫu đại diện là người lớn và không xem xét sự khác biệt giữa các nền văn hóa trong việc làm cho nụ hôn tốt hay xấu, nhưng chúng cho chúng ta biết một điều quan trọng về cách mọi người có xu hướng nhớ lại nụ hôn đẹp nhất và tồi tệ nhất của họ.

Cụ thể, những nụ hôn đẹp nhất thường xảy ra với một đối tác đã biết, người mà họ có một tia lửa hoặc năng lượng nhất định, với nụ hôn gợi lên một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ. Ngược lại, những nụ hôn tồi tệ nhất có nhiều khả năng là với người lạ hoặc người không có mối liên hệ mật thiết nào với bản thân nụ hôn đó có những đặc điểm thể chất khó chịu hoặc diễn ra trong một tình huống không mong muốn hoặc không thoải mái.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/the-myths-sex/202207/how-people-describe-their-best-and-worst-kisses-ever

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ