Chúng tôi cần nghỉ ốm có lương. Những Lý Do Có Thể Làm Bạn Bất Ngờ.

Đối với nhiều người, “trở lại làm việc” không diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, lần này không liên quan gì đến việc đi làm lâu, mặc quần áo đi làm hoặc khả năng dắt chó đi dạo trong bữa trưa.

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khi nhân viên quay lại văn phòng, một số đang cư xử thô lỗ với nhau. Điều này có vẻ kỳ lạ, vì hầu hết mọi người đều cho rằng nhân viên sẽ thích kết nối lại với đồng nghiệp của họ để bù đắp thời gian đã mất. Nguồn gốc của vấn đề là do các nhân viên đang biểu hiện các hệ thống giống như cảm lạnh và cúm khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống. Và đến lượt mình, nhiều đồng nghiệp của họ lo lắng rằng đồng nghiệp khịt mũi hoặc ho có COVID-19 và sẽ khiến họ bị ốm.

Trong một nghiên cứu được công bố bởi Shannon Taylor và các đồng nghiệp trong Tạp chí Tâm lý học Ứng dụng, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng từ hai mẫu xét nghiệm cho thấy các nhân viên đang có những hành vi kỳ lạ xung quanh các đồng nghiệp ốm yếu. Nghiên cứu chỉ ra rằng, trước COVID-19, những nhân viên làm việc trong điều kiện thời tiết được coi là khó khăn hoặc tận tụy vì họ sẵn sàng xả bỏ và hoàn thành công việc của mình. Che miệng để ho hoặc hắt hơi là đủ. Trong thế giới hậu COVID-19, điều này là chưa đủ.

Các phát hiện cho thấy rằng nhân viên có nhiều khả năng ngược đãi đồng nghiệp ốm yếu khi họ phải gánh vác khối lượng công việc nặng nề. Điều này ngày càng phổ biến, vì đại dịch đã khiến nhiều tổ chức thiếu nhân viên và nhân viên bị giãn ra.

Khi nhân viên làm việc quá tải với những đồng nghiệp có biểu hiện ốm, nhiều khả năng họ sẽ giữ khoảng cách, hạn chế trò chuyện với họ hoặc tránh mặt họ hoàn toàn. Tệ hơn nữa, những nhân viên này có nhiều khả năng trịch thượng và đưa ra những nhận xét hạ thấp hoặc xúc phạm đối với những đồng nghiệp ốm yếu. Rất nhiều cho sự hợp tác.

Nhưng đó không phải là tất cả tin xấu: Một số nhân viên thực sự lo lắng về việc đồng nghiệp đang bị ốm. Nhưng những người có khối lượng công việc nặng nề hơn phản ứng với sự quan tâm đến bản thân, vì vậy họ tập trung vào sức khỏe thể chất của bản thân. Và các tổ chức hy vọng quay trở lại những ngày xưa tốt đẹp của sự hợp tác tại văn phòng nên nhận ra rằng nhân viên rất khó để loại bỏ tư duy bảo vệ bản thân gây ra COVID-19 của họ. Những người ra quyết định về tổ chức phải làm gì?

Các bước có thể hành động

Các tổ chức cần nhận ra rằng nhân viên sẽ xuất hiện để làm việc, ngay cả khi bị ốm, vì lý do tài chính cần thiết hoặc các chỉ tiêu tổ chức mạnh mẽ.

Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, Đạo luật Ứng phó với Coronavirus Đầu tiên dành cho Gia đình đã cung cấp cho COVID-19 nghỉ phép có lương; tuy nhiên, điều này đã hết hạn. Hơn nữa, thật không may, không có cái gọi là luật nghỉ ốm có lương của liên bang. Kết quả là, như Olga Khazan đã viết trongĐại Tây Dương, “Người Mỹ là một số công nhân duy nhất ở thế giới phương Tây có nguy cơ bị sa thải nếu họ không lôi bản thân ốm yếu của mình vào công việc.”

Các nhà hoạch định chính sách có thể ban hành luật để đảm bảo rằng nhân viên không bị buộc phải lựa chọn giữa nhu cầu tài chính và sức khỏe của họ. Hơn nữa, các tổ chức có thể ngăn chặn tình trạng thuyết trình (dưới hình thức biểu hiện ốm đi làm) bằng cách đề nghị nghỉ ốm có lương hoặc thiết lập các chính sách vắng mặt hợp lý.

Các tổ chức có thể phải trả giá bằng các chi phí bổ sung. Nhưng nghỉ ốm có lương có thể tiết kiệm chi phí vì nó ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật. Chưa kể, như nghiên cứu gần đây này cho thấy, làm như vậy có thể giảm chi phí liên quan đến việc ngược đãi tại nơi làm việc.

Mặc dù COVID-19 đã bị tàn phá, nhưng vẫn có một vài dấu hiệu đáng chú ý vì nó liên quan đến tương lai của công việc. Nhân viên đang yêu cầu và trong hầu hết các trường hợp được tiếp nhận, tăng cường sự linh hoạt và các nguồn lực sức khỏe tinh thần. Đã đến lúc thêm một chiến thắng khác vào danh sách: Nghỉ ốm có lương.

Bài đăng này cũng xuất hiện trong Fast Company.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/what-we-really-want-in-leader/202112/we-need-paid-sick-leave-the-reasons-why-might-surprise-you

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ