Điểm chấp thấp nói lên điều gì về khả năng lãnh đạo của bạn

Khi tôi bắt đầu bằng Tiến sĩ của mình. trong lãnh đạo tôi đã chọn sở thích làm đề tài nghiên cứu. “Nhận một sở thích!” đã là lời khuyên phổ biến cho các nhà lãnh đạo từ thời xa xưa, nhưng không có nghiên cứu nào kiểm tra nó. Tôi nhận thấy rằng – trong những điều kiện thích hợp – sở thích có thể đặc biệt có giá trị đối với các nhà lãnh đạo khi được coi là “giải trí nghiêm túc”: một cách say mê và khéo léo, thường có sự đầu tư đáng kể về thời gian.

Sau đó, một bài báo nghiên cứu xuất hiện dường như đặt ra một câu hỏi hóc búa. Các tác giả của nó phát hiện ra rằng “Các CEO chơi gôn nhiều nhất có liên quan đến các công ty có hiệu suất hoạt động thấp hơn”. Phán quyết này vang dội khắp các phương tiện truyền thông dưới những tiêu đề như “Bằng chứng! Các CEO làm tổn thương các công ty bằng cách chơi golf quá nhiều ”. Tôi bắt đầu thấy đề cập “người chơi gôn cuồng nhiệt” biến mất khỏi hồ sơ công khai của các CEO. Trang web của một tập đoàn lớn đã giới thiệu Giám đốc điều hành của mình như một người chơi golf tận tâm suốt đời. Bây giờ nó thay thế đề cập đó bằng một số từ ngữ khinh thường trên thuyền. Trong số những nhà lãnh đạo hàng đầu mà tôi đã phỏng vấn cho nghiên cứu của mình, những người không phải là vận động viên chơi gôn đã nhanh chóng chỉ ra thực tế đó mà không cần lo lắng. Rõ ràng nó đã trở nên không hợp thời đối với các nhà điều hành doanh nghiệp khi tuyên bố niềm đam mê với các liên kết. Các phương tiện truyền thông kinh doanh vội vã gọi đua xe đạp hoặc ba môn phối hợp là “môn gôn mới”.

Khi đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có nên tránh xa khu vực quảng cáo và thay vào đó làm việc trên VO2 Max của họ không? Nghiên cứu của Giám đốc điều hành chơi gôn coi chơi gôn chỉ là một đại diện cho “tiêu dùng giải trí” nói chung hơn. Chẳng hạn, mức tiêu thụ giải trí của những người chơi gôn so với mức tiêu thụ của các vận động viên ba môn phối hợp như thế nào? Trong nghiên cứu, các CEO chơi gôn bị phạm tội lãng phí giá trị của cổ đông là những người thuộc nhóm đầu tư thời gian hàng đầu. Họ chơi trung bình 34 vòng gôn mỗi năm, tương đương khoảng 200 giờ mỗi năm. Để so sánh, từ các cuộc phỏng vấn của tôi với các vận động viên ba môn phối hợp, luyện tập cho một môn ba môn phối hợp cần khoảng 10-15 giờ mỗi tuần trong ba tháng và hầu hết các vận động viên ba môn phối hợp nghiệp dư thi đấu hai môn ba môn phối hợp mỗi năm. Con số đó lên tới 200-300 giờ mỗi năm. Theo logic của nghiên cứu Giám đốc điều hành chơi gôn, các nhà lãnh đạo hàng đầu là vận động viên ba môn phối hợp nên có tội hơn những người chơi gôn nhiều nhất. Đó là chưa kể đến các CEO của Người Sắt như David Cordani của Cigna, Leo Denault của Entergy hay William Demchak của PNC Financial, những người, theo cùng một logic, lẽ ra từ lâu đã thúc đẩy công ty của họ phát triển. Hầu hết các hoạt động theo đuổi đam mê giải trí khác cũng có khả năng đòi hỏi sự đầu tư thời gian đáng kể, có thể là sự xuất sắc của DJ (như David Solomon, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs) hoặc cưỡi ngựa xuất sắc (như Murray Kessler, Giám đốc điều hành của Perrigo).

Tuy nhiên, có rất nhiều lập luận nghiên cứu ủng hộ việc đầu tư thời gian vào các sở thích giải trí đam mê. Đây là ba mục hàng đầu của tôi:

3 lý do tại sao một sở thích đam mê có thể khiến bạn hoạt động tốt hơn với tư cách là một nhà lãnh đạo

1. Hoạt động tối ưu. Tôi đã phỏng vấn những nhà lãnh đạo hàng đầu là những người thích sự thích thú nghiêm túc, một số trong số họ là những người chơi gôn. Sự theo đuổi ráo riết ngoài công việc của họ đã ngăn chặn tình trạng kiệt sức, xác định quá mức danh tính CEO, tầm nhìn đường hầm và hàng loạt rủi ro sức khỏe tâm thần khác đi kèm với công việc hàng đầu. Nó có nghĩa là minh mẫn hơn, sáng tạo và năng lượng hơn trong công việc. Các CEO có sở thích lái máy bay có liên quan đến sự đổi mới tốt hơn của công ty. Điều này phù hợp với nghiên cứu khoa học thần kinh, tình cờ là về… chơi gôn. Tập chơi gôn gây ra sự dẻo dai thần kinh ở người lớn tuổi trung niên. Những người đạt được nhiều chất xám nhất là những người đã luyện tập chơi gôn với cường độ cao nhất. Nói cách khác, không phải việc giết thời gian một cách ngẫu nhiên trong khi say mê một sở thích, mà là việc theo đuổi kỹ năng hoặc kiến ​​thức chuyên sâu về sở thích đó, mới mang lại những lợi ích liên quan đến hoạt động của nhà lãnh đạo tối ưu.

2. Vốn xã hội. Bất kỳ niềm đam mê chung nào cũng giúp dễ dàng tạo ra những kết nối sâu sắc hơn và lâu dài hơn giữa con người với nhau. Golf từ lâu đã được biết đến vì điều đó, nhưng tất cả các sở thích giải trí nghiêm túc đều có thế giới riêng của chúng, nơi việc xác định một người đam mê sẽ đảm bảo sự tương đối ngay lập tức. Kết nối sâu sắc hơn này thậm chí có thể hoạt động trên hai loại hình giải trí nghiêm túc rất khác nhau. Bạn có thể là một nhiếp ảnh gia chuyên dụng và người đứng trước bạn, một học viên võ thuật, và bạn sẽ vẫn nhận ra cùng một niềm tự hào thầm kín phấn đấu để đạt được thành tích (trong khi khiêm tốn thừa nhận rằng bạn không ở đâu bằng các cấp độ chuyên nghiệp), cùng một cảm giác “dòng chảy ”Trong việc theo đuổi đam mê của bạn và cảm giác được là chính mình khi bạn tham gia vào nó.

3. Tính tương đối. Nhân viên dễ dàng liên tưởng đến một nhà lãnh đạo yêu thích đánh trống, như Nick Akins của AEP, hoặc người xuất hiện tại nơi làm việc với vết bầm tím sau buổi tập võ vào buổi sáng, như Dan Schulman của PayPal. Họ mong đợi những người quản lý của họ làm mẫu cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Hai phần ba nhân viên trên toàn thế giới sẽ không tin tưởng một nhà lãnh đạo làm việc nhiều giờ và cuối tuần. Đúng là, chơi gôn có thể khó bán hơn các thú chơi khác vì niềm đam mê làm tăng tính tương đối của một người, dựa trên hình ảnh đặc quyền, nam giới và bảo thủ của nó. Tuy nhiên, golf hiện đang trải qua một làn sóng hồi sinh và chuyển đổi, và thế hệ thiên niên kỷ đang dẫn đầu sự thay đổi này. Phụ nữ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong sự gia tăng gần đây trong việc tham gia chơi gôn. Có lẽ, sau tất cả, sân gôn mới là… gôn.

Làm thế nào để chúng ta dung hòa những lợi ích nêu trên của việc giải trí nghiêm túc với việc học quá nhiều như chơi gôn?

Xem xét kỹ hơn nghiên cứu cho thấy rằng nhóm người chơi gôn hàng đầu chứa một tỷ lệ lớn không tương xứng về những người chơi gôn thực sự quá mức, những người chơi từ 66 đến 146 vòng mỗi năm. Không khó để tưởng tượng rằng một số CEO có thể đã từ bỏ công việc của họ, và do đó hiệu quả hoạt động của công ty họ bị ảnh hưởng. Phân nhóm này rất có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả hoạt động của toàn bộ phần tư hàng đầu trong nghiên cứu. Khắc phục hậu quả này, các nhà lãnh đạo chơi gôn 34 vòng mỗi năm có thể không cho thấy hiệu suất hoạt động kém hơn. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về hiệu quả hoạt động của công ty giữa những công ty dẫn đầu bởi những người chơi gôn trên mức trung bình và những công ty dẫn đầu bởi những người chơi gôn dưới mức trung bình, cũng như giữa những công ty dẫn đầu bởi những người chơi gôn và những công ty do những người không chơi gôn dẫn đầu.

Nói cách khác, hai quan điểm dường như đối lập lại tương đồng với nhau: Không phải chơi gôn có thể làm tổn hại đến hiệu suất của các nhà lãnh đạo, mà là quá nhiều về nó. Các nghiên cứu về giải trí nghiêm túc đồng ý rằng: niềm đam mê ám ảnh đối với việc giải trí nghiêm túc không chắc sẽ mang lại lợi ích về mặt tâm lý hoặc nhận thức. Quá nhiều thứ, bao gồm cả quá nhiều công việc, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất lãnh đạo của bạn.

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo và bạn yêu thích cảm giác trên lần phát bóng đầu tiên, đừng từ bỏ nó. Miễn là bạn thực sự quan tâm đến công việc của mình, thế giới sẽ tin tưởng bạn để tìm thấy sự cân bằng thích hợp. Các nhà phê bình của bạn có còn ủng hộ quan điểm chê bai của Dilbert về điều hành golf không? Đề nghị họ thử chơi gôn vào một lúc nào đó. Một năm sau khi phim hoạt hình Dilbert nói trên được xuất bản, tác giả của nó, Scott Adams, đã thực sự tự mình chơi golf, và một năm sau, cuốn tự truyện của ông bao gồm một bài luận nghiêm túc về lý do tại sao tất cả doanh nhân, nam giới và phụ nữ, nên làm như vậy.

Và vì vậy, nó là với nhiều niềm đam mê giải trí: lợi ích lãnh đạo của nó có vẻ viển vông – cho đến khi bạn thực sự tự mình tham gia.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/manage-is-human/202206/what-low-handicap-says-about-your-leadership

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ