Đối với những người độc thân, việc tặng quà hiếm khi có sự đối ứng

Chúng ta thích nghĩ về nhiều mối quan hệ gần như bình đẳng. Với bạn bè, đồng nghiệp và những người thân như anh chị em họ, chúng ta thường không nghĩ người này có giá trị hơn hoặc xứng đáng hơn người khác. Về cơ bản, sự cho-và-nhận về cơ bản, nếu không muốn nói chính xác là có đi có lại.

Tuy nhiên, khi một người độc thân và không có con còn người kia đã kết hôn và có lẽ đã có con, thì việc tặng quà không còn mang tính chất tương hỗ. Theo phong tục, những người kết hôn được chiêu đãi những món quà, đôi khi là những thứ xa xỉ, để kỷ niệm đám cưới của họ. Các chi phí khác cho khách dự đám cưới cũng có thể chồng chất, chẳng hạn như giá vận chuyển đến sự kiện và khách sạn nếu đám cưới ở ngoài thành phố, và trang phục đặc biệt, đặc biệt là cho những người trong tiệc cưới. Ném quà tặng cho vòi hoa sen đám cưới, quá. Theo ước tính gần đây, trung bình những người độc thân chi hàng nghìn đô la, đôi khi hàng chục nghìn cho đám cưới của người khác trong suốt cuộc đời của họ. Nếu có trẻ sơ sinh trong ảnh, hãy thêm chi phí tắm cho trẻ sơ sinh và quà trẻ em, và có thể là quà sinh nhật cho các năm.

Người độc thân có nhiều thành tựu và cột mốc đáng để kỷ niệm, nhưng những thành tựu đó hiếm khi được tưởng nhớ bằng những món quà từ người khác. Đôi khi chúng thậm chí không được thừa nhận.

Các động lực tâm lý rất phức tạp. Mặt khác, nhiều người độc thân thật sự hạnh phúc vì bạn bè, người thân đã kết hôn hoặc sinh con. (Những người khác biết rằng họ phải hạnh phúc, hoặc ít nhất là hành động theo cách đó.) Tuy nhiên, sự mất cân bằng trong việc tặng quà và thiếu sự công nhận về các mốc quan trọng và thành tích của họ, là vô cùng bất công.

Những người độc thân có nên đặt vấn đề về sự không công bằng không? Có phải họ không? Điều đó cũng phức tạp, bởi vì nhiều người độc thân không muốn gây nguy hiểm cho mối quan hệ của họ với những người bạn cùng quan tâm mà họ quan tâm, những cá nhân chỉ tuân theo các phong tục đã đặt ra mà không có ý định bất công hoặc không tốt với những người độc thân trong cuộc sống của họ.

Đây là một vấn đề gây tiếng vang. Một trong những tập phổ biến nhất của Quan hệ tình dục và thành phố là, “Quyền đi giày của phụ nữ”, trong đó Kyra, bạn của Carrie, đã cố gắng khiến Carrie xấu hổ vì đã mua những đôi giày đắt tiền. Carrie, người đã chi hàng nghìn đô la để kỷ niệm cuộc hôn nhân và các con của Kyra, đã không có được điều đó và đã đáp lại một cách đáng nhớ. Quân đoàn phụ nữ độc thân vui mừng.

Đám cưới và trẻ sơ sinh

Các nhà khoa học xã hội Michal Kravel-Tovi và Kinneret Lahad đã quyết định nghiên cứu các cuộc thảo luận trực tuyến của những người độc thân về mặt trái ngược của việc tặng quà. Họ tìm kiếm các bài viết có liên quan về tình trạng độc thân và tặng quà trên các blog, chuyên mục, chuyên mục tư vấn và chương trình radio, sau đó phân tích chúng. Họ mô tả những phát hiện của họ trong “Bây giờ đến lượt tôi: Làm thế nào và tại sao phụ nữ ‘độc thân’ phàn nàn về việc tặng quà không đối ứng”, được xuất bản trong một số gần đây của Xã hội học.

Chủ đề được đưa ra rất nhiều. Những người độc thân đang nói về vấn đề này. Các tác giả đã tìm thấy 97 ví dụ về các bài viết trực tuyến về việc tặng quà của những người độc thân từ năm 2018 đến giữa năm 2020. Họ tìm kiếm các bài viết của bất kỳ ai độc thân, nhưng tất cả các ví dụ họ tìm thấy đều được viết bởi những người phụ nữ độc thân.

Những người độc thân ghi nhận sự chênh lệch. Những phụ nữ độc thân trong cuộc nghiên cứu không mong đợi người khác nhận thức được vấn đề không có đi có lại hay không để ý đến vấn đề này. Họ thường lập bảng kiểm kê chi phí họ phải gánh chịu để tổ chức hôn lễ và sinh con của người khác. Sau đó, sau khi đưa ra trường hợp của mình, họ bày tỏ sự thất vọng và cảm giác bị bất công.

Họ nhấn mạnh niềm hạnh phúc của họ đối với những người mà họ đang kỷ niệm cuộc sống. Phụ nữ độc thân biết rằng họ phải là bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp “tốt”, và điều đó có nghĩa là họ cảm thấy hạnh phúc với những người mà họ đang chúc mừng với những món quà của họ. Và do đó, các tác giả nhận thấy, “hầu hết các nhà văn cẩn thận thể hiện mình là những người thực sự trung thành, ủng hộ và tuân thủ văn hóa cảm xúc của việc tặng quà.” Trên thực tế, các tác giả cho rằng phụ nữ đôi khi nói quá về mức độ hạnh phúc và hài lòng của họ đối với những người mà họ đã chi rất nhiều tiền.

Họ không đặt tên. Những người phụ nữ độc thân tránh chỉ đích danh hoặc đổ lỗi cho những người có mối quan hệ đặc biệt. Thay vào đó, họ nói về “mọi người” là như thế nào, “thế giới” như thế nào, hoặc các chuẩn mực phổ biến đã tạo ra kỳ vọng mạnh mẽ như thế nào. Bằng cách đó, họ giảm thiểu nguy cơ gây nguy hiểm cho mối quan hệ của mình với những người mà họ đang thảo luận.

Bằng cách ghi lại tất cả những gì họ đã chi tiêu, những người phụ nữ độc thân khẳng định rằng họ đang người cho không ngừng và rằng những lời phê bình của họ là chính đáng. Bằng cách nhấn mạnh niềm hạnh phúc thực sự của họ đối với những người được kết đôi mà họ đang kỷ niệm và bằng cách tránh đặt tên, họ đang thiết lập mình là những người nhận xứng đáng người không chỉ than vãn.

Giáng sinh

Kravel-Tovi và Lahad tập trung vào vai trò của những người độc thân không có con là người tặng quà, nhưng không phải người nhận quà, trong bối cảnh lễ đính hôn, đám cưới, buổi tắm cho trẻ nhỏ và sinh nhật của trẻ em. Nhưng những sự kiện khác, chẳng hạn như Giáng sinh, có thể đi kèm với sự mất cân bằng của riêng họ, trong đó những người độc thân lại cho đi nhiều hơn những gì họ đang nhận.

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn là một người lớn độc thân không có con và bạn có ba anh chị em, mỗi người trong số họ đã kết hôn với hai đứa con. Có thể bạn muốn hoặc bạn cảm thấy có nghĩa vụ phải tặng quà cho từng anh chị em, đối tác của họ và con cái của họ. Đó là bốn người cho mỗi anh chị em (anh chị em, vợ / chồng và hai đứa trẻ), nhân với ba anh chị em hoặc 12 phần quà. Có lẽ đổi lại, mỗi anh chị em cho bạn một món quà từ cả gia đình họ. Đó là sự mất cân đối về thời gian, công sức và tiền bạc. Và nó sẽ tái diễn mỗi năm.

Những gì có thể được thực hiện?

Kravel-Tovi và Lahad dẫn lời một người phụ trách chuyên mục tư vấn, cô ấy đã kết hôn và có con, người đã được hỏi về tất cả những món quà mà những người độc thân tặng cho bạn bè và người thân của họ đã kết hôn. Cô ấy nói với những người độc thân rằng họ chỉ nên thu hút nó:

“Tất nhiên, điều này hoàn toàn không công bằng nếu bạn không bao giờ có kế hoạch kết hôn, vì bạn sẽ không bao giờ là người ở bên nhận tiền… Ngày nay, không có nhiều ân sủng xã hội khi nói với mọi người rằng bạn không mua quà cho họ. bởi vì bạn không có kế hoạch mua một mình. Bạn sẽ chỉ phải nuốt sự bất công. “

Không phải tất cả những người được kết đôi đều có chung thái độ đó. Một số nhạy cảm với sự chênh lệch tiềm ẩn và tặng những món quà đặc biệt hào phóng cho những người độc thân. Đôi khi các cặp đôi cũng đặc biệt chu đáo trong các bối cảnh khác, chẳng hạn như khi họ chọn tab cho những người độc thân tại nhà hàng.

Trong ví dụ Giáng sinh mà tôi đã mô tả ở trên, một số cách tiếp cận Ông già Noel bí mật có thể là một giải pháp từng phần. Mỗi người lớn có thể được chỉ định ngẫu nhiên để mua một món quà cho một trong những người lớn khác. Theo cách đó, mỗi người lớn tặng một món quà và nhận một món quà.

Các tác giả lưu ý rằng một số tập tục mới đã xuất hiện để công nhận và tôn vinh những người độc thân. Chúng bao gồm, ví dụ: Lễ bạn bè thay vì (hoặc thêm vào) Lễ tạ ơn và Ngày lễ tình nhân thay vì (hoặc thêm vào) Ngày lễ tình nhân. Họ cũng đề cập đến “các buổi giới thiệu nghề nghiệp, các câu lạc bộ xã hội và các tổ chức đăng ký đặc biệt phục vụ cho những người độc thân.” Tôi nghĩ đó là một trong những câu trả lời quan trọng nhất: Chúng ta cần ghi nhận và tôn vinh những cột mốc và thành tích của những người độc thân.

Hình ảnh Facebook: TommyStockProject / Shutterstock

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/living-single/202112/single-people-gift-giving-is-rarely-reciprocal

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ