Hệ thống BCI MoveAgain giành được trạng thái thiết bị đột phá của FDA

Nguồn: Cassiapowell / Pixabay

Giao diện não-máy tính (BCI), còn được gọi là giao diện não-máy (BMI) là thiết bị biến đổi cuộc sống, chuyển đổi suy nghĩ của não thành lệnh để vận hành các thiết bị bên ngoài cho những người bị suy giảm hoặc mất khả năng vận động hoặc giọng nói. Trong một cột mốc lịch sử đối với ngành giao diện não-máy tính, Hệ thống MoveAgain BCI của Blackrock Neurotech đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp chứng nhận Thiết bị Đột phá vào đầu tuần này.

Nhu cầu về BCI đang tăng trên toàn cầu và dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 3,7 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 15,5% trong giai đoạn 2020-2027 theo ước tính từ Grand View Research. Các công ty BCI bao gồm Bryan Johnson’s Kernel, Thomas Oxley’s Synchron, Inc., Elon Musk’s Neuralink, cùng với Medtronic Inc. (NYSE: MDT), Boston Scientific Corporation (NYSE: BSX), Abbott Laboratories (NYSE: ABT), và những công ty khác. Ngay cả các nhà sản xuất ô tô cũng đang tham gia thị trường khi Mercedes-Benz AG công bố kế hoạch tích hợp giao diện não-máy tính trong mẫu xe ý tưởng VISION AVTR trong tương lai của mình bằng cách sử dụng công nghệ EEG (điện não đồ) không xâm lấn của NextMind và trí tuệ nhân tạo (AI) để đọc và giải mã tín hiệu điện. từ não để xác định tiêu điểm thị giác của người dùng.

Blackrock Neurotech cung cấp các thiết bị công nghệ thần kinh và các giải pháp giao diện não-máy tính để cho phép bệnh nhân đi lại, giao tiếp, nhìn, nghe và cảm nhận lại. Được thành lập vào năm 2008 bởi Florian Solzbacher và Marcus Gerhardt, các nhà đầu tư vào Blackrock Neurotech (trước đây là Blackrock Microsystems) bao gồm Pieter Thiel, Time Sievers, re.Mind Capital và Sorenson Impact theo Crunchbase. Theo công ty, 29 trong số 31 người trên toàn cầu có giao diện máy tính-não được cấy ghép đang sử dụng công nghệ thần kinh từ Blackrock.

Chương trình Thiết bị Đột phá của FDA là một chương trình tự nguyện cung cấp cho các nhà sản xuất khả năng tham gia với các chuyên gia của FDA trong giai đoạn xem xét trước khi bán ra thị trường và đưa ra đánh giá ưu tiên đối với các nội dung đệ trình. Nó nhằm mục đích cho phép bệnh nhân tiếp cận kịp thời hơn với các thiết bị y tế này và các sản phẩm kết hợp do thiết bị điều khiển để chẩn đoán hoặc điều trị các bệnh và tình trạng suy nhược đe dọa tính mạng hoặc không thể phục hồi bằng cách đẩy nhanh quá trình phát triển, đánh giá và xem xét.

Hệ thống MoveAgain được thiết kế để cho phép bệnh nhân bất động sử dụng tín hiệu não của họ từ suy nghĩ để điều khiển các thiết bị bên ngoài như xe lăn, chân tay giả, điện thoại di động, con trỏ máy tính hoặc bàn phím.

Florian Solzbacher, Chủ tịch kiêm Chủ tịch của Blackrock Neurotech cho biết trong một tuyên bố đầu tuần này: “Chúng ta đang chứng kiến ​​sự khởi đầu của một cuộc cách mạng trong chẩn đoán và điều trị các rối loạn và khuyết tật thần kinh”. “Mười năm nữa, cấy ghép thần kinh có thể phổ biến như máy tạo nhịp tim ngày nay – cung cấp cho bệnh nhân một thế giới hoàn toàn mới về các lựa chọn giúp khôi phục sự độc lập của họ.”

Bản quyền © 2021 Cami Rosso Mọi quyền được bảo lưu.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/the-future-brain/202111/the-bci-system-moveagain-wins-fda-breakthrough-device-status

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ