Hướng dẫn mới thúc đẩy điều trị bệnh béo phì ở trẻ em

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Protsenko Dmitriy/Adobe Stock

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đang đề xuất một cách tiếp cận mới đối với bệnh béo phì ở trẻ em nhằm giải quyết tình trạng này như một căn bệnh phức tạp và khuyến nghị điều trị hành vi mạnh mẽ.

21 chuyên gia hàng đầu của quốc gia về sức khỏe trẻ em đã phát triển các hướng dẫn mới sau khi xem xét các bằng chứng về bệnh béo phì ở trẻ em; đây là lần đầu tiên sau 15 năm nhóm đề cập đến chủ đề này.

Khoảng một phần năm thanh niên ở Hoa Kỳ — tổng số hơn 14 triệu — được coi là béo phì theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ. Mặc dù có một số bằng chứng cho thấy trẻ em có thể khỏe mạnh ở bất kỳ cân nặng nào nếu chúng hoạt động đủ, nhưng béo phì ở trẻ em làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2, cholesterol cao và huyết áp cao. Và nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính ở tuổi trưởng thành.

Các hướng dẫn phân loại béo phì là một căn bệnh của các yếu tố phức tạp, bao gồm cả di truyền, chứ không chỉ là vấn đề ăn uống kém và lười vận động. Họ kêu gọi các bác sĩ nhi khoa kiểm tra những thanh thiếu niên béo phì để tìm các biến chứng bao gồm huyết áp cao và những bất thường về lipid, chuyển hóa glucose và chức năng gan. Nó cũng khuyến khích họ điều trị các biến chứng và giải quyết bệnh béo phì một cách cụ thể.

Đối với thanh thiếu niên thừa cân hoặc béo phì, các hướng dẫn khuyến nghị điều trị hành vi và lối sống chuyên sâu – trẻ em và gia đình gặp gỡ nhiều chuyên gia bao gồm chuyên gia dinh dưỡng, nhà sinh lý học tập thể dục và nhân viên xã hội để phát triển thói quen mới. Các hướng dẫn khuyến nghị ít nhất 26 giờ tư vấn trực tiếp cho loại điều trị này. Sự hỗ trợ này phải không phán xét và nhận ra các yếu tố cấu trúc và môi trường góp phần gây ra bệnh béo phì ở trẻ em.

Các hướng dẫn cũng thừa nhận có những rào cản đối với thanh thiếu niên đăng ký điều trị hành vi. Thứ nhất, không có nhiều chương trình như thế này ở Hoa Kỳ. Nhiều chương trình trong số đó không được bảo hiểm chi trả và yêu cầu cam kết về thời gian đáng kể để tham gia. Nếu loại chương trình này không có sẵn, báo cáo khuyến khích các bác sĩ nhi khoa chính hỗ trợ và tư vấn nhiều hơn cho thanh thiếu niên thừa cân hoặc béo phì.

Đối với thanh thiếu niên đang gặp tình trạng sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến béo phì, hướng dẫn khuyến nghị dùng thuốc giảm cân và thậm chí phẫu thuật giảm béo cho thanh thiếu niên.

Báo cáo cho biết: “Béo phì ở trẻ em và thanh thiếu niên là một căn bệnh phức tạp, đa yếu tố và có thể điều trị được. “Bằng chứng về việc điều trị thành công, bất chấp những khoảng trống và sự phức tạp đã nêu, mang lại hy vọng cho bệnh nhân và gia đình rằng bác sĩ nhi khoa và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu có thể đánh giá và giải quyết thành công căn bệnh béo phì bằng cách tiếp cận cá nhân hóa và nhân ái.”

Báo cáo cẩn thận chỉ ra rằng các bác sĩ nhi khoa nên xem xét thái độ và thành kiến ​​của họ đối với những người béo phì. Điều quan trọng là trẻ em không cảm thấy rằng chúng đang bị nhắm mục tiêu hoặc bị đối xử bất công vì thừa cân. Báo cáo đề xuất một kỹ thuật gọi là phỏng vấn tạo động lực, một phương pháp đã được chứng minh và hiệu quả để thảo luận về các chủ đề nhạy cảm và khuyến khích thay đổi hành vi.

Thông điệp rút ra: Một báo cáo sâu rộng, dựa trên bằng chứng khuyến cáo rằng các bác sĩ nhi khoa nên coi bệnh béo phì ở trẻ em là một căn bệnh phức tạp và đưa ra phương pháp điều trị bằng các chương trình hành vi sức khỏe và trong một số trường hợp là thuốc giảm cân hoặc phẫu thuật giảm béo.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/evidence-based-living/202301/new-guidance-promotes-treating-childhood-obesity

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ