Inside the Datingverse: Hướng dẫn hẹn hò thực tế ảo

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Nguồn: Max Kegfire/Shutterstock

Hãy dành một chút thời gian để tưởng tượng việc hẹn hò trực tuyến sẽ như thế nào sau 5 hoặc 10 năm kể từ bây giờ. Chúng ta sẽ vẫn vuốt sang trái và phải trên hồ sơ chứ? Hay có cách nào tốt hơn để làm quen với ai đó? Trong nhiều thập kỷ, hẹn hò trực tuyến xoay quanh hồ sơ và tin nhắn 2 chiều (2D). Gần đây, một số nền tảng đã bắt đầu kết hợp lời nhắc bằng giọng nói vào hồ sơ và cung cấp ngày video, nhưng những tính năng này vẫn chưa phổ biến. Web3 và metaverse có thể thay đổi cách chúng ta hẹn hò trực tuyến bằng cách kết hợp công nghệ chuỗi khối với thực tế ảo và tăng cường (AR/VR) để tạo cơ hội kết nối mới. Đây là những gì có thể có ý nghĩa đối với tương lai của hẹn hò trực tuyến.

VR nhập vai Những ngày đầu tiên

Hiện tại, các ứng dụng hẹn hò phổ biến như Bumble và Tinder đã bắt đầu chơi đùa với ý tưởng hẹn hò đa chiều. Chẳng hạn, Tinder gần đây đã loại bỏ các kế hoạch về một loại tiền tệ trong ứng dụng có tên là “Tiền xu Tinder”, thứ sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng để thưởng cho mọi người vì những việc như hoàn thành hồ sơ của họ hoặc cập nhật đúng hạn. Công ty mẹ của Tinder, Match Group, thậm chí còn ấp ủ ý tưởng xây dựng một cộng đồng metaverse có tên là Single Town, nơi mọi người có thể gặp gỡ và tương tác dưới dạng hình đại diện trong môi trường ảo. Các nền tảng mới cũng đang bắt đầu xuất hiện trong không gian này, chẳng hạn như Planet Theta, một trong những ứng dụng hẹn hò VR nhập vai đầu tiên.

Một điều mà tính năng hẹn hò VR làm khác đi là giới thiệu mọi người theo những cách mà trớ trêu thay, lại cảm thấy hữu cơ hơn. Một nghiên cứu của Frost và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng mọi người đánh giá người khác khi hẹn hò trực tuyến dựa trên “các thuộc tính có thể tìm kiếm được” (ví dụ: thu nhập) khi điều họ thực sự cần biết là cảm giác tương tác với họ. Trong VR, thay vì vuốt trên hồ sơ, bạn có thể tiếp cận ai đó trong môi trường giống như quán bar và bắt chuyện. Tuy nhiên, không giống như thanh “thực”, bạn vẫn có quyền truy cập vào hồ sơ của người đó để bạn biết điều gì đó về họ khi bạn đang đánh giá phản ứng hóa học. Điều này có thể dẫn đến những trải nghiệm hẹn hò trực tuyến ít hời hợt hơn, thuận tiện và nhiều thông tin hơn là gặp mặt trực tiếp.

Huấn luyện ngày nâng cao VR

VR cũng mang đến những khả năng mới giúp mọi người rèn luyện các kỹ năng cần thiết để thành công trong buổi hẹn hò đầu tiên. Phòng thí nghiệm của tôi gần đây đã hợp tác với Foretell Reality và A Good First Date để nghiên cứu cách mô phỏng buổi hẹn hò đầu tiên có thể được sử dụng để phát triển các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân. Là một phần của dự án thử nghiệm, những người tham gia đã tham gia vào một buổi huấn luyện hẹn hò trong Datingverse, một quán bar ảo trên sân thượng mà họ truy cập thông qua tai nghe VR. Mỗi phiên bao gồm một buổi hẹn hò VR ngắn đầu tiên với một đối tác lãng mạn tiềm năng cùng với phản hồi trực tiếp từ một huấn luyện viên hẹn hò chuyên nghiệp.

Điều khiến trải nghiệm này trở nên độc đáo so với huấn luyện hẹn hò truyền thống là người tham gia có thể chọn hình đại diện của riêng mình, điều này cho phép họ thể hiện một phiên bản ẩn danh và lý tưởng hóa của chính mình. Hiệu ứng Proteus giải thích cách hình đại diện của mọi người có thể ảnh hưởng đến hành vi của họ trong VR, với nghiên cứu cho thấy những người thể hiện hình đại diện hấp dẫn hơn sẽ cư xử thân mật hơn với người khác. Những người tham gia cũng nhận được hướng dẫn từ một huấn luyện viên hẹn hò, người không nhìn thấy được đối tác của họ và người đã hướng dẫn họ xem qua video phát lại phiên của họ, điều này mang lại nhiều cơ hội hơn để suy ngẫm.

Web3 là một ý tưởng tiếp tục nhận được nhiều lời chỉ trích và không có gì đảm bảo rằng metaverse cuối cùng sẽ đáp ứng được sự cường điệu. Nhưng nếu đúng như vậy, những thay đổi quan trọng có thể đến với hẹn hò trực tuyến sẽ giúp trải nghiệm gần giống với cách chúng ta quen tương tác ngoại tuyến hơn.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/dating-in-the-digital-age/202210/inside-the-datingverse-your-guide-virtual-reality-dating

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ