Một bài hát Hip Hop có thể đã ngăn chặn hàng trăm vụ tự tử

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy có thể có mối liên hệ giữa bài hát hip hop và video âm nhạc “1-800-273-8255” của rapper Logic và sự gia tăng âm lượng cuộc gọi hàng ngày tới Đường dây nóng ngăn chặn tự tử quốc gia Hoa Kỳ cũng như giảm số lượng cuộc gọi tự tử ở Hoa Kỳ.

Bài hát và video âm nhạc của Logic (431 triệu lượt xem) mô tả một cậu bé người Mỹ gốc Phi bị bắt nạt ở trường và bị cha khinh thường vì đồng tính luyến ái. MV mô tả quá trình lớn lên của cậu bé với nỗi đau khổ tột cùng đến mức tự dí súng vào đầu và tính đến chuyện tự tử, nhưng nó cũng khắc họa ý chí sống và hạnh phúc của cậu bé.

Khi cậu bé chuẩn bị tự sát (lời bài hát có nội dung: “Tôi chỉ muốn sống, tôi chỉ muốn sống”), anh ấy gọi đến Đường dây nóng ngăn chặn tự tử quốc gia, 1-800-273-8255, mang lại cho anh ấy hy vọng. Một tương lai tốt hơn. Thật vậy, đoạn video cho thấy cậu bé vài năm sau vô cùng hạnh phúc, kết hôn với người đàn ông trong mộng của mình, và cặp đôi mới cưới được cha mẹ cậu bé chấp nhận và chào đón trong vòng tay rộng mở.

Bài hát và video âm nhạc cho thấy rằng ngay cả khi một người đang trải qua giai đoạn trầm cảm tồi tệ nhất (lời bài hát: “Con đường tôi đi cảm thấy đơn độc, nhưng tôi đang di chuyển” cho đến khi chân tôi đưa ra và tôi thấy nước mắt mình tan trong tuyết ”), Có hy vọng ở cuối đường hầm và rằng, với một lời kêu cứu, sau khi vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, hạnh phúc mãnh liệt là có thể.

Tăng số lượng cuộc gọi đến đường dây nóng và giảm số vụ tự tử

Quan tâm đến việc ngăn ngừa tự tử, tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Thomas Niederkrotenthaler từ Đại học Vienna ở Áo đã nghiên cứu số lượng cuộc gọi hàng ngày đến Đường dây nóng Phòng chống Tự tử Quốc gia Hoa Kỳ và số vụ tự tử (lấy từ Trung tâm Dịch bệnh Kiểm soát và Phòng ngừa) ở Hoa Kỳ trong tám năm từ 2010 đến 2018.

Niederkrotenthaler và các đồng nghiệp của ông đã phát hiện ra điều đó khi kết hợp khoảng thời gian 34 ngày sau khi phát hành bài hát vào ngày 28 tháng 4 năm 2017, với khoảng thời gian 34 ngày sau màn trình diễn của Logic tại MTV Video Music Awards năm 2017 và khoảng thời gian 34 ngày sau màn trình diễn của Logic tại Giải Grammy năm 2018, Đường dây nóng ngăn chặn tự tử quốc gia Hoa Kỳ đã nhận được 9.915 cuộc gọi (6,9 phần trăm) so với số lượng cuộc gọi dự kiến ​​và 245 (5,5 phần trăm) số vụ tự tử thấp hơn số vụ tự tử dự kiến.

Các cuộc gọi trên Lifeline nhiều nhất là sau phần trình diễn bài hát của Logic tại MTV Video Music Awards năm 2017.

Hiệu ứng Papageno so với Hiệu ứng Werther

Tác giả kết luận rằng phát hiện của họ phù hợp với hiệu ứng Papageno có thể có, đó là hiệu ứng tích cực mà các phương tiện truyền thông đại chúng (ví dụ: báo cáo tin tức, mạng xã hội, phim ảnh, sân khấu, chương trình truyền hình, sách, blog) có thể có đối với những người trầm cảm có thể đang tính đến chuyện tự tử.

Hiệu ứng Papageno được đặt tên theo vở opera của Mozart Sáo phép thuật, trong đó nhân vật chính, Papageno, mất tình yêu của mình và tính đến chuyện tự tử, nhưng ba người bạn của anh ấy đã chỉ cho anh ấy những lựa chọn thay thế có thể đưa anh ấy đến hạnh phúc.

Hiệu ứng Papageno mang lại hy vọng cho mọi người trong thời điểm mà các vụ tự tử của người nổi tiếng được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đã làm gia tăng các vụ tự tử tiếp theo trong công chúng, được gọi là hiệu ứng Werther.

Một ví dụ về hiệu ứng Werther là số vụ tự tử tăng 12% sau cái chết của Marilyn Monroe và số vụ tự tử tăng 10% sau cái chết của Robin Williams.

Để tiếp tục gia tăng hiệu ứng Papageno, các tác giả của nghiên cứu nhấn mạnh sự cần thiết của những câu chuyện mới có tác động để cho mọi người thấy cách đối phó với nghịch cảnh và khủng hoảng cũng như cách tìm kiếm sự trợ giúp để ngăn chặn tự tử.

Nếu bạn hoặc người bạn yêu đang có ý định tự tử, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức. Để được trợ giúp 24/7, hãy liên hệ với Đường dây nóng Phòng chống Tự tử Quốc gia, 1-800-273-TALK (8255) hoặc Đường dây Nhắn tin cho Khủng hoảng bằng cách nhắn tin TALK đến 741741. Để tìm một nhà trị liệu gần bạn, hãy xem Danh mục Trị liệu Tâm lý Ngày nay.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/heal-the-mind-heal-the-body/202112/hip-hop-song-might-have-prevented-hundreds-suicides

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ