Mục đích sửa đổi của trường học

Mục đích của trường học luôn là một chủ đề cho các cuộc tranh luận sôi nổi – ngay trên đó là chính trị và tôn giáo. Chúng ta giữ những trải nghiệm của riêng mình gần với trái tim của chúng ta và thường, có thể hiểu được, gặp khó khăn trong việc duy trì sự khách quan. Tuy nhiên, chúng ta ngày càng được kêu gọi làm điều đó vì trẻ em trên toàn cầu đã có trải nghiệm học tập ở trường rất khác biệt kể từ khi đại dịch toàn cầu bắt đầu.

Trường học không còn được xây dựng độc quyền dựa trên nền tảng gắn kết, các tiêu chuẩn học thuật nghiêm ngặt. Thay vì cần thiết, trường học đã trở thành một pháo đài của các dịch vụ xã hội. Điều cần thiết là những người chăm sóc phải hiểu được – và tại sao – các trường học ngày nay khác biệt như thế nào và sự khác biệt đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của học sinh ngày nay.

Trường học với tư cách là cơ quan xã hội

Khi đại dịch bùng phát, trường học trở thành một tuyến phòng thủ xã hội mới. Giới học thuật đã lùi bước trước những vấn đề cấp bách hơn như nạn đói, bệnh tâm thần, và nơi ở không an toàn. Như Nick Melvoin, thành viên hội đồng của Học khu Thống nhất Los Angeles, đã nói với tôi trong một cuộc phỏng vấn năm 2020,

“Khi bạn có một học khu với hơn 18.000 trẻ em vô gia cư mà học khu cung cấp ba bữa ăn mỗi ngày cho hầu hết trẻ em của mình thì thật khó. Chúng tôi có các phòng khám sức khỏe tâm thần và trung tâm chăm sóc sức khỏe. Có một cuộc khủng hoảng đang tồn tại ở đất nước này là các trường học đang lấp đầy rất nhiều khoảng trống xung quanh và bây giờ là [pandemic] đang cộng gộp nó. Thách thức mà chúng tôi đang giải quyết là chúng tôi không được cấp vốn để làm tất cả những điều đó ”(Clavel, 2020).

Khi các trường học đóng cửa vào mùa xuân năm 2020, họ phải làm việc để phục vụ 50 triệu trẻ em đi học và gia đình của họ. Các hiệu trưởng gõ cửa từng nhà, các giám đốc chiến đấu với các công ty băng thông rộng, và các giáo viên tư vấn cho những người mệt mỏi, ốm và đói. Các trường học đã trở thành các phòng khám cộng đồng được chấp thuận để thử nghiệm covid và vắc-xin.

Tình hình này đã chuyển các trường học từ sự chú trọng lịch sử vào học thuật sang tập trung ưu tiên vào việc nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe tâm thần, chăm sóc y tế và chăm sóc trẻ em. Họ tiếp tục chống lại tỷ lệ sử dụng ma túy, tình trạng vô gia cư và bạo lực leo thang. Hướng dẫn và đánh giá đã đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các bữa ăn và Chromebook.

Ưu tiên cho các trường học chuyển từ hướng dẫn và đánh giá sang cung cấp thức ăn và băng thông rộng

Nguồn: Ảnh của CDC trên Unsplash

Các trường học cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em đảm bảo để nền kinh tế của chúng ta có thể phát triển ổn định mà không bị gián đoạn. Việc đóng cửa hàng loạt trường học vào năm 2020 là một hồi chuông cảnh tỉnh về kinh tế: Trường học không thể đóng cửa trở lại. Mặc dù điều này có thể giúp ích cho nền kinh tế, sức khỏe và sự an toàn của sinh viên và giảng viên tiếp tục là một vấn đề trong các tòa nhà có hệ thống HVAC cổ xưa hoặc không thể có được PPE do các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Các câu hỏi bây giờ chúng ta phải xem xét là:

  • Các trường học có năng lực hàng đầu để thực hiện tốt cả việc cung cấp xã hội và học thuật không?
  • Những tác động nào nếu chúng ta tiếp tục tiến hành theo cách này?
  • Sinh viên của chúng ta sẽ làm thế nào trong một thị trường việc làm toàn cầu cạnh tranh với thực tế mới này?

Năng lực và Tác động

Một vấn đề nguy hiểm trở nên trầm trọng hơn do vai trò ngày càng phát triển của các trường học là tình trạng thiếu giáo viên đang diễn ra. Giáo dục đặc biệt, toán, khoa học, giáo dục tiểu học, ngoại ngữ và tiếng Anh là sáu lĩnh vực thiếu hụt hàng đầu dẫn đến gia tăng số lượng giáo viên hiện có, do đó làm tăng khả năng tiếp tục kiệt sức (Loughlin, 2021). Trên thực tế, một số trường học trên toàn quốc đã phải đóng cửa các lớp học vì thiếu giáo viên và / hoặc người thay thế (Gecker, 2021).

Sự căng thẳng trong công việc giảng dạy đã khiến số người nghỉ hưu và nghỉ việc tăng vọt trong nhiều trường hợp do căng thẳng về sức khỏe và sự an toàn, với 32% trong số 2.690 người được hỏi tham gia cuộc khảo sát của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA) cho biết họ có kế hoạch rời nghề sớm hơn dự kiến ​​(Gecker , Năm 2021). Theo Chủ tịch Cơ quan Giáo dục Florida, Andrew Spar, theo Chủ tịch Cơ quan Giáo dục Florida, Andrew Spar (Stuart, 2021), Florida đang cần 5.000 giáo viên ngay lập tức cùng với 4.000 cơ hội bổ sung cho các vị trí nhân viên trường học khác.

Trong một bước ngoặt mới, tiền không phải là vấn đề chính đối với việc bố trí nhân sự. Nhờ quỹ cứu trợ của Liên bang, các trường có tiền để thuê thêm nhân viên. Vấn đề là mọi người không áp dụng. Đó có thể là do các giáo viên không tham gia vào nghề để mạo hiểm sức khỏe của họ hoặc là nhân viên xã hội (Gecker, 2021). Giáo viên không được đào tạo về công tác xã hội cũng như không được cấp phép trị liệu tâm lý. Các trường thiếu năng lực cho trình độ đào tạo chuyên nghiệp đó. Yêu cầu giáo viên tự theo đuổi khóa đào tạo như vậy sẽ chỉ làm trầm trọng thêm mức nợ vay sinh viên vốn đã quá mức của họ.

Vào cuối ngày, mô tả công việc của giáo viên đã được thay đổi hoàn toàn mà không có sự đồng ý của họ. Nhiều người đã chấp nhận thực tế chuyên nghiệp mới này vì họ yêu mến trẻ em, nhưng nhiều người khác đã bỏ chạy để rời sân vì sự thiếu hụt nghiêm trọng.

Nền kinh tế toàn cầu

Theo kinh nghiệm sống ở nước ngoài và qua lăng kính của tôi với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục quốc tế so sánh, tôi có thể nói với bạn rằng các trường học đang phát triển mạnh không phải cũng đang giải quyết mọi vấn đề mà xã hội đưa ra theo cách của họ. Con đường của họ là giáo dục, và họ ở trong đó.

Nhiều trường học ở nước ngoài đang phát triển mạnh vì họ không phải đối phó với các vấn đề xã hội

Nguồn: Ảnh của Jerry Wang trên Unsplash

Thực tế là, các quốc gia khác tiếp tục cho trẻ em đi học trong một môi trường chủ yếu tập trung vào học thuật. Bất chấp ý kiến ​​của bạn về vai trò của trường học đối với cuộc sống của các gia đình, với các trường học quốc tế đáp ứng và vượt qua các tiêu chuẩn học tập khắt khe và các trường học của chúng tôi đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của xã hội, học sinh của chúng tôi có thể không được chuẩn bị sẵn sàng để đạt được thành công trên toàn cầu thị trường lao động.

Công việc từ xa và kết hợp là bình thường mới. Nhà tuyển dụng có thể sử dụng Zoom để phỏng vấn các ứng viên từ Mỹ đến Singapore, Nhật Bản và sau đó là Vương quốc Anh. Quốc gia nào đang chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên của mình cho thế giới việc làm mới này?

Phần kết luận

Tương lai sẽ nói trước, nhưng đối với tôi – tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ việc học của con tôi ở nhà như một phần bổ sung cho việc đến trường bởi vì tôi biết rằng có những lỗ hổng trong giáo dục của chúng và có thể đôi khi chúng không được tiếp cận với những giáo viên chất lượng cao do sự thiếu hụt. Tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu những kỹ năng mà sinh viên đang học ở nước ngoài để tôi có thể bắt chước những bài học đó ở nhà. Tôi sẽ khuyến khích bạn làm như vậy.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/mastery-mindset/202111/the-revised-purpose-school

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.