Nghiên cứu phát hiện chửi thề có tác dụng giảm đau ngắn hạn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Một cuộc khảo sát với 2.000 người Anh tham gia cho thấy gần 2/3 người cho rằng chửi thề giúp giảm cơn đau. Và nghiên cứu cũng cho kết quả tương tự – chửi thề có thể có tác dụng giảm đau ngắn hạn.

Một cuộc khảo sát với 2.000 người Anh tham gia cho thấy gần 2/3 người cho rằng chửi thề giúp giảm cơn đau. Và nghiên cứu cũng cho kết quả tương tự – chửi thề có thể có tác dụng giảm đau ngắn hạn.

Thốt ra từ chửi thề khi bị vấp ngón chân là bản năng của nhiều người. Nhưng thay vì chỉ là một phản ứng nhất thời, một chuyên gia cho rằng nó có tác dụng như một liều thuốc giảm đau tự nhiên.

Chửi thề có thể giúp giảm cảm giác đau–Shutterstock

Cuộc thăm dò ý kiến 2.000 người Anh do cơ quan nghiên cứu Perspectus Global thực hiện, cho thấy trung bình một người Anh chửi thề 9 lần một ngày, 10 lần đối với nam và 8 lần đối với nữ.

Tiến sĩ Taylor Rachel, bác sĩ y học thể thao, làm việc trong lĩnh vực chỉnh hình và cấp cứu ở cả Anh và Úc, cho biết nghiên cứu cho thấy chửi thề có thể kích hoạt hạch hạnh nhân – phần não chịu trách nhiệm về hành vi và phản ứng cảm xúc mang tính bản năng và khó kiểm soát.

Tiến sĩ Taylor giải thích hạch hạnh nhân kích hoạt phản ứng chiến đấu hoặc bỏ chạy. Điều này làm tăng hoóc môn adrenaline giúp giảm đau tự nhiên, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, những người hay chửi thề nhất lại không có hiệu quả giảm đau như trên, tiến sĩ Taylor cảnh báo.

Nghiên cứu đã phát hiện điều gì?

Nhận xét của tiến sĩ Taylor dựa trên kết quả một nghiên cứu của Đại học Keele (Anh). Nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng chửi thề có thể giúp “giảm đau trong thời gian ngắn”.

Nhóm nghiên cứu do nhà tâm lý học, tiến sĩ Richard Stephens dẫn đầu, đã xem xét phản ứng đau của 64 sinh viên tình nguyện.

Thốt ra từ chửi thề khi bị vấp ngón chân là bản năng của nhiều người

Mỗi người tham gia phải nhúng tay vào nước đá lạnh càng lâu càng tốt, đầu tiên họ sẽ lặp lại một từ chửi thề và sau đó lặp lại một từ khác, ví dụ như cái bàn.

Kết quả đã phát hiện ra rằng những người lặp lại từ chửi thề có thể giữ tay trong nước lạnh lâu hơn.

Tiến sĩ Stephens nói: “Chửi thề đã tồn tại hàng thế kỷ và là một hiện tượng ngôn ngữ gần như phổ biến của con người. Nó chạm vào các trung tâm cảm xúc của não”, theo Daily Mail.

Theo thanhnien.vn

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://tamlyhoctoipham.com/nghien-cuu-phat-hien-chui-the-co-tac-dung-giam-dau-ngan-han

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ