Người LGBTQ + Người Canada có Bình đẳng Công dân tại Văn phòng Bác sĩ không?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài đăng này được đồng tác giả với sinh viên Đại học Trent, Kerri Mozessohn.

Gần đây, Ủy ban Sức khỏe Tâm thần của Canada đã công bố một báo cáo nêu bật những thiệt hại mà đại dịch COVID-19 đã gây ra đối với những người Canada LGBTQ +. Số người được hỏi LGBTQ + không chỉ báo cáo các triệu chứng lo âu từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng, mà đáng báo động là chỉ có 1/4 cho biết sức khỏe tâm thần tốt hoặc rất tốt trong những ngày đầu của đại dịch, so với gần một nửa số người Canada không phải LGBTQ + đã báo cáo xuất sắc Sức khỏe. Gợi ý về tác động không cân xứng của đại dịch đối với người LGBTQ + người Canada đặt ra những câu hỏi quan trọng về mối quan hệ giữa các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cộng đồng LGBTQ +.

Nói chung, các cá nhân có xu hướng tìm kiếm một bác sĩ chu đáo, bao gồm họ trong quá trình ra quyết định, có năng lực và cung cấp một không gian an toàn. Các thành viên của cộng đồng LGBTQ + cũng có thể đặt giá trị bổ sung vào việc liệu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có hiểu biết về các vấn đề sức khỏe của LGBTQ + và thoải mái tương tác với các gia đình LGBTQ + hay không.

Dữ liệu được thu thập sớm trong trận đại dịch chỉ ra rằng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng LGBTQ + của Canada đã không được đáp ứng đầy đủ. Ví dụ, 1/10 người LGBTQ + được hỏi cho biết rằng họ không được tiếp cận với bác sĩ gia đình, tỷ lệ này cao gấp đôi so với những người Canada không phải LGBTQ + đã báo cáo.

Vì chúng tôi hy vọng bắt đầu thoát khỏi đại dịch COVID-19, đây là thời điểm quan trọng để bắt đầu xem xét những gì có thể làm cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada dễ tiếp cận hơn và hỗ trợ cộng đồng LGBTQ +.

Loại bỏ các rào cản hệ thống và tạo không gian an toàn

Một cái gì đó đơn giản như một chiếc ghim cầu vồng trên ve áo phòng thí nghiệm có thể cho thấy sự cởi mở của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đối với bệnh nhân LGBTQ +.

Nguồn: Monstera / Pexels.

Theo một nghiên cứu gần đây khảo sát những người hành nghề chăm sóc sức khỏe, sinh viên và các thành viên cộng đồng quan tâm đến việc cải thiện các dịch vụ LGBTQ +, thành phần chính của một không gian an toàn dành cho LGBTQ + là một thành phần trong đó có những dấu hiệu trong môi trường để chỉ ra sự chấp nhận và an toàn. Các gợi ý có thể trực quan, chẳng hạn như một chiếc ghim cầu vồng nhỏ do bác sĩ đeo hoặc chúng có thể bằng lời nói, chẳng hạn như sử dụng đại từ và tên chính xác của bệnh nhân. Một dấu hiệu an toàn quan trọng khác là thông tin nhân khẩu học được nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thu thập — nếu các biểu mẫu tiêu chuẩn không cho phép các nhóm thiểu số về giới tính và giới tính đại diện đầy đủ cho bản thân và các thành viên trong gia đình (ví dụ: không phải ai cũng có bố và mẹ), thì họ có thể cảm thấy như nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ ít sẵn lòng hoặc không thể điều trị cho gia đình họ.

Trải nghiệm tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe thân thiện với LGBTQ có thể còn khó khăn hơn ở các vùng nông thôn. Một nghiên cứu gần đây với các cá nhân LGBTQ + ở nông thôn chỉ ra rằng các giả định không cân xứng trong việc thu thập thông tin bệnh nhân là một rào cản đối với việc tiếp cận chăm sóc sức khỏe.

Một người tham gia giải thích rằng “nếu một biểu mẫu không có những gì bạn xác định là … thông điệp là, bạn không thực sự tồn tại”, trong khi một người tham gia khác chỉ ra rằng ngay cả sau khi họ đổi tên hợp pháp, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ vẫn tiếp tục “gọi cho tôi nhầm tên… trước phần còn lại của phòng chờ. ” Những trải nghiệm xa lạ như thế này ngăn cản nhiều cá nhân LGBTQ + tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe họ cần và cảm thấy thoải mái, an toàn trong một tình huống vốn đã dễ bị tổn thương.

Tránh phán xét, không đưa ra giả định và đặt câu hỏi cần thiết

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các cá nhân thuộc bất kỳ bản dạng tình dục hoặc giới tính nào đều muốn có một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lắng nghe họ, chú ý và bao gồm họ trong quá trình ra quyết định y tế. Trải nghiệm không hài lòng khi đến gặp một bác sĩ tránh giao tiếp bằng mắt, vội vàng và có vẻ bận tâm đến các vấn đề khác trong khi khám bệnh có lẽ phổ biến hơn đối với bệnh nhân Canada hơn chúng ta mong đợi. Tuy nhiên, trong khi nhiều người có thể liên quan đến loại trải nghiệm này, nghiên cứu cụ thể về chăm sóc sức khỏe LGBTQ + nhấn mạnh các yếu tố bổ sung cho bệnh nhân LGBTQ + có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm chăm sóc sức khỏe của họ.

Matsuzaka và các đồng nghiệp đặc biệt nhận thấy rằng nhận thức của bệnh nhân LGBTQ + đối với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ là đồng cảm, khẳng định và cởi mở là rất quan trọng đối với mức độ thoải mái của họ khi tìm kiếm dịch vụ chăm sóc. Nhiều người LGBTQ + bị từ chối một số phần danh tính của họ hàng ngày từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp. Khi đến lúc cần giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe, những trải nghiệm hàng ngày về sự kỳ thị và từ chối này có thể tạo ra cảm giác e ngại về cách họ sẽ được đối xử trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Một người tham gia đã nêu quan điểm của họ về việc tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe khá trực tiếp: “Bạn không ở đây để đánh giá tôi. Bạn ở đây để [serve] tôi. Kết xuất một dịch vụ xứng đáng với tôi. Tại sao tôi xứng đáng với dịch vụ đó? Vì tôi là một con người. “

Ngay cả ngày nay, khi LGBTQ + dễ dàng tiếp xúc và cởi mở hơn về bản dạng giới và tình dục của họ, trải nghiệm hàng ngày khi tiếp xúc với người lạ vẫn có thể căng thẳng và đầy bất trắc. Việc cố gắng tránh những trải nghiệm không cần thiết khác về việc “xuất hiện” có thể khiến các cá nhân LGBTQ + tránh được chăm sóc y tế. Ví dụ: ngay cả khi ai đó cảm thấy thoải mái khi tiết lộ danh tính của họ cho bác sĩ chính, họ có thể có cảm xúc phức tạp hơn về mức độ chia sẻ danh tính của họ với các bác sĩ, y tá và học viên khác có cùng không gian.

Những lo lắng về việc xuất hiện có thể tăng lên hơn nữa ở những nơi không quen thuộc, chẳng hạn như phòng cấp cứu. Như một người tham gia khác đã chỉ ra, “… mỗi lần bạn đến gặp bác sĩ đều có cảm giác rủi ro, cho dù đó là một bác sĩ khác hay một y tá mà bạn không biết hoặc bất cứ điều gì, phải không?”

Một vấn đề cũ, vẫn chưa được giải quyết

Thật không may, việc kêu gọi nhiều hơn nữa về chăm sóc sức khỏe dành cho LGBTQ không phải là mới. Nghiên cứu đã nhiều lần xác định những thay đổi tương đối đơn giản có thể làm cho môi trường chăm sóc sức khỏe cởi mở và dễ chấp nhận hơn (ví dụ: biểu mẫu cập nhật, ghim cầu vồng, câu hỏi tôn trọng và sách mỏng về các vấn đề sức khỏe liên quan đến LGBTQ +). Thật vậy, nhiều cảm xúc được thể hiện trong các bài báo gần đây tiếp tục phản ánh các loại hình đấu tranh mà các cá nhân LGBTQ + đã báo cáo trong một nghiên cứu mà tôi đã thực hiện hơn một thập kỷ trước và được xuất bản vào năm 2016.

Chăm sóc bệnh nhân bắt đầu từ cửa trước, cung cấp các dấu hiệu cho bệnh nhân rằng họ sẽ được tôn trọng, đối xử công bằng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ sẽ được đáp ứng đầy đủ. Đại dịch đã nhấn mạnh rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada vẫn còn một chặng đường dài trước khi được coi là được trang bị tốt để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng LGBTQ +. Nó có vẻ không phải là một câu hỏi lớn, nhưng như một người tham gia chỉ ra, “ước mơ là [for] các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để hiểu tình dục của chúng ta, hoặc giới tính, chủng tộc của chúng ta, giai cấp của chúng ta, mức độ kinh tế của chúng ta, tất cả đều là một phần sức khỏe của chúng ta, bạn biết không? Tất cả chúng giao nhau như thế nào ”.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/inclusive-insight/202209/are-lgbtq-canadians-equal-citizens-the-doctors-office

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ