NYC Kế hoạch Nhập viện Người bệnh Tâm thần: Rủi ro so với Lợi ích

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Jon Tyson/Unsplash

Là một phần trong nỗ lực của thành phố nhằm hạn chế tình trạng vô gia cư trên đường phố, Thành phố New York đã công bố một chính sách mới sẽ thay đổi đáng kể các tiêu chí đối với những người New York nhập viện không tự nguyện khi gặp khủng hoảng sức khỏe tâm thần. Mặc dù các đạo luật pháp lý hiện hành cho phép tạm giữ và nhập viện tâm thần cấp tính nếu một cá nhân gây nguy hiểm cho chính họ và/hoặc những người khác, nhưng kế hoạch mới cho phép “loại bỏ một người có vẻ mắc bệnh tâm thần và không có khả năng đáp ứng cuộc sống cơ bản. nhu cầu, ngay cả khi không có hành động nguy hiểm gần đây đã được quan sát.

Động thái này thể hiện một trong những bước đi táo bạo nhất được thực hiện trong nhiều năm để giải quyết những thách thức suốt đời mà những người mắc bệnh tâm thần nghiêm trọng phải đối mặt: những người, vì bản chất tình trạng của họ, thường thiếu khả năng và sự tự nhận thức để hiểu chẩn đoán, triệu chứng của họ. và cần điều trị. Hiểu biết sâu sắc về bệnh tâm thần của chính một người là một trong những thách thức lớn nhất đối với việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và điều trị sức khỏe tâm thần, điều mà chúng tôi thấy trong quá trình hành nghề luật về sức khỏe tâm thần của mình lặp đi lặp lại.

Thực tế này là trọng tâm của một thách thức đang diễn ra khiến việc chăm sóc cho những cá nhân như vậy và những người thân yêu của họ trở nên vô cùng phức tạp, đặc biệt là từ góc độ pháp lý. Sự cân bằng giữa nhu cầu điều trị của một cá nhân và những hậu quả tiềm ẩn đến từ việc để họ mất hiệu lực, cùng với các quyền cơ bản của họ để quyết định, tạo ra một loạt các vấn đề.

Một số rào cản tự nhiên đối với sự thành công của kế hoạch của Thành phố bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

  • Vai trò mở rộng của thực thi pháp luật. Chính sách được đề xuất trao quyền cho các sĩ quan cảnh sát quyết định ai đáp ứng các tiêu chí mới, mở rộng để được đưa đến khoa cấp cứu tâm thần và khả năng nhập viện không tự nguyện. Những quyết định như vậy thường được đưa ra bởi các chuyên gia sức khỏe tâm thần được đào tạo và có kinh nghiệm, những người đã dành nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này. Cung cấp đào tạo cho các sĩ quan cảnh sát để thực hiện những cuộc gọi khó khăn này đã được chứng minh là có những thách thức. Nó tạo ra khả năng xảy ra những tính toán sai lầm nghiêm trọng và nhầm lẫn về các tiêu chuẩn pháp lý được áp dụng và đáp ứng, đồng thời dẫn đến những hành động có tác động thực sự đến cuộc sống của mọi người và không phải lúc nào cũng mang lại lợi ích tốt nhất cho họ.
  • Việc lạm dụng các dịch vụ và cơ sở vật chất của bệnh viện. Bằng cách đưa những người New York bị bệnh tâm thần kinh niên đến cơ sở chăm sóc cấp tính và Khoa Cấp cứu, kế hoạch này đang đặt những người cần mức độ chăm sóc quan trọng nhưng không khẩn cấp này vào một môi trường vốn đã quá tải. Vai trò của bệnh viện là không điều trị cho những người mắc bệnh mãn tính khi họ không có các triệu chứng cấp tính. Thay vào đó, nó được thiết kế để ổn định những người gặp khủng hoảng và trả tự do cho họ, với sự hỗ trợ xuất viện mà họ cần để duy trì sự ổn định trong cộng đồng. Yêu cầu các bệnh viện vượt ra ngoài phạm vi hành nghề và sứ mệnh của họ sẽ khiến họ mất khả năng giúp đỡ những người thực sự cần mức độ đánh giá và chăm sóc cấp tính này. Nó cũng sẽ làm tăng thêm những thách thức to lớn mà các nhân viên xã hội của bệnh viện và các chuyên gia khác phải đối mặt, những người tìm cách đảm bảo bệnh nhân xuất viện có được sự hỗ trợ cần thiết và dịch vụ chăm sóc theo dõi quan trọng để hạn chế “cánh cửa quay vòng”.
  • Các mối đe dọa của hành động pháp lý. Việc thiếu tiền lệ pháp lý đằng sau cách tiếp cận của Thành phố dẫn đến vô số rủi ro về trách nhiệm pháp lý. Với tư cách là một cựu quản lý rủi ro của bệnh viện, điều này nổi bật với ánh đèn nhấp nháy lớn đối với tôi, từ cơ quan thực thi pháp luật đến nhân viên chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa.

Dựa trên hơn ba mươi năm kinh nghiệm của tôi với tư cách là luật sư về sức khỏe tâm thần làm việc với các gia đình có người thân mắc bệnh tâm thần nghiêm trọng, rối loạn sử dụng chất kích thích và các vấn đề sức khỏe tâm thần liên quan, tôi tin rằng phương tiện cốt lõi để cải thiện hệ thống sức khỏe tâm thần của chúng ta là: tài trợ cho các chương trình điều trị ngoại trú , nhà ở được giám sát, đào tạo việc làm, hỗ trợ điều trị, giám sát và lòng trắc ẩn.

Đặt tiền vào nơi hiệu quả nhất về chi phí, chứ không phải mức phí khổng lồ của khoa cấp cứu hoặc đơn vị bệnh viện nội trú, có thể giải quyết được nhiều bệnh nhân tâm thần mãn tính hơn, nhiều người trong số họ sống buồn bã trên đường phố của Thành phố New York. Mang lại cho các cá nhân phẩm giá của một nơi gọi là nhà của họ trong sự ấm áp và an toàn, đồng thời cung cấp cho các chuyên gia sức khỏe tâm thần và phương pháp điều trị thích hợp trong những bức tường đó, hoàn thành nhiều mục tiêu dài hạn mà những người ủng hộ sức khỏe tâm thần, các chuyên gia, gia đình và quan trọng nhất là, những người mắc bệnh tâm thần, có cho chính họ và cho nhau.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/from-the-desk-of-the-mental-health-lawyer/202212/nyc-plan-to-hospitalize-the-mentally-ill

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ