Tại sao điều quan trọng đối với các cặp vợ chồng là nói về công việc

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Jon Tyson / Unsplash

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tâm lý hiện tại giải thích cách chia sẻ kinh nghiệm về công việc có thể mang lại sự cân bằng cho các cặp vợ chồng có thu nhập kép và định hình mối quan hệ cũng như sự hài lòng trong cuộc sống.

Delia Virga thuộc Đại học West University of Timisoara ở Romania và là tác giả chính cho biết: “Vợ chồng thảo luận về công việc của họ với nhau là điều cần thiết, vì lĩnh vực công việc thường là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và có thể ảnh hưởng đáng kể đến hạnh phúc của chúng ta”. của tờ giấy. “Chia sẻ chi tiết về công việc của bạn với đối tác có thể giúp họ hiểu rõ hơn và hỗ trợ bạn, đồng thời tạo cơ hội để kết nối và gắn bó với những sở thích và kinh nghiệm được chia sẻ.”

Dựa trên dữ liệu từ 149 cặp vợ chồng người Romania, các nhà nghiên cứu đã khám phá vai trò của giao tiếp liên quan đến công việc giữa các cặp vợ chồng có thu nhập kép. Họ phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng giao tiếp cởi mở và trung thực về công việc của họ có nhiều khả năng có mức độ hài lòng và cân bằng trong mối quan hệ cao hơn.

Các cuộc trò chuyện xung quanh công việc thể hiện một phần thiết yếu trong cách các cá nhân tạo ra môi trường gia đình, thương lượng với đối tác, xây dựng nhận thức và cuối cùng tạo ra ý nghĩa từ trải nghiệm của họ.

Virga nói: “Truyền thông về công việc là điều cần thiết để xây dựng thực tế xã hội và tạo ra một môi trường gia đình hỗ trợ và viên mãn. “Bằng cách chia sẻ thông tin và ý tưởng về công việc, vợ chồng có thể hiểu và hỗ trợ nhau tốt hơn, tạo cảm giác kết nối và làm việc theo nhóm. Ngoài ra, chất lượng giao tiếp là một trong những yếu tố dự đoán tốt nhất về sự hài lòng trong cuộc sống.”

Bản thân là một phụ nữ đang đi làm, Virga có những lời khuyên sau đây dành cho các đối tác trong các mối quan hệ để thu hẹp khoảng cách hỗ trợ:

  • Phát triển thói quen thường xuyên kiểm tra với đối tác của bạn. Thảo luận về nghĩa vụ, yêu cầu và nhu cầu của mỗi người một cách cởi mở và trung thực. Điều quan trọng là phải kiểm tra để xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào và đủ linh hoạt để điều chỉnh trách nhiệm vai trò khi cần thiết.
  • Sẵn sàng chia sẻ bổn phận và trách nhiệm. Hãy chuẩn bị để giúp đỡ với các nhiệm vụ và trách nhiệm có thể không thuộc trách nhiệm bình thường của bạn. Điều này có thể liên quan đến việc chăm sóc trẻ em, giặt giũ hoặc chạy việc vặt. Mỗi đối tác phải chủ động hỗ trợ đối tác. Bạn thậm chí có thể cố gắng đoán trước nhu cầu của đối tác và giúp đỡ trước khi họ yêu cầu.
  • Đánh giá cao đối tác của bạn cho sự hỗ trợ của họ. Thể hiện sự đánh giá cao và hỗ trợ của bạn đối với sự cống hiến của đối tác trong khi tích cực lắng nghe những mối quan tâm của họ về công việc của họ. Điều này có thể dễ dàng như thể hiện niềm hạnh phúc và sự ngưỡng mộ đối với thành tích của họ hoặc khuyến khích họ khi họ cảm thấy quá tải.
  • Dành thời gian chất lượng bên nhau. Tránh lịch trình bận rộn, ưu tiên mối quan hệ của bạn và dành thời gian cho nhau. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian chất lượng với đối tác của bạn để cải thiện chất lượng giao tiếp.

Và, mặc dù dành cho công việc sự tôn trọng xứng đáng là điều quan trọng, nhưng khả năng thoát khỏi chế độ làm việc cũng quan trọng không kém. Nếu bạn thấy mình nói quá nhiều về công việc với đối tác của mình, hãy cân nhắc thử các hoạt động mới (cùng tham gia lớp học nấu ăn, học quần vợt hoặc bóng ném, hoặc thăm bảo tàng nghệ thuật) để mang đến cho bạn điều gì đó mới mẻ để nói. Đừng né tránh các cuộc trò chuyện công việc với đối tác của bạn, nhưng cũng đừng lạm dụng nó.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/social-instincts/202301/why-its-important-for-couples-to-talk-about-work

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ