Tại sao những người hấp dẫn có thể thực sự trở nên tự ái hơn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Nguồn: PassionArt/Pixabay

Một loạt các cuộc điều tra gần đây của Teng et al. đã xem xét liệu sự hấp dẫn về thể chất có dự đoán được vị tha hành vi hoặc tư lợi hành vi.

Những phát hiện của những nghiên cứu này, được công bố trong Sự tiến hóa và hành vi của con ngườiđược tóm tắt dưới đây.

Nhưng trước tiên, một số thông tin cơ bản.

Người đẹp ích kỷ hay vị tha?

Nghiên cứu trước đây cho thấy vẻ đẹp hình thể có liên quan đến thể chất sức khỏe tinh thần, mối quan hệ tích cựcSvà kết quả xã hội.

Ví dụ, bên cạnh đó báo cáo sức khỏe tâm thần tốt hơn những người khác, người đẹp thường đã xem khỏe mạnh hơn về mặt tâm lý, điều chỉnh tốt và thông minh hơn.

Theo cái gì đẹp là tốt lý thuyết, gnhững người có vẻ ngoài ưa nhìn cũng có xu hướng ứng xử tốt hơn (ví dụ: theo cách vị tha và vị tha hơn) so với mức trung bình.

Để hiểu điều gì sẽ thúc đẩy hành vi vị tha của những người xinh đẹp, chúng ta cần nhớ rằng họ thường được đánh giá rất tích cực (ví dụ: thân thiện, hòa đồng, thông minh). Khi những khuôn mẫu tích cực này trở thành nội tâm hóahọ có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của hành vi nhân từ, có năng lực và vị tha hơn.

Do đó, những cá nhân ưa nhìn trở thành người mà người khác mong đợi ở họ.

Các thuyết tiến hóa của sự hấp dẫn, ngược lại, đưa ra những dự đoán rất khác nhau.

Cụ thể, nó đề xuất rằng sự hấp dẫn được liên kết với ích kỷ hành vi, có thể là do Một ý nghĩa của quyềncảm thấy rằng một người xứng đáng được đối xử đặc biệt.

Tại sao các cá nhân hấp dẫn có thể cảm thấy có quyền? Bởi vì họ có lớn hơn năng lực thương lượng trong các mối quan hệ.

Cụ thể, những người hấp dẫn có xu hướng tiến hóa thuận lợi hơn (ví dụ: mạnh mẽ hơn, khỏe mạnh hơn và màu mỡ hơn) và có khả năng cung cấp lợi ích hiện tại và tương lai cho đối tác lãng mạn của họ.

Vì vậy, bngười đẹp, hiện tại Mộtgiá trị xã hội cao của chúng, hãy học ngay từ khi còn nhỏ rằng chúng xứng đáng được đối xử và đặc quyền.

Và không nên mong đợi hoặc chấp nhận bất cứ điều gì ít hơn.

Nghiên cứu sức hấp dẫn và vị tha so với hành vi ích kỷ

Vì vậy, cái nào trong số hai lý thuyết là hợp lý hơn theo ý kiến ​​​​của bạn?

Hãy nhớ câu trả lời của bạn khi chúng tôi xem xét những phát hiện của Teng et al. Những nhà nghiên cứu này tiến hành năm nghiên cứu khám phá liệu tự nhận thức sự hấp dẫn được liên kết với lớn hơn tư lợi hoặc vị tha hành vi.

Vật mẫu: N tổng = 1,303. bốn trong số năm các mẫu là công nhân người Mỹ Amazon Mechanical Turk (MTurk); một mẫu bao gồm sinh viên đại học Trung Quốc.

phương pháp: Các tác giả đánh giá “ý định hành vi tư lợi (Nghiên cứu 1, 3 và 4)” “hành vi tư lợi (Nghiên cứu 2 và 5).” Ngoài ra, quyền lợi tâm lý là một trong hai “được đo lường (Nghiên cứu 1, 2, 4 và 5) hoặc thao túng (Nghiên cứu 3).” Cuối cùng, họ “kiểm tra hành vi tư lợi của những người tham gia trong bối cảnh riêng tư hoặc công khai (không ẩn danh) (Nghiên cứu 5).”

Người đẹp cư xử ích kỷ hơn vì cảm thấy mình có quyền

Kết quả như sau:

Nghiên cứu 1:MỘTtính hấp dẫn có liên quan tích cực với xu hướng hành vi tư lợi và quyền lợi tâm lý. Hơn nữa, quyền lợi tâm lý có thể giải thích cho mối quan hệ giữa sự hấp dẫn tự nhận thức và xu hướng hành động theo cách tư lợi của mọi người.”

Narcissism Essential Reads

Nghiên cứu 2: Những phát hiện trên đã được nhân rộng trong một mẫu của sinh viên đại học Trung Quốc khi họ thật sự các hành vi tư lợi được đánh giá: “Những người tự nhận mình hấp dẫn hơn sẽ phân bổ cho mình nhiều nguồn lực hơn; ý thức về quyền lợi của họ đã giải thích cho hiệu ứng này.”

Nghiên cứu 3: MỘT sao chép khái niệm của hai cái đầu tiên thí nghiệm, Nghiên cứu 3 kiểm tra nó vai trò nhân quả về quyền lợi tâm lý: “Việc nâng cao quyền lợi tâm lý có thể khiến những người tham gia có mức độ hấp dẫn tự nhận thức thấp cho thấy ý định hành vi tư lợi tăng lên.”

Nghiên cứu 4 và 5: Trong những thí nghiệm này, các nhà nghiên cứu thao túng sự hấp dẫn tự nhận thức của người tham gia, tăng nó thông qua việc so sánh với những người kém hấp dẫn khác, trong một trong hai công cộng hoặc thiết lập riêng tư. Phân tích dữ liệu cho thấy cái đó nâng cao sức hấp dẫn tương quan với “ý định hành vi tư lợi và hành vi thực tế” lớn hơn. Hơn nữa, “quyền lợi tâm lý gia tăng luôn đóng vai trò là người hòa giải trong quá trình này.” Khi các hành vi đã được thực hiện công cộng (so với vô danh), sự hấp dẫn không còn ảnh hưởng đến tư lợi hành vicó lẽ vì tôilấy một ấn tượng tốt bây giờ là một ưu tiên. Nghiên cứu trước đây cho thấy hành vi chiến lược như vậy đặc biệt phổ biến ở những người không trung thực, kiêu ngạo, hoặc tự ái.

Cái gì đẹp thì tốt…hay là nó tự ái?

Nhìn chung, các kết quả phù hợp với những phát hiện trước đó cho thấy rằng so với những người kém hấp dẫn hơn, những cá nhân ưa nhìn….

  • Mạnh mẽ theo đuổi việc nâng cao bản thân.
  • Là tự quan trọng và tự cao tự đại.
  • Nghĩ rằng họ thuộc tầng lớp xã hội đặc quyền.
  • bạnnắm bắt các cơ hội xã hội vì lợi ích của chính họ, bất kể làm như vậy phải trả giá cho người khác.

Kể từ đâyphân tích dữ liệu hỗ trợ các quan điểm tiến hóa thay vì tAnh ta cái gì đẹp là tốt quan điểm về sự hấp dẫn.

Tóm tắt: bvẻ đẹp thường là dấu hiệu của lợi thế tiến hóa (ví dụ: sức khỏe, thể lực, khả năng sinh sản) và do đó, được mong muốn. Điều này mang lại cho những cá nhân hấp dẫn khả năng thương lượng lớn hơn. Do đó, họ cảm thấy có quyền, tin rằng họ có thể/nên có được bất cứ thứ gì họ muốn, và cư xử ích kỷ.

Mua mang về

Công việc trước đây đề xuất rằng so với những người khác, những người ưa nhìn là điều trị theo cách tích cực hơn trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như ở trường học, nơi làm việc và thị trường hẹn hò. Nhưng làm thế nào để người hấp dẫn Thực ra ứng xử?

ích kỷtheo five điều tra xem xét.

Ssức hấp dẫn tự nhận thức dự đoán những ý định và hành vi ích kỷ, đặc biệt khi hành động đó không công khai và như vậy có thể không làm tổn hại thanh danh của người đó. Điều này đã được trung gian bởi Một ý nghĩa của quyền.

Nói tóm lại, một người càng hấp dẫn thì càng có nhiều khả năng anh ta hoặc cô ta sẽ được đối xử đặc biệt cư xử một cách tự ái và thiếu suy nghĩ.

Nhưng với họ, đây không phải là ích kỷ.. Rốt cuộc, thế giới của những người tự ái hấp dẫn được cư trú bởi những người hoặc too câm hoặc đểo ghen tị để nhận ra hoặc thừa nhận ưu việt của những người đẹp. Vì vậy, những gì mọi người coi là không nhạy cảm hoặc tự cho mình là trung tâm chỉ là những người đẹp nhận được tôn trọng họ xứng đáng.

hình ảnh Facebook: andreonegin/Shutterstock

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/finding-a-new-home/202301/research-shows-why-attractive-people-are-more-narcissistic

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ