Tiêm chủng Ngồi tại Bàn Lễ Tạ ơn

Đối với các gia đình đã tổ chức Lễ Tạ ơn 2020 không tập trung quanh bàn mà còn qua màn hình Zoom, ý nghĩ được nhìn thấy những người thân yêu tận mắt là một trong những món quà được mong đợi nhất trong mùa. Và ý tôi không phải là qua cửa sổ. Nhưng giữa những lo ngại về vắc-xin và các biến thể của Covid, một số thành viên trong gia đình đang đặt câu hỏi liệu nó có xứng đáng với rủi ro hay không.

Nguồn: Hình ảnh của Maggie Poo trên Pixbay

Lập kế hoạch gia cầm sau đại dịch

Vào đầu năm 2020, chúng tôi đã trải nghiệm điều mà tôi gọi là sức mạnh liên kết của sự xa cách xã hội về việc buộc chúng tôi phải xa nhau đã đưa chúng tôi đến gần nhau hơn. Sắp đến một kỳ nghỉ lễ mà cuối cùng chúng ta cũng có thể ở bên nhau, nhiều người sợ phải làm như vậy. Và năm nay, chỗ ngồi xung quanh bàn Lễ Tạ ơn năm nay có thể không phụ thuộc vào hồ sơ bỏ phiếu, mà là tình trạng tiêm chủng.

Và làm thế nào để bạn đưa ra chủ đề ngay từ đầu? Tình trạng tiêm phòng đã len lỏi vào danh sách các chủ đề cấm kỵ, cùng với tình dục và chính trị. Về tài liệu, có lẽ bạn sẽ không yêu cầu dì May yêu quý phải quét mã QR ở cửa, giả sử cô ấy thậm chí có điện thoại thông minh. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống danh dự, bạn đang có một bước nhảy vọt về niềm tin. Có lẽ bạn rút ra bài học từ Aaron Rodgers vĩ đại từng 3 lần đạt MVP NFL, người bị sa thải vì gây hiểu lầm cho công chúng về tình trạng tiêm chủng của mình,[i] và yêu cầu khách trình bày rằng họ “đã được tiêm chủng” chứ không phải “đã được chủng ngừa”.

Và liên quan đến việc che mặt, người dẫn chương trình có thực sự bóp nghẹt cuộc trò chuyện trong kỳ nghỉ bằng cách yêu cầu khách phải vừa đeo mặt nạ vừa đeo mặt nạ không? Rốt cuộc, nhiều người được tiêm chủng vẫn không yên tâm về việc xung quanh những người khác bị vạch mặt, ngay cả khi họ đã được tiêm chủng. Và ai là người chỉnh sửa căn phòng? “Chú Joe, cháu sẽ phải yêu cầu chú đeo lại mặt nạ.”

Thêm vào đó, thực tế là trong hầu hết các hộ gia đình, bữa ăn Lễ Tạ ơn không có đặc điểm là hạn chế. Tất cả niềm đam mê thú vị và cuộc trò chuyện kèm theo sẽ xảy ra mà không cần mặt nạ. Vì vậy, trừ khi bạn có mọi người cũng đeo tấm chắn bằng nhựa và quản lý để nhớ rằng họ đang đeo chúng (để tránh đập vỡ họ bằng một cái nĩa hoặc ly rượu đang tới), thì không thể thoát khỏi rủi ro hoàn toàn.

Tâm lý học vắc xin

Thomas O’Rourke và Nicholas Iammarino (2021) đã thảo luận về tâm lý của việc tiêm chủng trong một bài báo có tựa đề “Thử thách COVID-19 hiện đang bắt đầu, cánh tay sẽ theo sau.”[ii] Họ lưu ý rằng nhiều phương pháp khuyến khích tiêm chủng đa dạng đã có hiệu quả, bao gồm các chiến dịch tiếp cận cộng đồng và giáo dục, số lượng các điểm tiêm chủng ngày càng tăng, các yêu cầu về tính đủ điều kiện được nới lỏng và các khuyến khích dựa trên việc làm. Họ thừa nhận thách thức hiện nay là một tỷ lệ phần trăm đáng kể dân số đã được tiêm chủng, đang thuyết phục những người đủ điều kiện nhưng vẫn kháng vắc xin. Vì mục tiêu này, họ ủng hộ thông điệp của các chuyên gia y tế và nhà giáo dục có định hướng về hành vi, nhưng cũng “chính xác về mặt thực tế, thuyết phục và phù hợp, cũng như phù hợp về mặt văn hóa và ngôn ngữ”.

Nhưng ngay cả khi bàn Lễ Tạ ơn của bạn bao gồm một hoặc nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nó có lẽ vẫn không phải là địa điểm thích hợp cho cuộc thảo luận như vậy. Chưa kể đến thực tế là bạn có thể có khách tham dự được miễn trừ về y tế hoặc tôn giáo. Vì vậy, sau đó, làm thế nào để những người thân yêu đoàn tụ một cách an toàn trong kỳ nghỉ lễ này? Đây là một số ý tưởng:

Những hoạt động ngoài trời tuyệt vời

Khả năng tồn tại của tùy chọn này phụ thuộc vào nơi bạn sống. Tháng 11 là một trải nghiệm khác biệt ở Miami so với Minneapolis — mặc dù đèn sưởi có thể sưởi ấm khu vực. Lựa chọn này tốt nhất nên được sử dụng dưới dạng tất cả hoặc không có gì, để tránh phải chỉ đưa tộc trưởng gia đình chưa được tiêm chủng xuống sân.

Kiểm tra nhanh cho mọi người

Một số gia đình không phân biệt đối xử; cung cấp các xét nghiệm nhanh chóng cho tất cả mọi người, bất kể tình trạng tiêm chủng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch cho những người đi sai đường.

Một khả năng, chắc chắn không phải là một lựa chọn đáng thèm muốn, là một giờ xã hội trước bữa ăn trên Zoom. Những người thân yêu cực kỳ thận trọng hoặc bị suy giảm miễn dịch ít nhất cũng có cơ hội nhìn thấy tất cả mọi người, mặc dù hầu như không.

Khi chúng ta bước vào một kỳ nghỉ lễ bất thường khác, cố gắng đạt được sự cân bằng phù hợp giữa việc lập kế hoạch tổ chức tiệc và phòng chống bệnh tật, chúng ta nhớ lý do của mùa lễ. Hãy để chúng tôi tận hưởng bạn bè, gia đình, đức tin và tình bạn, với lời cảm ơn vì tất cả những gì chúng tôi may mắn có được.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/why-bad-looks-good/202111/vaccination-seating-the-thanksgiving-table

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ