Tôi nên Đi nghỉ cùng Vợ / chồng hay Tự mình nghỉ ngơi?

Máy bay lại đầy ắp và khi mùa hè sắp đến, các kỳ nghỉ đang được đặt với tốc độ rầm rộ. Sự thay đổi đó khiến tôi tự hỏi, liệu các cặp đôi có nên lên kế hoạch đi du lịch cùng nhau không, hay mối quan hệ thân mật sẽ có lợi nếu xa nhau? Câu trả lời phức tạp hơn vì đại dịch đã ảnh hưởng đến tình dục và trải nghiệm thân mật của chúng ta theo nhiều cách khác nhau.

Giống như nhiều người khác, tôi mong đợi đại dịch sẽ tạo ra một cơn bùng nổ trẻ em vì mọi người đột nhiên có nhiều thời gian ở nhà và ít cơ hội để phân tâm hơn. Nhưng căng thẳng đã cản đường. Một đánh giá gần đây của 19 bài báo khoa học về tác động của đại dịch đối với đời sống tình dục của chúng ta đã báo cáo một xu hướng nói chung là tiêu cực trong hạnh phúc tổng thể của các cặp vợ chồng mà nhiều người không sống sót sau đại dịch. Cô lập xã hội, giới hạn di chuyển, sống thử ép buộc và thiếu quyền truy cập vào các mạng xã hội không chính thức của chúng ta (và sự ân hận mà họ đưa ra từ một mối quan hệ căng thẳng) đều có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

Các cặp vợ chồng vốn đã trải qua căng thẳng trong mối quan hệ trước đại dịch và những người trong các ngành nghề như chăm sóc sức khỏe, đã trải qua những khoảng thời gian đặc biệt khó khăn trong suốt hai năm qua, cũng như những cặp vợ chồng có con vẫn ở nhà bị kẹp giữa ba mối đe dọa là công việc, chăm sóc con cái, và giáo dục tại nhà. Nhiều gánh nặng căng thẳng đổ lên vai phụ nữ, những người cho biết họ thậm chí không hài lòng với tình dục hơn bạn tình khác giới của họ.

Mặt khác, những cặp vợ chồng cho biết họ đang hạnh phúc với bạn đời của mình, những cặp vợ chồng cảm thấy buồn chán hơn, nhiều thời gian rảnh hơn và ít cơ hội giải trí hơn đều tìm thấy sự thỏa mãn hơn nhờ quan hệ tình dục. Rõ ràng, họ là thiểu số. Thay vào đó, phần lớn mọi người trải qua đại dịch như một nguồn gốc của sự lo lắng và lo lắng tạo ra khoảng cách giữa họ và bạn đời của họ, một tình huống trở nên tồi tệ hơn do tình trạng nhà ở và thiếu sự riêng tư của một người.

Tôi nên ở lại hay nên đi?

Với xu hướng cạnh tranh này, các cặp đôi nên lên kế hoạch cho kỳ nghỉ nào để đảm bảo mối quan hệ bền vững và bền vững hơn? Câu trả lời: “Nó phụ thuộc.” Trước khi quyết định đi du lịch với bạn bè (hoặc một mình) hay với vợ / chồng của bạn, hãy đánh giá trung thực về mối quan hệ hiện tại của bạn và đừng bị áp lực phải làm những gì người khác yêu cầu bạn làm.

  • Mối quan hệ của bạn vẫn bền chặt chứ?
  • Mức độ căng thẳng của bạn có cao không, và việc ở bên người bạn đời của bạn có làm giảm hay làm tăng căng thẳng của bạn không?
  • Cuộc sống tình dục của bạn tốt hay tệ hại trong sáu tháng qua?
  • Dành thời gian cho vợ / chồng có làm tâm trạng của bạn nâng lên hay khiến bạn cảm thấy buồn chán, bơ phờ hoặc không hạnh phúc?

Chú ý, tôi chưa hỏi bạn có yêu vợ / chồng của bạn không. Chúng ta có thể yêu một người đã trở nên quá quen thuộc. Chúng ta có thể yêu một ai đó và vẫn cần thời gian xa họ.

Tùy thuộc vào câu trả lời của bạn, bạn có thể muốn dành thời gian xa vợ / chồng hoặc âu yếm họ tại một khu nghỉ dưỡng xa nhà. Mẹo để biết lựa chọn kỳ nghỉ nào là tốt nhất là đánh giá thẳng thắn những gì bạn cần cá nhân và sau đó xem xét những gì bạn nghĩ mối quan hệ của bạn cần.

Thời gian đi xa hoặc với bạn bè không nên đe dọa một mối quan hệ. Nó thậm chí có thể mang lại cho một mối quan hệ mong manh một cơ sở vững chắc hơn để đứng vững, tạo ra không gian cần thiết để giảm xung đột và khiến vợ chồng trân trọng nhau hơn khi quay lại với nhau. Nếu bạn nhận thấy nhu cầu về sự riêng tư nhiều hơn hoặc thời gian thoát khỏi căng thẳng do phải giải quyết nhu cầu của bạn và nhu cầu của những người khác trong gia đình, thì một khoảng thời gian nào đó có thể là điều cần thiết để bạn cảm thấy trẻ lại và sẵn sàng kết nối lại vợ / chồng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự bỏ lỡ thời gian với vợ / chồng của mình và nhận thấy hai năm qua là một khoảng thời gian hỗn loạn với những nhu cầu vô tận và mệt mỏi thì một kỳ nghỉ cùng nhau có thể là giải pháp để kết nối lại (đặc biệt nếu màn hình tắt và lũ trẻ đậu xe ở nhà ông bà. ). Nếu bạn cảm thấy cô đơn hơn là căng thẳng, thì bằng mọi cách, hãy lên kế hoạch cho một nơi nghỉ ngơi của cặp đôi và khơi lại tình cảm thân thiết.

Vợ chồng khác nhau, nhu cầu khác nhau

Tất nhiên, có một vấn đề. Thường xuyên có sự không phù hợp giữa vợ hoặc chồng. Những gì một người phối ngẫu cần đòi hỏi người phối ngẫu còn lại phải thỏa hiệp. Ở đây một lần nữa, không có giải pháp tốt. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là sống thật với chính mình và trao đổi rõ ràng với đối tác những gì chúng ta cần. Nếu đó là thời gian xa, thì hãy cứ như vậy. Nếu đó là thời gian với họ (và họ muốn đi nghỉ riêng) thì có lẽ điều đó có nghĩa là hãy cho nhau không gian trước và sau đó quay lại với nhau cho một cuộc đoàn tụ đã lên kế hoạch. Sau hai năm căng thẳng bất thường như vậy, điều tồi tệ nhất mà chúng ta có thể làm cho các mối quan hệ của mình là tiếp tục thỏa hiệp và không đi nghỉ theo cách cá nhân mà chúng ta cần.

Cho dù bạn bay cùng nhau, với bạn bè hay một mình, hãy chắc chắn rằng đó là giải pháp phù hợp để củng cố năng lực cá nhân của bạn để phục hồi. Bạn càng cảm thấy tốt thì mối quan hệ của bạn càng có khả năng trở nên tốt đẹp hơn. Nếu sau kỳ nghỉ, mối quan hệ vẫn còn cảm xúc hoặc mâu thuẫn, thì đó là manh mối để bắt đầu một cuộc trò chuyện rất khác. Sẽ có nhiều mối quan hệ không tồn tại được sau những khó khăn của hai năm qua. Của bạn không cần phải là một trong số họ.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/nurturing-resilience/202204/should-i-vacation-my-spouse-or-take-break-my-own

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ