Trên khắp thế giới, ai dành thời gian cho vẻ ngoài của họ và tại sao?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài đăng này là tác giả đầu tiên của Marta Kowal. (Để trích dẫn bài đăng này: Kowal và Al-Shawaf, 2022.)

Trên khắp thế giới, ai dành nhiều thời gian hơn cho việc cải thiện ngoại hình, và tại sao?

Gần đây, nhà tâm lý học Marta Kowal đã dẫn đầu một nhóm quốc tế gồm hàng trăm nhà nghiên cứu nhằm cố gắng trả lời những câu hỏi này. Nghiên cứu diễn ra ở 93 quốc gia và có 93.158 người tham gia.

Hình 1. Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 93.158 người tham gia từ 93 quốc gia (được đánh dấu màu xanh lam).

Nguồn: Marta Kowal.

Kowal và các đồng nghiệp đã định nghĩa “nâng cao sức hấp dẫn về thể chất của một người” là một trong những hoạt động sau: trang điểm hoặc sử dụng các loại mỹ phẩm khác, chải chuốt đầu tóc, chăm chút cho phong cách ăn mặc, chăm sóc vệ sinh cơ thể với mục đích rõ ràng là tăng cường sức hấp dẫn, tập thể dục, tuân theo một chế độ ăn uống cụ thể hoặc bất kỳ hoạt động nào khác nhằm cải thiện sức hấp dẫn về thể chất của một người.

Kết quả cho thấy 99% mẫu dành hơn 10 phút mỗi ngày để chăm sóc ngoại hình. Trung bình, những người tham gia nghiên cứu đã dành khoảng bốn giờ mỗi ngày để cải thiện ngoại hình của họ.

Kowal và các đồng nghiệp của cô đã phát hiện ra rằng hành vi nâng cao sắc đẹp khác nhau ở cả giới tính và quốc gia. Trung bình, phụ nữ dành nhiều hơn 23 phút so với nam giới để cải thiện ngoại hình mỗi ngày. Năm quốc gia nơi cải thiện ngoại hình của một người là hoạt động tốn nhiều thời gian nhất là Tunisia, Thái Lan, Ghana, Maroc và Nigeria. Năm quốc gia nơi mọi người dành ít thời gian nhất để cải thiện ngoại hình của mình là Nepal, Thụy Sĩ, Phần Lan, Đan Mạch và Na Uy.

Kowal và nhóm của cô ấy cũng đã kiểm tra biến số cấp độ quốc gia và cá nhân nào dự đoán mạnh mẽ nhất các hành vi nâng cao sắc đẹp. Kết quả cho thấy thời gian dành cho mạng xã hội là yếu tố dự đoán mạnh mẽ nhất về thời gian dành cho việc cải thiện ngoại hình của một người. (Nhưng hãy nhớ rằng do tính chất tương quan của dữ liệu, tất cả các cảnh báo thông thường về quan hệ nhân quả đều được áp dụng).

Yếu tố dự đoán mạnh thứ hai là niềm tin vào vai trò giới tính truyền thống. Ai đó càng tôn trọng vai trò giới tính truyền thống, họ càng dành nhiều thời gian hơn để chăm chút cho ngoại hình của mình. Thật thú vị, phát hiện này áp dụng cho cả phụ nữ và nam giới.

Tình trạng mối quan hệ lãng mạn nổi lên như một yếu tố dự đoán quan trọng khác. Nghiên cứu cho thấy những người hiện đang hẹn hò dành nhiều thời gian nhất để tăng cường sức hấp dẫn của họ. Những người độc thân tuyên bố dành ít thời gian hơn cho các hoạt động như vậy, cũng như những người đã kết hôn.

Cuối cùng, tuổi tác cũng là một yếu tố dự báo quan trọng. Trong nghiên cứu ở 93 quốc gia này, những người tham gia trẻ nhất và lớn tuổi nhất dành nhiều thời gian nhất để cải thiện ngoại hình của họ, trong khi những người trung niên ít có xu hướng tham gia vào các hành vi như vậy nhất. Tuy nhiên, các tác giả chỉ ra rằng có rất nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa biết—có phải những người trẻ nhất và lớn tuổi nhất có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn những người trung niên bận rộn, những người bận rộn với con cái, sự nghiệp, và cha mẹ già? Hoặc là các yếu tố khác thúc đẩy kết quả? Cần nhiều nghiên cứu hơn để trả lời câu hỏi này và các câu hỏi tiếp theo khác.

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các hành vi tăng cường sức hấp dẫn là phổ biến trong mẫu nghiên cứu ở 93 quốc gia của họ, với 99% người dân dành hơn 10 phút mỗi ngày. Các kết quả nghiên cứu quan trọng khác bao gồm phát hiện rằng thời gian dành cho mạng xã hội là yếu tố dự đoán số một về thời gian đầu tư vào việc cải thiện ngoại hình của một người và thực tế là các yếu tố dự đoán hành vi nâng cao sức hấp dẫn phần lớn giống nhau giữa các quốc gia.

Để đọc toàn bộ nghiên cứu được đánh giá ngang hàng của Kowal và các đồng nghiệp, hãy nhấp vào đây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.psychologytoday.com/intl/blog/six-impossible-things-breakfast/202210/around-the-world-who-spends-time-their-looks-and-why

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ