Dự đoán xu hướng thị trường bất động sản Mỹ năm 2018

Theo nhiều chuyên gia nhận định, giá nhà tiếp tục tăng, lượng nhà trống giảm, nhiều người mua bất động sản nghỉ mát,… là những xu hướng chủ yếu sẽ chi phối thị trường bất động sản Mỹ năm 2018.

Giá nhà tăng, lượng nhà trống giảm được dự báo là xu hướng bất động sản tại Mỹ năm 2018

Giá nhà tiếp tục tăng vào năm 2018

Theo báo cáo của CoreLogic (*), giá nhà ở tại Mỹ trong thời gian từ tháng 11/2017 tới tháng 11/2018 có thể tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước. Giá nhà ở Mỹ trong các tháng từ tháng 11/2016 tới tháng 11/2017 cũng đã tăng 7% so với cùng kỳ trước đó. Giá nhà tăng có thể là tín hiệu xấu với những người cần mua và thuê nhà, nhưng lại là một tin vui đối với các nhà đầu tư bất động trong và ngoài nước Mỹ. Số lượng nhà trống sụt giảm và lượng người mua tăng lên chính là nguyên nhân khiến giá nhà ở Mỹ không ngừng tăng lên.

Giá nhà tiếp tục tăng được xem là tín hiệu tốt đối với các nhà đầu tư

(*) CoreLogic là một công ty của Irvine, CA, có trụ sở tại California (Mỹ), chuyên cung cấp thông tin về tài chính, bất động sản và người tiêu dùng.

Các ngân hàng sẽ mở rộng các khoản vay thế chấp.

Những nhà đầu tư có thêm tin vui là việc ngân hàng Mỹ trong năm 2018 sẽ tích cực theo đuổi người mua. Anthony Grosso, một nhà môi giới bất động sản ở Malverne, NY cho biết việc các ngân hàng có tình hình ảm đạm nhiều năm sẽ mở ra nhiều dịch vụ cho vay đa dạng hơn. Việc này sẽ giúp các nhà đầu tư bất động sản có nhiều cơ hội đầu tư hơn, đồng thời góp phần làm cho thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn.

Nhiều người mua nhà nghỉ mát

Dự luật cải cách thuế theo hướng có lợi cho người giàu ở Mỹ đã khiến cho xu hướng mua nhà nghỉ mát tăng lên. Glenn Phillips, Giám đốc điều hành của Lake Homes Realty, tại Birmingham, Ala cho biết “ Luật thuế mới có thể thúc đẩy nhiều người quan tâm đến việc mua căn nhà thứ hai, chẳng hạn như một căn nhà để nghỉ mát. Sự phát triển lạc quan của nền kinh tế chính là yếu tố thúc đẩy xu hướng này”

Sở hữu ăn nhà thứ 2 để nghỉ mát chính là xu hướng tại Mỹ năm 2018

Những thành phố tiềm năng nhất để mua nhà

Theo phân tích của Linkedin (*), nếu mức nhà trống ở Mỹ vẫn không đuổi kịp nhu cầu, thì bất động sản của những thành phố sau đây sẽ có tiềm năng rất lớn: Los Angeles, San Diego, New York, San Francisco.

(*) LinkedIn là một trang mạng định hướng kinh doanh được thành lập bởi Reid Hoffman tháng 12 năm 2002, có trụ sở tại Mountain View, bang California, Mỹ.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Gland.com.vn | Hạ My (tổng hợp), nguồn: IMM

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.