Đi bộ để giảm cân: 10.000 bước là đủ?

  • Để giảm cân bằng cách đi bộ, bạn phải đốt cháy thêm 500 calo mỗi ngày để giảm cân một tuần.
  • Hầu hết mọi người đốt cháy khoảng 300 đến 400 calo bằng cách đi bộ 10.000 bước.
  • Các chuyên gia khuyên bạn nên tăng dần số bước, mục tiêu tăng thêm 1.000 bước mỗi ngày mỗi tuần.
  • Hãy truy cập thư viện Tham khảo Sức khỏe của Người dùng nội bộ để được tư vấn thêm.

Ý tưởng đi bộ 10.000 bước mỗi ngày – chỉ dưới 5 dặm đối với người có sải chân dài trung bình 2,2-2,5 feet – đã trở thành một mục tiêu thể dục phổ biến trên khắp thế giới.

Thomas Hirai, MD, giám đốc y tế tại trung tâm chăm sóc sức khỏe chuyển hóa và suy nhược tại Bệnh viện O’Connor ở San Jose, California, nói với Insider rằng ý tưởng đi bộ 10.000 bước mỗi ngày bắt nguồn từ năm 1965 khi một công ty Nhật Bản phát triển một máy đếm bước đi có tên “Manpo- kei, “có nghĩa là” mét 10.000 bước “.

“Mục tiêu 10.000 bước xuất hiện vì nó hấp dẫn, dễ nhớ và cao hơn số bước trung bình hàng ngày đối với hầu hết mọi người”, Hirai nói. “Đó là một thách thức nhưng có thể đạt được đối với nhiều người.”

Bạn đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày chỉ là một khía cạnh của việc giảm cân. Tìm hiểu thêm về cách theo dõi lượng calo đốt cháy khi đi bộ và lý do tại sao 10.000 bước có thể giúp bạn đạt được cân nặng mục tiêu nhưng không phải lúc nào cũng đảm bảo


giảm cân

.

10.000 bước đốt cháy bao nhiêu calo?

Hầu hết mọi người đốt cháy 30 – 40 calo mỗi 1.000 bước họ đi bộ, có nghĩa là họ sẽ đốt cháy 300 đến 400 calo bằng cách đi bộ 10.000 bước, Hirai nói. Tuy nhiên, đây chỉ là ước tính. Mỗi bước bạn thực hiện đều đốt cháy calo, nhưng lượng chính xác được cá nhân hóa rất cao.

Ông nói: “Tốc độ đốt cháy calo có thể khá thay đổi. Ông nói, trọng lượng, độ dài sải chân và mức độ thể chất của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo của bạn, cũng như tốc độ và độ nghiêng của khu vực bạn đang đi bộ.

Để có được đánh giá cá nhân hơn về lượng calo đốt cháy, Hirai khuyên bạn nên sử dụng phép đo được gọi là tương đương chuyển hóa, hoặc METs. Một MET là năng lượng cần thiết để ngồi yên.

Đi bộ nhanh với tốc độ hơn 3 dặm một giờ là khoảng 3,5 MET, trong khi đi bộ lên dốc là khoảng 6 MET, Hirai nói. Do đó, để tính lượng calo bạn đốt cháy bằng MET, hãy sử dụng công thức sau:

Tiêu tốn năng lượng (tính bằng kcal / phút) = 0,0175 x MET x trọng lượng (tính bằng kg)

Để tính trọng lượng của bạn theo ki-lô-gam, hãy chia trọng lượng của bạn theo đơn vị pound cho 2,2. Vì vậy, một người nặng 150 pound (68 kg) và đi trên bề mặt phẳng với tốc độ 3 dặm / giờ, sử dụng khoảng 3,5 MET, sẽ đốt cháy khoảng 4 calo mỗi phút. Với tốc độ 3 dặm một giờ, sẽ mất khoảng 100 phút để đi bộ khoảng 10.000 bước (khoảng 5 dặm), vì vậy chúng sẽ đốt cháy khoảng 400 calo.

Ngày nay, nhiều người sử dụng các ứng dụng hoặc đồng hồ thông minh để tính toán số bước và lượng calo đốt cháy, nhưng Hirai nói rằng tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra kỹ những con số đó với phương trình ở trên để có được bức tranh chính xác hơn.

Ông nói: “Một điều quan trọng cần nhớ là đừng chỉ dựa vào những máy tính này, vì bạn có thể đánh giá quá cao hoặc đánh giá thấp lượng calo mà bạn tiêu thụ hoặc đốt cháy. “Nhưng chúng rất hữu ích vì chúng có thể giúp theo dõi tiến trình của bạn và cung cấp tính nhất quán.”

Mặc dù 10.000 bước mỗi ngày là một mục tiêu tốt, nhưng Hirai nói rằng chìa khóa để duy trì trọng lượng mục tiêu của bạn và sống một lối sống lành mạnh là luôn vận động.

Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được cân nặng mục tiêu không?

Để giảm cân, bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn lượng ăn vào. Hầu hết mọi người yêu cầu lượng calo thâm hụt khoảng 500 calo mỗi ngày để giảm 1 pound mỗi tuần. Những người muốn giảm cân hoặc duy trì chế độ giảm cân nên tập thể dục ít nhất 150 đến 200 phút mỗi tuần và đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có thể giúp đạt được những mục tiêu đó.

Tuy nhiên, bạn có nhiều khả năng giảm cân hơn nếu bạn cũng tập trung vào việc ăn uống lành mạnh, Hirai nói.

Ông nói: “Giảm cân thông qua tập thể dục trở nên hiệu quả hơn rất nhiều khi kết hợp với một chiến lược ăn kiêng có giám sát.

Đi bộ 10.000 bước có an toàn không?

Đi bộ được coi là một trong những cách tập thể dục dễ dàng và an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu hiện tại bạn không tập thể dục, việc nhảy lên 10.000 bước mỗi ngày có thể dẫn đến chấn thương, Hirai nói.

Ông nói: “Tăng số bước mỗi ngày và duy trì hoạt động nhiều nhất có thể là điều hữu ích, nhưng điều quan trọng không kém là ngăn ngừa chấn thương khi một người bắt tay vào hành trình giảm cân,” ông nói.

Những người thừa cân nghiêm trọng, người cao tuổi hoặc những người có các vấn đề sức khỏe khác nên đặc biệt thận trọng. Hirai khuyến nghị mọi người nên tăng dần số bước, mục tiêu tăng thêm 1.000 bước mỗi ngày mỗi tuần cho đến khi đạt được mục tiêu.

Mặt khác, khi mọi người liên tục đạt được mục tiêu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, họ có thể hoán đổi việc đi bộ cho một hoạt động có chỉ số MET cao hơn, như chạy bộ hoặc bơi lội, để tăng lượng calo đốt cháy, Hirai nói.

Nghiên cứu cho thấy rằng thực hiện nhiều bước hơn mỗi ngày có thể giảm tỷ lệ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào. Tuy nhiên, lợi ích của việc tăng số bước cao hơn ở 7.500 bước mỗi ngày – ngoài ra, bạn sẽ không nhận được thêm lợi ích nếu bạn đạt đến 10.000 bước, các nhà nghiên cứu nhận thấy.

Bài học của người trong cuộc

Lời khuyên bắt đầu đi bộ 10.000 bước mỗi ngày là một khẩu hiệu tiếp thị, không phải khoa học. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng vận động nhiều hơn – có thể đo được bằng nhiều bước hơn – rất quan trọng đối với sức khỏe.

Nhìn chung, áp dụng một lối sống năng động, lành mạnh là cách tốt nhất để giảm cân lâu dài, Hirai nói. Thách thức bản thân đạt được 10.000 bước có thể là một phần của điều đó, nhưng bất kỳ thói quen tập thể dục nào mà bạn sẽ thực hiện đều đặn đều là một lựa chọn tốt, anh ấy nói.

“Trong thực tế, có thể không có con số kỳ diệu”, Hirai nói.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.insider.com/walking-weight-loss

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ