Weighted Hula Hooping để giảm cân và tăng cường sức mạnh cốt lõi

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

  • Hula hooping tăng cân có thể giúp bạn giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và rèn luyện sức mạnh.
  • Theo nghiên cứu, một bài tập hula hooping 30 phút sẽ đốt cháy tới 210 calo.
  • Hula hooping cũng có thể giúp giữ tư thế, thăng bằng và sức khỏe tim mạch của bạn.
  • Truy cập thư viện Tham khảo Sức khỏe của Người dùng nội bộ để được tư vấn thêm.

Bạn có thể nhớ hula hooping là một hoạt động thú vị mà bạn đã làm khi còn nhỏ. Nhưng hula hooping không chỉ dành cho trẻ em; nó cũng có thể tăng gấp đôi như một bài tập luyện ít tác động giúp đốt cháy calo và thúc đẩy


giảm cân

.

Jennifer Jens, một huấn luyện viên thể hình được ACSM chứng nhận và là chủ sở hữu của Beachlife Fitness Studios & Programs, cho biết: “Hula hooping có thể góp phần giảm cân, vì đây là một bài tập tốt cho tim mạch.

Ngoài ra, một chiếc vòng hula có trọng lượng có thể tăng thêm sức đề kháng, tăng cường quá trình tập luyện của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi thú vị cho thói quen tim mạch của mình, hãy thử một bài tập như hula hooping thực sự có thể giúp bạn đi đúng hướng với mục tiêu tập luyện của mình.

Jens nói: “Hula hooping thực sự rất thú vị và khi việc tập luyện của bạn là điều bạn thích làm, thì bạn sẽ có nhiều khả năng tuân thủ thói quen của mình hơn.

Đây là cách bạn có thể bắt đầu với hula hooping, từ việc mua vòng đeo phù hợp đến việc nắm vững kỹ thuật.

Hula hoops có trọng lượng có hoạt động không?

Nghiên cứu chỉ ra rằng hooping hula thường xuyên có thể có lợi cho sức khỏe của bạn.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2019 về những người thừa cân đã so sánh sáu tuần sử dụng vòng hula có trọng lượng với sáu tuần đi bộ. Những người tham gia hula hooped giảm mỡ bụng và tăng cơ bụng hơn những người chỉ đi bộ. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng hula hooping làm giảm cholesterol LDL (hay còn gọi là cholesterol “xấu”) của những người tham gia.

Hula hooping là một hình thức tập luyện tim mạch, còn được gọi là bài tập thể dục nhịp điệu, giúp tim bạn hoạt động tốt.

Jens cho biết: “Bạn cần dành ít nhất 150 phút tập thể dục tim mạch vừa phải mỗi tuần để thấy được lợi ích. Lợi ích của tim mạch bao gồm tăng sức bền, nhiều năng lượng hơn, giảm cân, nâng cao tâm trạng và cải thiện sức khỏe tổng thể”.

Ngoài việc cung cấp một hình thức tim mạch thú vị, hula hooping có thể làm săn chắc cơ cốt lõi và cơ tư thế của bạn (tức là các cơ giữ cho bạn đứng thẳng và giúp bạn giữ tư thế). Chúng bao gồm cơ bụng, cơ xiên và cơ vùng chậu. Giữ thăng bằng vòng qua eo và liên tục luân chuyển phần thân qua lại sẽ thu hút sự chú ý của bạn và giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ này.

Jens nói: Hula hooping cũng có thể giúp bạn tăng khả năng giữ thăng bằng. Huấn luyện thăng bằng thường bị bỏ qua; tuy nhiên, nó rất quan trọng đối với sự ổn định và có thể giúp ngăn ngừa các chấn thương liên quan đến ngã, đặc biệt là khi bạn già đi.

Sử dụng vòng hula có trọng lượng để giảm cân

Jens nói: Hula hooping có thể giúp bạn giảm cân nếu bạn kết hợp nó với một chiến lược ăn uống lành mạnh, cũng như rèn luyện sức mạnh thường xuyên.

Bạn có thể giảm khoảng 1 pound mỗi tuần nếu bạn có thể tạo ra lượng calo thâm hụt 500 calo mỗi ngày, thông qua sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập thể dục.

Lượng calo bạn đốt cháy trong khi hula hooping có thể góp phần vào việc thâm hụt này.

Trên thực tế, một nghiên cứu nhỏ năm 2011 đã phát hiện ra rằng bài tập hula hoop trong 30 phút có thể giúp bạn đốt cháy tới 210 calo, có thể so sánh với kickboxing tim mạch, thể dục nhịp điệu bước hoặc tập luyện trong trại huấn luyện về nhịp tim và đốt cháy calo.

Cách bắt đầu hula hooping

Dưới đây là cách tìm vòng hula phù hợp để giúp bạn thành công:

Tìm đúng kích thước

Hula hoops có nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải mua được một chiếc thích hợp cho mình. Theo Mayo Clinic, khi đặt trên sàn, vòng đệm lý tưởng phải cao bằng đáy khung xương sườn của bạn.

Jens nói: “Sẽ là lý tưởng nếu bạn mua tận tay và thử vòng để biết kích thước và trọng lượng; tuy nhiên, nếu bạn mua trực tuyến, hãy sử dụng biểu đồ kích thước để tìm vòng đáp ứng nhu cầu của bạn”, Jens nói.

Chọn trọng lượng tốt nhất cho bạn

Hula hoops cũng có nhiều trọng lượng khác nhau, từ 1 đến 5 pound. Vòng có trọng lượng có kích thước lớn hơn và thường có lớp đệm xung quanh để tránh bị bầm tím. Chúng cung cấp nhiều cơ bắp săn chắc hơn so với vòng không tạ.

Jens nói: “Để bắt đầu, hãy mua một chiếc vòng không trọng lượng hoặc có trọng lượng nhẹ không quá hai pound.

Vòng nhỏ hơn, nhẹ hơn quay nhanh hơn và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn; trong khi vòng lớn hơn, nặng hơn cần ít năng lượng hơn để tiếp tục.

Bắt đầu chậm

Khi bạn đã có vòng của mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Để phòng ngừa an toàn, tránh mặc quần áo rộng trong khi hula hooping, vì nó có thể bị vướng vào vòng.

Khi bắt đầu hula hooping, cũng như với bất kỳ thói quen tập thể dục mới nào, hãy bắt đầu từ từ. Bạn có thể bắt đầu với mức tăng nhỏ từ 5 đến 10 phút một vài lần mỗi ngày và tăng dần từ đó, “Jens nói.

Để được hướng dẫn thêm, hãy xem hướng dẫn hula hooping này với sự hỗ trợ của Deanne Love.

Bài học của người trong cuộc

Hula hooping có thể là một cách thú vị để cải thiện khả năng giữ thăng bằng, sức mạnh và thể dục nhịp điệu. Nó cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo, góp phần giảm cân và làm săn chắc cơ bụng, đặc biệt nếu bạn kết hợp nó với một chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập sức mạnh thường xuyên.

Jens nói: “Hula hooping có thể được sử dụng như một thói quen tim mạch chính hoặc bổ sung cho các hoạt động khác như đi bộ, chạy, đạp xe, v.v. Cô ấy nói rằng bạn có thể bắt đầu thấy kết quả sau 2-3 tuần, nếu bạn thực hiện thường xuyên và tập tim mạch 150 phút mỗi tuần.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.insider.com/weighted-hula-hoop

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ