Bất chấp dịch bệnh, các hãng xe siêu sang Lamborghini, Rolls-Royce lập kỷ lục doanh số – LuxLifestyle

Lamborghini đã có được năm kinh doanh thành công ở nhiều khu vực thị trường lớn. Cụ thể: Hãng siêu xe thể thao Italia đã bán được tổng cộng 8.405 chiếc trên phạm vi toàn thế giới, tăng 13% so với năm 2020. Đây là doanh số bán xe cao nhất từ trước đến nay của Lamborghini.

Với chiến lược tăng trưởng tập trung và có kiểm soát, Lamborghini đã đạt mức tăng trưởng hai con số ở cả 3 khu vực thị trường lớn. Trong đó, doanh số của hãng tăng 14% ở Mỹ, tăng 14% ở châu Á – Thái Bình Dương và tăng 12% ở EMEA (gồm châu Âu, Trung Đông và châu Phi). Hơn thế, Lamborghini còn giữ được tỷ trọng khá cân bằng giữa ba thị trường lớn này với lượng xe tiêu thụ chiếm lần lượt 35%, 27% và 39%.

Hiện tại, Mỹ vẫn là thị trường số 1 của Lamborghini (2.472 xe, tăng 11%). Trung Quốc vươn lên vị trí thứ 2 (935 xe, tăng 55%). Kế đến là Đức (706 xe, tăng 16%) và Anh (564 xe, tăng 9%). Siêu SUV Urus là mẫu xe bán chạy nhất với doanh số 5.021 xe. Huracan động cơ V10 xếp thứ 2 với 2.586 xe bán ra. Mẫu Aventador (động cơ V12) đạt doanh số 798 xe.

 

Một hãng siêu xe khác là Rolls-Royce cũng đạt kỷ lục doanh số trong năm 2021. Thương hiệu siêu sang thuộc tập đoàn BMW đã giao cho khách hàng 5.586 xe tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng 49% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là doanh số bán hàng nhất trong lịch sử phát triển 117 năm của thương hiệu này.

Có được kết quả này là nhờ mức tăng trưởng lượng xe tiêu thụ chưa từng thấy ở phần lớn thị trường, bao gồm Trung Quốc, khu vực châu Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương cũng như ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trước những thành công đạt được trong năm 2021, ông Torsten Müller-Ötvös – CEO Rolls-Royce – chi sẻ: “Đây thực sự là một năm lịch sử với Rolls-Royce Motor Cars”.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://luxlifestyle.vn/bat-chap-dich-benh-cac-hang-xe-sieu-sang-lamborghini-rolls-royce-lap-ky-luc-doanh-so-a23664.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ