Công ty tiền số Amber được Temasek đầu tư 3 tỷ USD

Amber có trụ sở tại Singapore cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba, các cổ đông hiện tại bao gồm Sequoia China, Pantera Capital và Tiger Global Management cũng đã tham gia vào khoản đầu tư 200 triệu USD. Công ty được thành lập vào năm 2018 bởi 5 cựu nhân viên Morgan Stanley, đã có mức định giá tăng gấp 3 lần kể từ giữa năm 2021.

Singapore là một trong những thị trường nóng nhất châu Á cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Trong bối cảnh đó, Temasek và các công ty con đã thực hiện một số khoản đầu tư vào lĩnh vực này trong năm 2021. Amber đã mở rộng vòng tài trợ Series B, ban đầu được công bố vào tháng 6, đặc biệt là để đưa Temasek tham gia với tư cách là nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Michael Wu cho biết. 

“Họ rất có chiến lược, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nỗ lực đặc biệt này để thu hút họ,” Wu nói trong một cuộc phỏng vấn. 

Amber sẽ sử dụng số tiền thu được để gia tăng số lượng nhân sự ở châu Âu và châu Mỹ, đồng thời mở rộng phạm vi phủ sóng của một ứng dụng di động mà hãng đã ra mắt vào năm ngoái trên toàn cầu, theo tuyên bố. 

Wu cho biết, Amber có thể theo đuổi một vòng kêu gọi đầu tư khác vào cuối năm nay trước đợt phát hành lần đầu ra công chúng của công ty. Amber dự kiến sẽ IPO sớm nhất vào nửa cuối năm 2023 và nhiều khả năng diễn ra ở Mỹ.

Thỏa thuận được đưa ra khi Singapore đang cố gắng kiềm chế các khía cạnh đầu cơ hơn của tiền điện tử đồng thời khuyến khích sự tham gia của các tập đoàn. Vào tháng 1, ngân hàng trung ương nước này đã yêu cầu các công ty trong ngành hạn chế mạnh mẽ hoạt động tiếp thị hướng tới công chúng, với lý do rủi ro các tiền kĩ thuật số rất dễ bay hơi. 

Khoảng 180 công ty đã nộp đơn xin giấy phép hoạt động kinh doanh tiền điện tử tại quốc gia giàu có nhất Đông Nam Á. Tính đến tháng 1, chỉ có năm công ty nhận được phê duyệt về nguyên tắc. Amber từ chối bình luận về việc đã xin được giấy phép hay chưa. 

Các giám đốc điều hành cấp cao trong đó có Wu đã chuyển từ Hồng Kông đến Singapore  trong vài tháng qua, cho thấy Singapore đang nổi lên như một trung tâm cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào tháng 9, Amber cho biết họ đã tuyển dụng các cựu giám đốc điều hành của Morgan Stanley và Goldman Sachs Group Inc. để giúp thúc đẩy quá trình phát triển của mình.

(Theo Bloomberg)

https://cafebiz.vn/cong-ty-tien-so-amber-duoc-temasek-dau-tu-3-ty-usd-20220222151133649.chnAn Nhiên


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://cafebiz.vn/cong-ty-tien-so-amber-duoc-temasek-dau-tu-3-ty-usd-20220222151133649.chn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ