‘Soi’ danh mục đầu tư của Golden Gate Ventures – quỹ VC vừa mở văn phòng tại Việt Nam

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Golden Gate Ventures (GGV) là quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) có trụ sở chính tại Singapore, tập trung vào khu vực Đông Nam Á và được sáng lập bởi những nhà đầu tư đến từ Thung lũng Silicon. Kể từ năm 2011, GGV đã thành lập 4 quỹ, quản lý 250 triệu USD tài sản và đầu tư vào hơn 60 công ty.

GGV hiện có văn phòng đại diện tại các nước Singapore, Việt Nam và Indonesia, những nơi được xem là “Tam giác vàng khởi nghiệp” của khu vực Đông Nam Á. Hai văn phòng của GGV vừa mở tại Việt Nam được đặt tại Hà Nội và TP HCM.

Trước đó, trong báo cáo về hệ sinh thái khởi nghiệp Đông Nam Á năm 2021, GGV đánh giá Việt Nam là “ngôi sao đang lên” của khu vực và sẽ trở thành quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp lớn thứ ba Đông Nam Á vào năm 2022. Cũng theo báo cáo của GGV, các quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ tăng cường việc rót vốn vào startup giai đoạn đầu của Việt Nam trong năm 2022 và số lượng các thương vụ sẽ tiếp tục tăng trong 10 năm tới.

GGV đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Fintech, Edtech, Thương mại điện tử, Saas, Giải trí, Deep Tech…

Một số startup trong danh mục đầu tư của GGV. Nguồn: GGV

Trong danh mục đầu tư của GGV có nhiều kỳ lân, bao gồm nền tảng thanh toán Stripe – một trong những startup giá trị nhất thế giới với định giá lên đến 95 tỷ USD. Các startup tỷ USD khác trong danh mục như công ty vận chuyển Ninja Van (Singapore); nền tảng mua bán ôtô đã qua sử dụng Carro (Singapore); nền tảng thương mại điện tử Carousell (Singapore); startup Fintech Xendit (Indonesia)…

GGV cũng rót vốn vào Funding Societies – nền tảng tài trợ vốn kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Đông Nam Á – đã được kỳ lân của VNG của Việt Nam đầu tư 22,5 triệu USD. Ngoài ra danh mục của quỹ còn bao gồm hàng loạt startup khác như Homage, Goplay, Nextpay…

Dưới đây là những startup Việt đã được GGV đầu tư:

Mio

Được thành lập vào năm 2020, Mio là một nền tảng mua theo nhóm tập trung vào các mặt hàng tươi sống và hàng tạp hóa tại các thành phố cấp 2 và 3 ở Việt Nam. Công ty có thể cung cấp dịch vụ giao hàng ngay ngày hôm sau nhờ việc xây dựng mạng lưới hậu cần cho phép gửi trực tiếp sản phẩm từ các trang trại đến khách hàng.

Đầu năm nay, công ty huy động được 8 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A. Vòng đầu tư do Jungle Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của Patamar Capital và Oliver Jung. Các nhà đầu tư cũ GGV, Venturra, Hustle Fund, iSEED SEA và Gokul Rajaram cũng tham gia vòng này.

Trước đó, hồi tháng 5/2021, Mio công bố gọi vốn 1 triệu USD trong vòng hạt giống.

Đội ngũ lãnh đạo của GGV. Nguồn: GGV

Vui App

Vui App ra đời năm 2020, cho phép người lao động nhận lương dựa trên số giờ làm việc đã tích lũy thay vì đợi đến cuối tháng. Công ty được đồng sáng lập bởi Đặng Việt Dũng – cựu CEO Uber Việt Nam.

Tháng 5 năm ngoái, startup này công bố huy động được 3 triệu USD trong vòng hạt giống và tiền hạt giống. Dẫn đầu vòng tiền hạt giống là GGV và Venturra Discovery. Vòng này cũng có sự tham gia của FEBE Ventures Pte.

Vòng hạt giống có sự tham gia của những nhà đầu tư cũ, Goodwater Capital và Openspace Ventures.

Loship

Loship khởi nguồn từ Lozi, ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm những địa điểm, nhà hàng ăn uống. Năm 2017, Lozi chuyển đổi mô hình thành startup giao đồ ăn và thương mại điện tử giao hàng trong một giờ Loship.

Chỉ riêng trong năm 2021, Loship đã 2 lần công bố gọi vốn thành công. Trong đó vòng Pre-Series C trị giá 12 triệu USD do BAce Capital (quỹ đầu tư mạo hiểm do Ant Group hậu thuẫn) và Sun Hung Kai & Co. Limited (tập đoàn bất động sản Hong Kong, Trung Quốc) đồng dẫn dắt.

Appota

Appota Group là công ty cung cấp các giải pháp công nghệ và nội dung giải trí số tại Việt Nam. Appota hiện đang sở hữu hệ sinh thái với hơn 55 triệu người dùng trên Internet, là một trong số đơn vị phát hành game lớn nhất và đồng thời là đối tác chính thức duy nhất phát triển mạng lưới Facebook Gaming Creator tại Việt Nam.

Các lĩnh vực hoạt động của Appota bao gồm: Phát hành game, Esports, gaming streamer, quảng cáo, thanh toán, giải pháp SmartOffice, SmartHome và giải pháp hạ tầng Internet.

BaoKim.vn

Công ty Bảo Kim cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán gồm hỗ trợ thu chi hộ, ví điện tử, cổng thanh toán, đại lý chuyển phát, trả góp, hàng hóa số… Bảo Kim cùng với Vật giá thuộc VNP – tập đoàn do ông Nguyễn Ngọc Điệp sáng lập.

WiFi Chùa (đã thoái vốn)

Thành lập năm 2013, WiFi Chùa là ứng dụng hỗ trợ truy cập các điểm wifi công cộng thông qua việc chia sẻ mật khẩu. Năm 2018, Appota đã mua lại công ty này.Theo Linh Lam

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://cafebiz.vn/soi-danh-muc-dau-tu-cua-golden-gate-ventures-quy-vc-vua-mo-van-phong-tai-viet-nam-20220612112603722.chn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ