HR Magazine – Chính phủ trấn áp lao động bất hợp pháp

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Theo các chuyên gia pháp lý, việc chính phủ đến thăm để xác định việc làm bất hợp pháp tăng gần 10% sẽ nhắc nhở các nhà tuyển dụng thắt chặt quy trình tuyển dụng và hiểu rõ những rủi ro trong lĩnh vực này.

Kể từ ngày 11 tháng 12 năm 2022, 1.152 chuyến thăm của cơ quan thực thi nhập cư đã diễn ra trên khắp Vương quốc Anh. Đây là mức tăng gần 10% trong khoảng thời gian năm tuần trước đó.

Những chuyến thăm này đã dẫn đến 362 vụ bắt giữ và 92 hình phạt dân sự làm việc bất hợp pháp, khiến các doanh nghiệp thiệt hại 1,5 triệu bảng Anh.


Bạn đang giải quyết chế độ nô lệ hiện đại ở giữa của bạn?

Người sử dụng lao động kêu gọi đẩy mạnh vì vai trò nô lệ hiện đại quan trọng vẫn chưa được lấp đầy

Các quy định kiểm tra quyền làm việc kỹ thuật số có hiệu lực


Sự gia tăng các hành động thực thi sau thông báo về kế hoạch của chính phủ thuê 200 nhân viên thực thi nhập cư mới, mà bộ trưởng nhập cư Robert Jenrick cho biết là để đảm bảo chỉ những người đủ điều kiện mới có thể làm việc tại Vương quốc Anh.

Anh ấy nói: “Làm việc bất hợp pháp gây ra tác hại không thể kể xiết cho cộng đồng của chúng ta, lừa gạt những người lao động trung thực trong việc làm, khiến những người dễ bị tổn thương gặp rủi ro và lừa đảo hầu bao của công chúng.”

Với việc chính phủ tập trung vào lĩnh vực này, Joel Reiss, luật sư tại chuyên gia luật nhập cư Latitude Law, cho biết người sử dụng lao động cần đảm bảo rằng họ đang thực hiện kiểm tra quyền làm việc để có được lý do theo luật định và được bảo vệ khỏi các hình phạt nếu nhân viên bị phát hiện. phải làm việc bất hợp pháp.

Anh nói nhân sự tạp chí: “Bạn cần có các chính sách và thủ tục để đảm bảo việc kiểm tra [on status of those being hired] được thực hiện và để bảo vệ chính mình.

Những kiểm tra này có thể ở dạng sử dụng kiểm tra trực tuyến để xem liệu một ứng viên hoặc người thuê mới có quy trình đăng ký nhập cư xuất sắc hay không, nhưng chúng cần được lặp lại vào đúng thời điểm vì quy trình này có nhiều phần.

Ngoài ra, việc kiểm tra cũng có thể bao gồm việc xem xét thẻ cư trú sinh trắc học, đảm bảo rằng một người được định cư theo chương trình định cư của EU hoặc kiểm tra hộ chiếu.

Reiss giải thích rằng ngay cả khi một công nhân bị phát hiện làm việc bất hợp pháp, thì việc kiểm tra, khi được hoàn thành đúng cách, sẽ đảm bảo rằng người sử dụng lao động sẽ không bị phạt.

Anh ấy nói thêm: “Những tấm séc này đóng vai trò như những lời bào chữa theo luật định, ngay cả khi hóa ra hộ chiếu đã được lấy một cách gian lận.”

Jonathan Beech, giám đốc điều hành của Migrate UK nói thêm rằng với rủi ro cao như vậy — rủi ro bao gồm phạt tù, phạt tiền không giới hạn hoặc chi phí lên tới 20.000 bảng Anh cho mỗi lao động bất hợp pháp nếu tiến hành kiểm tra không đúng cách — điều quan trọng là bộ phận nhân sự phải có quy trình tuyển dụng và lưu trữ hồ sơ tốt .

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí: “Có một hệ thống nhân sự mạnh mẽ và một chính sách thống nhất về kiểm tra quyền làm việc là rất quan trọng.

“Những ngày quan trọng cần phải được ghi lại rõ ràng và, trong trường hợp của những người thuộc diện kiểm soát nhập cư, được đánh dấu trước ít nhất ba tháng.

“Các thủ tục báo cáo và lưu giữ hồ sơ tốt, đặc biệt đối với những người đang tài trợ cho người lao động ở nước ngoài, cũng rất quan trọng.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/government-cracks-down-on-illegal-working

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ