Tạp chí HR – Các cuộc đình công quay trở lại sau khi đại dịch được cứu

Các hoạt động công nghiệp nổi tiếng gần đây, chẳng hạn như cuộc đi bộ của Giao thông vận tải cho London (TfL), đã báo hiệu sự trở lại của hành động đình công sau một thời gian tạm dừng chung trong hai năm qua do hậu quả của đại dịch.

Các chuyên gia cảnh báo những lo ngại về chi phí sinh hoạt tăng cao và sự cân bằng giữa công việc / cuộc sống kém, xuất hiện từ đầu năm 2020, phải được các chuyên gia nhân sự xem xét một cách nghiêm túc.

Buổi ra mắt Night Tube, nơi sẽ thấy nhân viên vắng mặt ở các tuyến Victoria và Central vào mỗi tối thứ Sáu và thứ Bảy cho đến tháng Sáu, chỉ là một trong số những hoạt động công nghiệp đã được đưa ra trước mắt.

Công ty tiếp nhiên liệu và xử lý mặt đất Menzies sẽ chứng kiến ​​nhân viên biểu quyết hành động đình công vì kế hoạch đóng băng lương.

Trong khi đó, công ty hậu cần Wincanton có gần 500 nhân viên đình công vì lương thấp tại trung tâm phân phối B&Q ở Worksop. B&Q đang phải đối mặt với các cuộc đình công hơn nữa ở Scotland và Anh bởi các tài xế HGV của họ, những người đang làm việc cho công ty hậu cần GXO.


Vương quốc Anh và hành động công nghiệp:

Tòa án tối cao xác nhận quyền thay đổi hợp đồng của người sử dụng lao động nếu thương lượng không thành công

Phán quyết EAT có nghĩa là bảo vệ tốt hơn cho các nhân viên đình công

Wilko đình công: Những cạm bẫy cần tránh khi thay đổi điều khoản hợp đồng


Sheila Attwood, biên tập viên trả lương và phúc lợi tại XpertHR, cho biết: “Khối lượng hành động công nghiệp chắc chắn đã giảm trong đại dịch, đến mức Văn phòng Thống kê Quốc gia đã ngừng cung cấp dữ liệu về tranh chấp lao động vào tháng 4 năm 2020 và không bắt đầu lại kể từ đó.

“Nhân viên không coi nhẹ quyết định hành động công nghiệp, và trong thời kỳ đại dịch, việc bảo vệ cuộc sống và công việc được ưu tiên hơn việc thực hiện hành động hơn là trả lương.”

Bà nói thêm, nhiều nhân viên có ý thức cao về sự gia tăng của chi phí sinh hoạt, dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh vào quý 2 năm 2022.

Cô ấy nói: “Xét về tất cả những gì mà nhân viên đã trải qua trong hai năm qua, đặc biệt – trong nhiều trường hợp – giữ cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển, người sử dụng lao động nên tìm cách trả lương công bằng cho lực lượng lao động của họ.”

Chỉ số giá bán lẻ (RPI) của Vương quốc Anh đạt mức cao 7,1% vào tháng 11 năm 2021, có nghĩa là chi phí hàng ngày đã tăng nhanh hơn so với kể từ tháng 5 năm 1991.

Attwood nói thêm: “Một phần thưởng trả công phù hợp với mức lạm phát cao hiện tại có thể nằm ngoài khả năng của nó, nhưng các nhà tuyển dụng có thể tìm cách tăng các yếu tố khác của gói phần thưởng để cân bằng điều này.”

James Potts, giám đốc dịch vụ pháp lý tại công ty dịch vụ kinh doanh Peninsula, nói Nhân sự tạp chí cho rằng áp lực lên các doanh nghiệp đã góp phần làm gia tăng căng thẳng giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Ông nói: “Sự bất ổn đang diễn ra trong nền kinh tế hiện nay có nghĩa là nó tiếp tục là một thời gian rất căng thẳng.

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự trỗi dậy của hành động đình công, phần lớn là do áp lực ngày càng tăng mà các doanh nghiệp đang phải chịu để thay đổi lực lượng lao động của họ. Những thay đổi này thường được yêu cầu nhanh chóng, và không có cơ hội tham vấn kéo dài, điều này có thể dẫn đến các tranh chấp công nghiệp ”.

Các vấn đề về hành động tập thể thường được giải quyết thông qua các quy trình giải quyết tranh chấp và hành động đình công là biện pháp cuối cùng. Tuy nhiên, mối đe dọa về hành động tấn công hợp pháp, Potts nói, đôi khi có thể khiến cuộc đàm phán giữa các bên tan vỡ.

Ông nói: “Thường có lợi khi nhờ một bên thứ ba độc lập làm trung gian hòa giải giữa các bên để cố gắng ngăn chặn các cuộc đàm phán đổ vỡ.”

Một khi mọi hành động đã được giải quyết, điều quan trọng là phải xây dựng lại lòng tin giữa hai bên. Potts nói thêm: “Các công ty thường khó xây dựng lại mối quan hệ với những công nhân đình công; các công đoàn và đại diện người lao động có thể giúp đỡ trong lĩnh vực này, vì vậy người sử dụng lao động nên tìm cách tham gia với họ nếu có thể. ”

Kate Bell, người đứng đầu về kinh tế và quyền của người lao động của Đại hội Công đoàn (TUC) nói với Nhân sự tạp chí: “Các công đoàn và các thành viên của họ muốn các cuộc đàm phán tích cực trong năm nay không chỉ thừa nhận chi phí sinh hoạt tăng cao, mà việc trả lương đã trì trệ trong hai thập kỷ qua.

“Chúng tôi khuyến khích tất cả người sử dụng lao động thương lượng một cách thiện chí với lực lượng lao động của họ và công nhận rằng lợi ích tốt nhất của họ là đảm bảo người lao động của họ có mức sống tốt.

“Đáng buồn thay, chúng tôi đã thấy quá nhiều người sử dụng lao động không chuẩn bị để đặt lên bàn cân một thỏa thuận công bằng, cứ 10 người lao động thì có một người bị hạ cấp trong các điều khoản và điều kiện của họ trong thời kỳ đại dịch.

“Hành động công nghiệp không bao giờ bị coi nhẹ, nhưng các công đoàn sẽ luôn sẵn sàng bảo vệ các điều khoản và điều kiện của người lao động, và đấu tranh để được trả công công bằng.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/strikes-return-after-pandemic-reprieve

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ