Tạp chí HR – Các quy tắc nhập cư nới lỏng có thể có lợi cho thị trường lao động Vương quốc Anh

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Thủ tướng Liz Truss dự kiến ​​sẽ nới lỏng các quy tắc nhập cư của Vương quốc Anh trong một nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế.

Theo báo cáo của Người giám hộTruss được thiết lập để mở rộng danh sách nghề nghiệp thiếu hụt của chính phủ để giúp các doanh nghiệp lấp đầy khoảng cách kỹ năng bằng cách tuyển dụng lao động từ nước ngoài dễ dàng hơn.

Đơn xin thị thực lao động cho các vai trò như nhà khoa học, kỹ sư và nhà phát triển phần mềm sẽ phải tuân theo các tiêu chí ít nghiêm ngặt hơn.


Đưa lao động nước ngoài sang Vương quốc Anh:

Hệ thống thị thực rối ren của Vương quốc Anh có cần được cải cách?

Các quy tắc nhập cư phải thay đổi để giảm bớt khủng hoảng công nhân

Những con đường nhập cư mới mà nhà tuyển dụng cần lưu ý là gì?


Tony Wilson, giám đốc tại Viện Nghiên cứu Việc làm, nói rằng việc tuyển dụng nhiều hơn ở nước ngoài có thể là một lợi ích to lớn đối với lực lượng lao động ở Vương quốc Anh.

Ông nói Nhân sự tạp chí: “Triển vọng nới lỏng các quy tắc nhập cư có thể trở thành một thỏa thuận lớn hơn nhiều đối với thị trường lao động so với bất kỳ điều gì được công bố trong ngân sách tuần trước.

“Kể từ cuộc trưng cầu dân ý về Brexit, tỷ lệ tăng trưởng lao động không sinh ra ở Vương quốc Anh đã giảm khoảng 1/3 và không nghi ngờ gì rằng điều này đang góp phần gây ra tình trạng thiếu lao động và thách thức tuyển dụng mà các công ty đang phải đối mặt hiện nay.”

Tuy nhiên, chi phí liên quan đến việc tuyển dụng đối với một số lĩnh vực, ông nói thêm, có thể là một bước lùi.

Ông nói: “Thực tế là việc thay đổi danh sách thiếu hụt khó có thể làm được nhiều việc đối với những công việc được trả lương thấp trong các lĩnh vực như khách sạn và chăm sóc xã hội, vì các chi phí liên quan, có thể lên tới hàng nghìn bảng Anh phí thị thực và phụ phí y tế. “

Neil Morrison, giám đốc nhân sự nhóm của công ty cấp nước Severn Trent, cho biết đề xuất này là một động thái đáng hoan nghênh.

Đang nói chuyện với Nhân sự ông nói: “Lao động chất lượng cao là yếu tố then chốt đối với doanh nghiệp để có thể thực hiện chương trình tăng trưởng mà chính phủ đã đề ra và nền kinh tế cần. Có thể thu hút một số lao động từ nước ngoài thông qua một hệ thống nhập cư hiệu quả là điều cần thiết bên cạnh việc tiếp tục đầu tư vào các kỹ năng trong lực lượng lao động ở Vương quốc Anh.

“Các đề xuất của chính phủ nên được hoan nghênh rộng rãi, đặc biệt là đối với một số lĩnh vực gặp khó khăn trong việc thu hút kỹ năng hoặc khối lượng lao động cần thiết để thực hiện các hoạt động của họ, nhưng nó nên được coi là sự bổ sung cho cam kết dài hạn đối với đầu tư vào kỹ năng của lực lượng lao động Vương quốc Anh. “

Các lộ trình để người lao động nước ngoài chuyển đến Vương quốc Anh bao gồm Thị thực Tài năng Toàn cầu, loại bỏ yêu cầu người lao động phải có lời mời làm việc trước khi chuyển đến, hệ thống theo dõi nhanh dành cho lao động có tay nghề cao, thị thực tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế và Thị thực Di chuyển Kinh doanh Toàn cầu.

Ông Wilson cho biết thêm, thị trường lao động ở Anh có những vấn đề khác cần xem xét.

Ông nói: “Chúng ta cũng cần phải thừa nhận rằng có những lý do khác khiến các công ty cũng gặp khó khăn, đáng chú ý nhất là vì rất nhiều người có tình trạng sức khỏe và người lớn tuổi đã rời bỏ lực lượng lao động kể từ sau đại dịch. Vì vậy, không thể dựa vào tỷ lệ nhập cư cao hơn. một sự thay thế cho việc đầu tư vào sự trợ giúp cho những người đã nghỉ việc và muốn làm việc để quay trở lại. ”

Victoria Short, Giám đốc điều hành của công ty tuyển dụng Randstad tại Vương quốc Anh, cho biết ngành chăm sóc sức khỏe có thể là người hưởng lợi lớn nhất từ ​​bất kỳ thay đổi nào.

Cô ấy bảo Nhân sự tạp chí: Chúng tôi đã thấy một số lĩnh vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự thiếu hụt nhân tài của Vương quốc Anh. Đáng chú ý nhất, các vị trí tuyển dụng điều dưỡng đã đạt hơn 100.000, các vị trí chăm sóc xã hội đã tăng lên 150.000 và các vị trí khách sạn đã lên đến 150.000.

“Brexit không giải quyết được tình trạng khan hiếm nhân tài ở Anh, nhưng đúng là khan hiếm nhân tài là một vấn đề toàn cầu với những lĩnh vực này đang chứng kiến ​​sự thâm hụt nhân tài ở nhiều quốc gia châu Âu khác. Tuy nhiên, điều này sẽ cần thời gian để giải quyết. tạm thời, Vương quốc Anh sẽ được hưởng lợi từ việc nới lỏng các quy tắc nhập cư để đặc biệt giúp các dịch vụ tuyến đầu của chúng tôi. “

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/relaxed-immigration-rules-could-benefit-uk-labour-market

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ