Tạp chí HR – Chell v Tarmac: Tòa phúc thẩm bác bỏ trách nhiệm liên đới vì trò chơi khăm sai trái

Tòa phúc thẩm hôm qua (12/1) giữ nguyên quyết định của Tòa án cấp cao rằng công ty vật liệu xây dựng Tarmac không phải chịu trách nhiệm về thương tích của một nhân viên do bị một nhân viên chơi khăm.

Tòa án tối cao ban đầu đã quyết định rằng Tarmac không phải chịu trách nhiệm gián tiếp về những thương tích mà nhân viên của họ đã gây ra cho ông Chell.

Trách nhiệm cá nhân là nguyên tắc theo đó người sử dụng lao động có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ hành vi vi phạm dân sự (tức là không phải tội phạm) nào của người lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của họ.

Trong trường hợp này, nhân viên của Tarmac, Mr Heath, đã dùng búa tấn công một số mục tiêu bằng súng dạng viên nén nổ như một trò đùa, khiến anh Chell bị thương trong quá trình này, đồng thời khiến anh mất thính giác và ù tai.

Vì mục tiêu viên nén không phải là thiết bị làm việc do Tarmac phát hành và việc đánh chúng không thuộc nhiệm vụ của nhân viên, thẩm phán xét xử phúc thẩm Nicola Davies nhận thấy rằng chủ lao động không thể chịu trách nhiệm gián tiếp cho những thương tích mà ông Chell đã phải chịu.


Luật việc làm:

Các cuộc đình công quay trở lại sau khi đại dịch được cứu

Nhỏ nhắn hay không – bỏ qua những bất bình trước nguy cơ của bạn

Triển vọng luật việc làm năm 2022


Matt Jenkin, đối tác việc làm tại công ty luật Moorcrofts nói với Nhân sự tạp chí mà phán quyết đã được mong đợi.

Ông nói: “Quyết định của Tòa án cấp phúc thẩm rằng Tarmac không phải chịu trách nhiệm gián tiếp đối với những thương tích gây ra cho ông Chell do” trò cưỡi ngựa “của đồng nghiệp, theo quan điểm của tôi, không phải là một bất ngờ lớn.

“Với những phát hiện của thẩm phán Tòa án Tối cao và việc thẩm phán áp dụng toàn diện pháp luật, có vẻ như nguyên đơn phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn trong kháng cáo của mình.”

Trong một phán quyết tương tự vào ngày 10 tháng 1, Tòa án Tối cao nhận thấy rằng Câu lạc bộ Bóng đá Thành phố Manchester không thể chịu trách nhiệm gián tiếp về hành vi lạm dụng mà tám cậu bé phải chịu từ năm 1979 đến năm 1985 dưới bàn tay của huấn luyện viên Barry Bennell của họ.

Đưa ra cả hai quyết định Jenkin nói thêm: “Các nhà tuyển dụng có thể nghĩ rằng nguy cơ phải chịu trách nhiệm cho các hành động của nhân viên của họ đã được thu hẹp.”

Tuy nhiên, ông tiếp tục cảnh báo rằng sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng lao động khi cho rằng họ không phải chịu trách nhiệm về những hành động có hại của nhân viên.

Ông nói: “Những trường hợp này rất phụ thuộc vào thực tế và người sử dụng lao động cần đảm bảo rằng họ có hệ thống làm việc an toàn được thiết kế để ngăn chặn kiểu giết ngựa này.”

Joe Aiston, cộng sự cao cấp về việc làm tại công ty luật Taylor Waging, cho biết phán quyết của Chell v Tarmac là lẽ thường tình.

Ông nói: “Các hành vi được đề cập rõ ràng không liên quan đến trách nhiệm được giao của nhân viên – một trò đùa thực tế đã sai lầm – vì vậy người sử dụng lao động không phải chịu trách nhiệm.

“Tuy nhiên, điều này khiến cho bên bị thương này và bất kỳ trường hợp tương tự nào khác trong tương lai rơi vào một hố đen pháp lý tiềm ẩn, không thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ bất kỳ ai cho những vết thương thực sự phải chịu đựng tại nơi làm việc.”

Ông nói thêm: “Cũng có khả năng xảy ra các tình huống trong đó việc đánh giá xem liệu các hành động của nhân viên có được thực hiện trong quá trình làm việc của họ hay không sẽ gây tranh cãi nhiều hơn và người sử dụng lao động có thể gặp rủi ro phải chịu trách nhiệm gián tiếp.”

Người sử dụng lao động, Aiston nói, có nghĩa vụ bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và các bên thứ ba làm việc trên công trường.

“Tất cả người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng họ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm an toàn và sức khỏe của mình cũng như các chính sách và thủ tục của họ được cập nhật đầy đủ.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/chell-v-tarmac-court-of-appeal-denies-vicarious-liability-for-prank-gone-wrong

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ