Tạp chí HR – Đa số phụ nữ da màu ở Anh phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc tại nơi làm việc

Phần lớn (75%) phụ nữ da màu ở Anh từng trải qua phân biệt chủng tộc tại nơi làm việc, khiến một số người phải thay đổi ngôn ngữ, quần áo hoặc tóc để phù hợp hơn.

Một báo cáo mới từ tổ chức bình đẳng giới Fawcett Society và tổ chức tư vấn bình đẳng chủng tộc Runnymede Trust cho thấy hơn một phần tư (27%) cho biết họ đã phải chịu những lời gièm pha về chủng tộc và nhiều người cho biết họ đã bị chặn đứng trong sự nghiệp.

Trong số những phụ nữ được khảo sát, những người thuộc di sản Pakistan hoặc Bangladesh và di sản Ấn Độ có nhiều khả năng báo cáo rằng một người quản lý đã cản trở sự tiến bộ của họ trong công việc (lần lượt là 37% và 32%). Con số này so với 20% phụ nữ da trắng.


Tại sao tất cả các nhà tuyển dụng phải học cách trở nên tích cực chống phân biệt chủng tộc

Các đồng minh có thành tích đang ngăn cản tiến trình của bạn đối với sự bình đẳng trong cuộc đua?

Làm thế nào để chúng ta bình thường hóa việc đứng lên chống lại sự phân biệt chủng tộc và thành kiến ​​tại nơi làm việc?


Đang nói chuyện với Nhân sự tạp chí Zaimal Azad, sĩ quan chiến dịch cấp cao của Fawcett và là tác giả của Thang bị hỏng báo cáo, cho biết: “Sự phân biệt chủng tộc mà phụ nữ da màu đang trải qua tại nơi làm việc thực sự gây sốc.

“Nó nói lên điều gì đó về văn hóa nơi làm việc và đó là những gì cần được sửa chữa.”

Azad nói thêm, một trong những vấn đề được nghiên cứu nhấn mạnh là hình ảnh của sự lãnh đạo luôn tồn tại trong văn hóa làm việc.

Cô ấy nói: “Có một vấn đề với các nền văn hóa nơi họ thực sự tập trung vào một cách nhất định để trở thành con đường trở thành và có một bộ mặt nhất định của sự lãnh đạo, thành công trông như thế nào”.

Hơn một nửa (61%) phụ nữ da màu cho biết họ đã thay đổi để phù hợp với công việc theo ít nhất một trong năm cách khác nhau, so với chỉ 44% phụ nữ da trắng.

Hầu hết đã thay đổi ngôn ngữ hoặc từ ngữ (37%) họ sử dụng tại nơi làm việc hoặc các chủ đề họ nói về (37%).

Hơn một phần tư (26%) cho biết họ thay đổi kiểu tóc và 22% sử dụng tên khác.

Những con số này tăng lên đối với phụ nữ gốc Phi, những người có nhiều khả năng thay đổi “nhiều” hoặc “khá nhiều” trong công việc. Hơn một nửa (54%) cho biết họ thay quần áo, 50% sử dụng ngôn ngữ và 39% để kiểu tóc.

Shakil Butt, người sáng lập HR Hero for Hire, nói với Nhân sự tạp chí cho rằng những phát hiện này không gây ngạc nhiên, và có thể là phần nổi của tảng băng chìm khi đề cập đến những thách thức mà phụ nữ da màu phải đối mặt tại nơi làm việc.

Ông nói: “Phụ nữ da màu có một số trần nhà bằng kính để tranh chấp về giới tính, chủng tộc và tôn giáo. Về mặt cá nhân, đây là những rào cản đối với sự tiến bộ, chống lại các tiêu chuẩn của nơi làm việc nhưng tích lũy chúng có thể làm mất tinh thần và suy nhược, ảnh hưởng đến giá trị bản thân và khát vọng. “

Để thay đổi văn hóa làm việc theo hướng tốt hơn, Fawcett và Runnymede Trust đang khuyến khích tất cả người sử dụng lao động thực hiện các kế hoạch hành động chống phân biệt chủng tộc, với các mục tiêu rõ ràng được giám sát thường xuyên.

Azad nói thêm: “Đó có thể là những bước thực sự đơn giản và không có gì phải đặc biệt tốn kém. Những thứ như không bao gồm lịch sử tiền lương [in interviews]công bố bảng lương, quảng cáo công việc linh hoạt, xóa tên khỏi danh sách ngắn và hỗ trợ các nhà quản lý để đảm bảo kết quả thăng tiến công bằng. ”

Azad nói, có một quy trình rõ ràng để báo cáo phân biệt chủng tộc cũng rất quan trọng, để đảm bảo gánh nặng kêu gọi và chấm dứt quấy rối không nằm ở người da màu.

Shabna Begum, người đứng đầu nghiên cứu tại Runnymede Trust nói thêm: “Chúng tôi đang xem xét các thế hệ phụ nữ da màu kế tiếp bị kìm hãm bởi hệ thống nơi làm việc và văn hóa làm suy giảm và mất uy tín trong công việc của họ.

“Không thể chấp nhận được rằng một người phụ nữ da màu ở tuổi năm mươi vẫn có thể, vào năm 2022, nhìn thấy con gái mình bước vào thị trường lao động và đối mặt với những hình thức phân biệt đối xử mà cô ấy đã làm, ba thập kỷ trước”.

Đầy đủ Thang bị hỏng báo cáo, bao gồm tất cả các khuyến nghị cho người sử dụng lao động, có thể được tìm thấy ở đây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/majority-of-women-of-colour-in-the-uk-have-faced-racism-at-work

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ