Tạp chí HR – Thỏa thuận thương mại Brexit tác động đến tiền lương và năng suất

Thỏa thuận hợp tác và thương mại EU-Anh (TCA) mới do Brexit mang lại sẽ tác động tiêu cực đến tiền lương và năng suất, theo một báo cáo từ Resolution Foundation.

Nghiên cứu cho rằng những thay đổi đối với các quy tắc giao dịch, chính thức có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021, sẽ làm giảm mức lương thực tế xuống 1,8% vào năm 2030, dẫn đến thiệt hại trung bình 470 bảng Anh cho mỗi công nhân một năm.

Năng suất lao động dự kiến ​​sẽ giảm 1,3%, bằng hơn 1/4 mức tăng năng suất của thập kỷ trước.


Tác động của Brexit ở Anh:

Năm bước nhân sự để quản lý tuân thủ Brexit

Brexit có thể gây nguy hiểm cho quyền của người lao động Anh

Luật việc làm của Vương quốc Anh sau Brexit


Một trong những lý do được đưa ra cho sự mất mát này là do số lượng rào cản mà người di cư EU phải đối mặt khi muốn làm việc ở Anh, như báo cáo đã nêu: “Một nước Anh kém cởi mở hơn được cho là sẽ kém hơn và kém hiệu quả hơn. Gần một nửa số tác động này được thúc đẩy bởi sự hội nhập EU không còn nữa, điều này làm cho quy mô tương đối của các rào cản với Vương quốc Anh thậm chí còn lớn hơn đối với các doanh nghiệp EU, những công ty hiện đang đối mặt với những xích mích thậm chí còn nhỏ hơn trong EU. “

Tuy nhiên, David Wreford, đối tác tại công ty tư vấn nhân sự Mercer lập luận rằng Brexit không phải là nguyên nhân duy nhất gây lo ngại khi nói đến nhân tài.

Đang nói chuyện với Nhân sự ông nói: “Rõ ràng có những vấn đề đối với những người có thu nhập thấp, nhưng vấn đề Brexit quan trọng hơn là liên quan đến lực lượng lao động. Vâng, đồng bảng Anh đã giảm và có những vấn đề khác liên quan đến thương mại ở châu Âu, nhưng có những vấn đề quan trọng xung quanh nhân khẩu học của lực lượng lao động, mức độ mà chúng ta hiện đang trong cuộc khủng hoảng do tài năng thúc đẩy. Đúng Brexit là một yếu tố, nhưng đó thực sự là vấn đề tài năng hơn.

“Lần đầu tiên, chúng tôi không có đủ người thất nghiệp để lấp đầy những công việc còn trống – đó là một vị trí phi thường. là lạm phát tiền lương cao hơn so với các công ty thực sự đang đầu tư. “

Nghiên cứu cho thấy rằng các doanh nghiệp đang đầu tư ít hơn, nhưng Wreford cho rằng một số đang tập trung đầu tư để cải thiện mức lương cho những người có thu nhập thấp hơn.

Ông nói: “Chúng tôi đang thấy một số hành vi tốt với các tổ chức đang tập trung nỗ lực và đầu tư vào những người được trả lương thấp hơn những người khác.”

Một tác dụng phụ ngay lập tức của Brexit là sự mất giá của đồng bảng Anh, khiến tỷ lệ lạm phát kỷ lục và chi phí sinh hoạt tăng lên – cả hai vấn đề đều trở nên trầm trọng hơn do đại dịch.

The Resolution Foundation’s Brexit lớn báo cáo có thể được tìm thấy ở đây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/brexit-trade-agreement-to-impact-wages-and-productivity

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ