Tạp chí Nhân sự – Ba bài học về việc sử dụng công nghệ nhân sự để giành lại quyền kiểm soát

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Làm thế nào HR có thể sử dụng công nghệ để giành lại quyền kiểm soát một thế giới làm việc luôn thay đổi? Chúng tôi đã hỏi một nhóm chuyên gia trong Cuộc tranh luận nhân sự vào giờ ăn trưa mới nhất của chúng tôi.

Dưới đây là ba bài học chính mà chúng tôi đã học được từ phiên hôm qua:

1. Không còn phải bàn cãi về việc HR có ngồi vào bàn hay không

Một điểm tích cực cho ngành nhân sự thoát khỏi đại dịch là nghề này hiện được xem như một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Marcus Downing, đối tác của nhóm chuyển đổi tổ chức và lực lượng lao động Mercer, cho biết HR nên nắm bắt thực tế này và xem xét cách họ có thể gia tăng giá trị cho toàn bộ doanh nghiệp, thay vì chỉ cải thiện các chức năng nhân sự.

Ông nói: “Đại dịch đã nâng cao nhân sự từ một thứ cung cấp hỗ trợ hoạt động nền tảng thành một thứ hiện đang ở trước cửa nhà và thực sự bổ sung những sáng kiến ​​thực sự quan trọng vào doanh nghiệp.

“Thách thức hiện nay với một cuộc suy thoái tiềm tàng sắp tới là, liệu chúng ta có thực sự đóng gói những gì chúng ta làm theo cách giúp chúng ta giải quyết các vấn đề kinh doanh không? định vị mọi thứ chúng tôi làm theo điều kiện kinh doanh, thay vì chỉ hệ thống ống nước nhân sự. “

Jo Regan-Iles, giám đốc nhân sự của công ty dịch vụ khách hàng Ventrica, cho biết việc có được ban lãnh đạo cấp cao phù hợp là điều quan trọng để phát huy tốt nhất đội ngũ nhân sự.

Cô nói: “Đôi khi điều đó phụ thuộc vào CEO hoặc COO liên quan đến giá trị mà họ nhìn thấy ở HR và những lợi ích mà họ cảm thấy rằng HR có thể mang lại.”


Tầm quan trọng của HR:

Các chuyên gia nhân sự tự tin hơn vào triển vọng việc làm sau đại dịch

Nhân sự đang có nhu cầu tranh giành nhân tài

Nhân sự một trong những công việc hạnh phúc nhất ở Vương quốc Anh


2. Bắt đầu với công việc, không phải công nghệ

Khi đề cập đến việc giới thiệu công nghệ mới vào một doanh nghiệp, Downing cho biết các công ty nên thực hiện một cách tiếp cận mang tính đo lường hơn để đánh giá công việc cần phải hoàn thành trước.

Ông nói: “Cái bẫy mà các tổ chức tự mắc vào là họ nhìn thấy một phần công nghệ mới mà có lẽ tất cả các tổ chức khác đang đầu tư vào, họ đi và lấy nó, và mọi người đều mong đợi kết quả ngay lập tức.

“Bạn không bắt đầu với công nghệ, những gì bạn bắt đầu là công việc. Công việc cần phải làm trong hiện tại và tương lai là gì? Và những kỹ năng cần thiết để thực hiện nó là gì? Nhìn vào công việc, rồi nhìn vào công nghệ và xem nó thay thế hoặc nâng cao hiệu suất của con người như thế nào. “

Khi sử dụng AI trong các quy trình nhân sự, Adrian Boruz, giám đốc sản phẩm toàn cầu cấp cao tại Vodafone, cho biết đó là trường hợp khi nào và không nếu.

Ông nói: “Đó là về cách chúng tôi làm việc với AI, đảm bảo các tiêu chuẩn phù hợp được đặt ra. Việc áp dụng suy nghĩ đúng đắn vào AI sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt.”

3. Tự động hóa có thể hỗ trợ nhiều hơn về nhân sự của con người

Khi được thăm dò ý kiến, 45% khán giả cho rằng tuyển dụng là chức năng nhân sự được phát huy nhiều nhất trong công ty của họ.

Trong khi công nghệ mới có thể mang lại lợi ích cho các nhóm nhân sự, Regan-Iles nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ các dấu ấn cá nhân trong quá trình tuyển dụng.

Cô ấy nói: “Sự tương tác giữa con người và sự liên hệ cá nhân đối với việc tuyển dụng là động lực lớn cho chúng tôi mà chúng tôi muốn tiếp tục phát triển, đặc biệt khi ngày nay mọi người có rất nhiều lựa chọn về nơi họ có thể làm việc.”

Boruz bổ sung công nghệ trong tuyển dụng nên được sử dụng để giúp ứng viên và nhà tuyển dụng tìm thấy thông tin hữu ích hiệu quả hơn

Ông nói thêm: “Những gì chúng ta không bao giờ nên thay thế là sự tương tác giữa ứng viên hoặc nhân viên nội bộ và người quản lý. Đó là một sự tương tác mang nhiều yếu tố quan trọng cho cả hai bên – có thể là các cuộc trò chuyện về huấn luyện, hiệu suất hoặc có thể là phản hồi.

“Nếu chúng ta muốn can thiệp bằng công nghệ vào không gian đó, chúng ta nên giúp mọi người tìm kiếm thông tin tốt hơn để đến được nơi họ cần, để họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho cuộc trò chuyện có ý nghĩa và ít thời gian tìm kiếm thông tin hơn.”

Tìm hiểu thêm bằng cách bắt hội thảo trên web này theo yêu cầu tại đây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/three-lessons-on-using-hr-technology-to-take-back-control

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ