Tạp chí Nhân sự – Bạn có cần cân bằng giữa công việc và cuộc sống ở độ tuổi 20?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Chris Hladczuk, người có ảnh hưởng trong lĩnh vực công nghệ và là người sáng lập công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính Meow, đã gợi ý rằng sự cân bằng tích cực giữa công việc và cuộc sống sẽ dẫn đến một sự nghiệp tầm thường.

Vào ngày 24 tháng 1, Hladczuk đã chia sẻ những điều sau trên Twitter:

Nhận xét của anh ấy kể từ đó đã được thu thập trên khắp các trang mạng xã hội khác, gây xôn xao trong giới ủng hộ cân bằng công việc/cuộc sống, vì vậy chúng tôi đặt câu hỏi cho cộng đồng nhân sự.


Cân bằng cuộc sống công việc:

Cân bằng công việc/cuộc sống thực ra là về công việc và tình yêu

Tại sao chúng ta cần sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống chứ không phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Tuần làm việc bốn ngày không phải là vấn đề đau đầu


Katie Winstanley, giám đốc nhân sự của công ty tuyển dụng kỹ thuật Morson Group, là Nhà lãnh đạo nhân sự tương lai của năm trong Giải thưởng Nhân sự xuất sắc năm 2021. Kể từ đó, cô đã tốt nghiệp vị trí của mình tại Morson Group, trở thành HRD vào năm 2022 ở tuổi 27.

Cô ấy bảo nhân sự tạp chí cô ấy sẽ nói dối nếu cô ấy nói rằng cô ấy đã cân bằng cuộc sống của mình một cách hoàn hảo trong thời gian đó.

“Sự thật là, điều đó cực kỳ khó khăn. Đã có những giọt nước mắt trong suốt chặng đường và đã có những khoảng thời gian dài mà tôi có rất ít sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, điều này tất nhiên sẽ dẫn đến hậu quả của nó. Tôi đã bỏ lỡ những ngày sinh nhật của gia đình, những bữa tối với bạn trai, những bữa ăn trong ngày Giáng sinh, những buổi tối đi chơi với bạn bè cùng với những hy sinh khác, tất cả chỉ để theo đuổi mục tiêu cá nhân của mình.

“Tôi đã đủ may mắn khi những người xung quanh tôi hiểu điều gì là quan trọng đối với tôi – và họ rất thông cảm. Điều đó không có nghĩa là họ luôn hài lòng về điều đó, nhưng họ hiểu. […]

“Tôi tin rằng điều đó phụ thuộc vào hệ thống giá trị của bạn và hiểu được những ưu tiên của bạn là gì. Tôi đủ trưởng thành để thừa nhận và nhận ra rằng đôi khi, tôi ưu tiên công việc hơn những thứ khác. Tôi nhận ra rằng đó là sự lựa chọn của tôi, với những lựa chọn đi kèm với hậu quả. Tôi nhận ra rằng tôi phải sẵn sàng chấp nhận chúng.”

Ben Towers, đồng sáng lập ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần HappI, cũng đã thành công khi còn trẻ. Nhưng anh ấy nói nhân sự tạp chí ý tưởng về sự đánh đổi cần thiết giữa cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân là thiếu sót.

Anh ấy nói: “Bản thân tôi 24 tuổi và là một người nghiện công việc, tôi nhận thấy những lợi ích to lớn của việc làm việc chăm chỉ và những cơ hội mà nó mang lại cho tôi. Tôi cũng muốn nói rằng ở độ tuổi 20, bạn thường có đủ năng lượng để làm điều này – nhưng bạn không thể ưu tiên nó hơn sức khỏe của mình. Bạn cần dành thời gian để cai nghiện kỹ thuật số và các hoạt động an sinh như thiền định.

“Ý tưởng bạn sẽ có một sự nghiệp tầm thường [if you make time for your personal life] là không đúng sự thật. Có rất nhiều người đã làm rất tốt và không phải hy sinh sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ. Cũng có nhiều người đã hy sinh rồi, giờ hối hận vì đã làm như vậy.

“Tóm lại, tôi đồng ý rằng nếu bạn muốn thành lập một công ty, thì tuổi 20 của bạn là thời điểm tuyệt vời để thực hiện cam kết, nhưng tôi không đồng ý rằng bạn phải hy sinh sức khỏe của mình để đạt được điều đó.”

Perry Timms, người sáng lập công ty tư vấn PTHR và HR Most Influential Thinker 2022, nói rằng sự hào nhoáng của công việc quá sức là vô ích.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, anh ấy nói: “Chúng ta đừng nhầm lẫn giữa làm việc thâu đêm và quảng cáo việc làm ‘môi trường nhịp độ nhanh’ là cách duy nhất để chứng tỏ bạn làm việc chăm chỉ. Người Nhật có thuật ngữ ‘karoshi’ nghĩa là bạn làm việc cho đến chết yểu. Không có nhiều hối hả xảy ra khi bạn đã bật cuộn dây sinh tử của mình.

“Vì vậy, tôi sẽ bắt đầu từ những con số kiệt sức và làm việc trở lại từ đó. Điều đó đang gia tăng. Sau đó, tôi sẽ đi đến các xu hướng về số giờ chúng tôi thực sự làm việc. Đó là trên một quỹ đạo giảm dần.

“Từ một người yêu thích những gì tôi làm để kiếm sống, điều này vẫn còn cảm thấy thô bỉ hơn là đẳng cấp. Loại nhận xét này là sự tôn vinh sự sùng bái công việc, không phải là phần mở rộng xây dựng tính cách của bạn.”

Shakil Butt, người sáng lập công ty tư vấn HR Hero for Hire, nói nhân sự tạp chí mà dù người ta có muốn làm việc trong giờ hành chính đến đâu thì cũng phải gác lại thời gian để tắt máy.

Tuy nhiên, sự phổ biến của làm việc tại nhà đã làm mờ ranh giới giữa công việc và gia đình. Anh ấy nói: “Nhu cầu liên tục về sự chú ý của bạn đã góp phần làm gia tăng các trường hợp căng thẳng và các vấn đề sức khỏe tâm thần mà chúng ta đang thấy trong mọi ngành và lĩnh vực.

“Công việc cần được hình dung lại, mô hình hóa vai trò từ cấp trên với sự cho phép tái tạo các hành vi tích cực, chẳng hạn như tắt điện thoại làm việc ngoài giờ làm việc hoặc trong khi nghỉ phép, để một người thực sự có thể dành thời gian họ cần khi rời khỏi công việc để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng cho gia đình, những người thân yêu và chỉ đơn giản là có thời gian cho ‘tôi’.

“Không phải lúc nào cũng cần phải hiệu quả. Chúng tôi không phải là máy móc. Chúng tôi không được thiết kế theo cách đó. Khoảng thời gian không làm việc đó giúp bộ não xử lý ngày làm việc và tạo ra các kết nối cũng như xem các mô hình và giải pháp cho các vấn đề, điều này dễ thực hiện hơn khi chúng ta không quá mệt mỏi. […]

“Các ranh giới đã trở nên rất mờ nhạt và đây thực sự là một vấn đề của thế giới thứ nhất. Chúng ta đang ở trong một xã hội tư bản, vì vậy trừ khi chúng ta tích cực nhớ rằng công việc là phương tiện để đạt được mục đích, bản thân nó không phải là mục đích, chúng ta sẽ đánh mất con người thật của mình.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/do-you-need-a-worklife-balance-in-your-20s

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ