Tạp chí Nhân sự – Các công ty đánh giá thấp tiềm năng của lao động khuyết tật

Các công ty và xã hội nói chung đang nhìn nhận người lao động khuyết tật về những gì họ không thể làm hơn là nhìn vào tiềm năng của họ.

Ali Jawad, cựu vận động viên quyền lực paralympic và người mắc bệnh crohn, nói rằng mọi người quá vội vàng khi gạt bỏ khả năng của cộng đồng người khuyết tật.

Phát biểu tại sự kiện phúc lợi The Watercooler ở London, Jawad cho biết các công ty đã không làm đủ để đưa người khuyết tật vào lực lượng lao động, đặc biệt là ở các cấp cao hơn.


Điều chỉnh khuyết tật tại nơi làm việc:

Hơn hàng triệu người tàn tật đi làm hơn 5 năm trước

Nhân viên khuyết tật lo sợ các điều kiện cản trở họ thăng chức

Nhân sự cần các chính sách hòa nhập để khoảng cách trả lương cho người khuyết tật tiếp tục thu hẹp


Anh ấy nói: “Tôi phát ốm và mệt mỏi khi chứng kiến ​​những người tàn tật phải vật lộn trong những công việc được trả lương thấp vì họ là người tàn tật, bởi vì mọi người không nghĩ rằng họ có khả năng. Bạn cần cho họ cơ hội để chứng minh những kỹ năng có thể mang lại cho họ công việc ở những vị trí cấp cao, nhưng họ không bao giờ có được cơ hội. “

Người sử dụng lao động cần phải thực sự trung thực về việc liệu họ có phải là nhà tuyển dụng dễ tiếp cận hay không, Jawad tiếp tục, và họ nên chỉ định một nhân viên tận tâm để họ chịu trách nhiệm.

“Các doanh nghiệp cần phải bắt đầu bằng cách tự phê bình chính mình. Rất nhiều công ty giống như một cái hộp đánh dấu mà không thực sự làm điều gì đó. Họ cần phải phê bình về việc họ có thực sự có thể tiếp cận được hay không.”

Sau khi giảm xuống trong thời kỳ Covid-19, tỷ lệ người khuyết tật làm việc đã tăng trở lại mức trước đại dịch, nhưng nhiều người trong số này đang ở những vai trò được trả lương thấp.

Jawad nói thêm: “Tôi luôn thách thức các công ty doanh nghiệp bằng cách hỏi họ ‘bạn có bao nhiêu người khuyết tật ở các vị trí cấp cao?” và câu trả lời của họ thường là ‘ồ không’. Việc tuyển dụng người khuyết tật vào các công việc có kỹ năng thấp chỉ cho một bài tập đánh dấu là không đủ. Bạn cần những người khuyết tật trong ban quản lý cấp cao phải thực sự hòa nhập.

“Thật không may, không có nhiều công ty muốn thành thật với chính họ. Bạn cần một người nào đó trong công ty khiến họ có trách nhiệm giải trình hàng ngày để họ tiến bộ hơn.”

Jawad lập luận rằng mọi người đều bị khuyết tật theo cách riêng của họ, nhưng có thể không biết điều đó.

Anh ấy nói thêm: “Khuyết tật chỉ là một điểm yếu trong khả năng của bạn – không ai có khả năng làm tất cả mọi thứ.

“Tại sao bạn không thể cho phép người khuyết tật thể hiện khả năng của họ? Người khuyết tật muốn đóng góp bình đẳng cho xã hội, vậy tại sao bạn lại nhìn vào khả năng của ai đó hơn là tiềm năng của ai đó?”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/companies-underestimating-disabled-workers-potential

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ