Tạp chí Nhân sự – Các đặc quyền công việc phổ biến nhất được tiết lộ

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Lương làm thêm giờ đã tăng vọt một tuần bốn ngày, làm việc linh hoạt và làm việc từ xa là lợi ích phổ biến nhất tại nơi làm việc.

Theo một cuộc khảo sát về 10 phúc lợi nhân viên hàng đầu của công ty dịch vụ nhân sự Remote, phần lớn (79%) nhân viên ở Vương quốc Anh muốn làm thêm giờ, khiến đây trở thành đặc quyền công việc phổ biến nhất.

Với 77% giờ làm việc linh hoạt và các kế hoạch hưu trí do công ty tài trợ đã làm tròn ba vị trí hàng đầu.


Tầm quan trọng của việc cân bằng công việc / cuộc sống:

Cân bằng công việc / cuộc sống thực sự là về công việc và tình yêu

Công nhân không giờ làm yêu cầu cân bằng công việc / cuộc sống tốt hơn

Tuần bốn ngày cần lập kế hoạch cẩn thận để thành công


Kết thúc sớm vào thứ Sáu (65%), một tuần làm việc bốn ngày (64%) và nghỉ việc sẩy thai (62%) đứng ở vị trí thứ tư, thứ năm và thứ bảy trong danh sách.

Theo sau họ là những ngày tự chăm sóc có trả tiền (61%), đào tạo và huấn luyện trực tuyến (61%), bảo hiểm y tế tư nhân (58%) và chính sách làm việc từ xa từ bất kỳ đâu (58%).

Claire Neal, người đứng đầu bộ phận sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc tại Mental Health UK, cho biết các doanh nghiệp nên hướng tới mục tiêu mà người lao động không cần phải dành một ngày cụ thể để tự chăm sóc bản thân.

Cô ấy bảo Nhân sự tạp chí: “Cuối cùng, người sử dụng lao động nên đặt mục tiêu ưu tiên sức khỏe tâm thần trong tổ chức của họ đến mức không cần thiết phải tự chăm sóc bản thân hoặc những ngày phục hồi. Rủi ro là những ngày tự chăm sóc bản thân mang lại cho nhân viên thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi và thoáng qua, nhưng không đủ để ưu tiên sức khỏe và ngăn ngừa căng thẳng và kiệt sức trong giờ làm việc bình thường.

“Nó cũng có thể bình thường hóa ý tưởng rằng bạn phải đạt đến trạng thái kiệt sức trước khi ‘xứng đáng’ có thời gian để tập trung vào sức khỏe của bản thân. Đây là một suy nghĩ không lành mạnh cần được khuyến khích.

“Các tổ chức nên tập trung vào cách họ có thể hỗ trợ những nhân viên này để đảm bảo họ có thể nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe cần thiết, khám phá bất kỳ điều chỉnh nào họ có thể thực hiện đối với lịch trình của họ để hỗ trợ sức khỏe của họ.”

Steve Herbert, giám đốc phúc lợi và phúc lợi tại Partners &, cho biết đại dịch đã giúp những đặc quyền dựa trên phúc lợi này trở nên phổ biến hơn.

Ông nói Nhân sự tạp chí: “Làm việc linh hoạt, hoàn thành sớm vào thứ Sáu, tuần làm việc bốn ngày, ngày tự chăm sóc được trả lương và làm việc từ xa từ bất kỳ đâu đều đã được khuyến khích trong những năm gần đây và đã trở nên phổ biến hơn nhiều kể từ khi trải nghiệm thực tế của đại dịch khóa cửa.

“Tất cả những khái niệm này về cơ bản yêu cầu người sử dụng lao động tin tưởng vào lực lượng lao động của mình để cung cấp KPI cho họ, đồng thời trao cho họ quyền tự chủ để cân bằng tốt hơn cuộc sống gia đình, các cam kết với gia đình và quan trọng là chăm sóc bản thân.”

Nghiên cứu cũng cho thấy sự phân chia thế hệ liên quan đến lợi ích nào được ưu tiên.

Trên toàn cầu, việc trực tiếp tham dự các sự kiện là quan trọng đối với 57% công nhân thế hệ Z, trong khi kế hoạch nghỉ hưu là ưu tiên đối với 80% những người mới thành niên.

Herbert nói thêm rằng người sử dụng lao động sẽ khôn ngoan khi chú ý đến những lợi ích nào được người lao động của họ yêu thích nhất.

“Các nhà tuyển dụng ở Vương quốc Anh nên lưu ý xu hướng này. Mặc dù có suy thoái kinh hoàng, mức thất nghiệp của Vương quốc Anh đang ở mức thấp lịch sử và điều này có nghĩa là việc đáp ứng kỳ vọng của ứng viên và nhân viên có tầm quan trọng mới.

“Người sử dụng lao động cần thu hút và giữ chân những nhân tài giỏi nhất đồng thời tối đa hóa năng suất của mỗi người. Người sử dụng lao động sẽ chỉ có thể đạt được điều này nếu việc cung cấp việc làm rộng rãi hơn của họ phù hợp với kỳ vọng của người lao động.”

Kết quả của Remote tại Vương quốc Anh dựa trên ý kiến ​​của 2.000 nhân viên và kết quả toàn cầu dựa trên ý kiến ​​của 10.000 người trên khắp Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Hà Lan và Vương quốc Anh.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/most-popular-work-perks-revealed

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ