Tạp chí Nhân sự – Các doanh nghiệp tìm kiếm công nghệ để chuyển đổi sau COVID

Các công ty đang đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số và tự động hóa để thích ứng với những thay đổi đáng kể tại nơi làm việc do đại dịch gây ra.

Gần một nửa (47%) muốn tăng tốc các quy trình hàng ngày thông qua tự động hóa và 48% cho biết họ có kế hoạch phát triển nhiều sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số hơn, theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Quyền lợi Nhân viên và Thưởng (REBA) và Mercer Marsh Benefits (MMB) .

Tương tự như vậy, gần một phần ba (30%) có kế hoạch tăng cường sự phụ thuộc của họ vào trí tuệ nhân tạo.


Tư duy kỹ thuật số:

Nhân sự cần công nghệ tốt để tạo ra công việc kết hợp

Đã đến lúc các chuyên gia nhân sự nâng cao nhận thức về không gian mạng

CIPD cho biết Coronavirus đánh dấu sự gia tăng trong học tập kỹ thuật số


David Dodd, đối tác tại Mercer Marsh Benefits (MMB), cho biết Nhân sự tạp chí rằng doanh nghiệp dựa trên công nghệ đã ở đây để tồn tại.

“Khi chúng ta thoát ra khỏi đại dịch, các doanh nghiệp sẽ không quay lại cách mà mọi thứ đã được thực hiện trước đó.

Ông nói thêm: “Chúng ta sẽ chỉ thấy ngày càng tập trung nhiều hơn vào việc phát triển chương trình kỹ thuật số.

“Chiến lược con người và kỹ thuật số đã tăng hàng đợi và hiện đang là chiến lược hàng đầu trong chương trình nghị sự thay đổi C-suite, và nó cho phép các doanh nghiệp tự do hiện đại hóa mà không cần đến quá khứ – nó chỉ đơn giản là chuyển đổi hoặc chết.”

Ông nói thêm, một số doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp truyền thống đang phủ nhận những thay đổi này.

“[They] cần xem xét việc thay đổi đội ngũ lãnh đạo từ cấp cao nhất, để thành lập một đội ngũ lãnh đạo tập trung vào con người hiện đại và kỹ thuật số sẽ thúc đẩy chương trình nghị sự văn hóa. ”

Tuy nhiên, điều quan trọng đối với bất kỳ thay đổi nào là tài năng sẽ thúc đẩy nó.

Hơn một nửa (53%) doanh nghiệp đã tuyển dụng được những nhân tài chủ chốt, với 41% vẫn đang có kế hoạch làm như vậy trong vài năm tới.

Debi O’Donovan, giám đốc Hiệp hội Khen thưởng & Phúc lợi cho Nhân viên, nói thêm rằng các công ty đang xem xét lại toàn diện cách họ cấu trúc vai trò công việc và phân cấp nghề nghiệp và khen thưởng.

“Bằng cách di chuyển mọi người xung quanh doanh nghiệp, thay vì chỉ thăng tiến lên trên, cùng với việc đào tạo lại kỹ năng và thường xuyên hơn, nếu nhỏ hơn, tăng lương cho các kỹ năng mới được phát triển, nhân viên đang giữ lại kinh nghiệm chính và phát triển các kỹ năng họ cần.

Bà nói thêm: “Khi robot, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác đảm nhận nhiều công việc hơn, người sử dụng lao động cần tập trung vào việc tạo ra một nền văn hóa cho phép sự sáng tạo của con người phát triển và quan tâm đến hạnh phúc của nhân viên.

“Trong môi trường đó, sự biến đổi sẽ xuất hiện.”

Bà kết luận rằng các nhà tuyển dụng hy vọng có một mô hình bền vững trong tương lai nên vạch ra những kỹ năng họ cần so với những kỹ năng họ sẽ có, đồng thời điều chỉnh chiến lược tuyển dụng và phát triển của họ cho phù hợp – và làm việc linh hoạt sẽ là yếu tố quan trọng trong chương trình đó.

“Cho đến nay, mô hình làm việc của chúng tôi chủ yếu dựa trên các mô hình lỗi thời của thời đại công nghiệp là năm ngày một tuần, tám giờ một ngày.

“Sự cứng nhắc đó không còn phù hợp với hầu hết các công việc ngày nay”.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/businesses-look-to-tech-for-post-covid-transformation

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ