Tạp chí Nhân sự – Các giải pháp thay thế sa thải được kêu gọi khi số lượng dự phòng trong lĩnh vực công nghệ đạt 200.000

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Với việc Google, Microsoft và Spotify là những công ty công nghệ mới nhất công bố kế hoạch dự phòng, các chuyên gia nhân sự và pháp lý đang kêu gọi các doanh nghiệp xem xét các lựa chọn khác và các quy trình tốt.

Kể từ đầu năm 2022, trang theo dõi dự phòng sa thải.fyi đã báo cáo hơn 210.000 vụ sa thải trong lĩnh vực công nghệ, 55.000 trong số đó chỉ tính riêng vào tháng 1 năm 2023.

Điều này bao gồm 6% lực lượng lao động tại Google, cũng như sự dư thừa tại WeWork và 600 việc làm sẽ bị cắt giảm tại Spotify vừa được công bố trong tuần này.


Nhân sự cần chuẩn bị cho những đợt sa thải tiếp theo vào năm 2023

REC lo ngại suy thoái kinh tế có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nhân tài

Chủ đề nóng: Có cần sa thải nhân viên để đưa doanh nghiệp đi theo hướng mới?


Mặc dù triển vọng kinh tế không chắc chắn và giá cổ phiếu giảm được coi là lý do dẫn đến sa thải hàng loạt Rachel Suff, cố vấn chính sách cấp cao tại CIPD, cho biết điều quan trọng là phải xem xét các giải pháp thay thế.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, cô ấy nói: “Ở Vương quốc Anh, người sử dụng lao động phải xem xét đúng đắn các lựa chọn thay thế để tránh dư thừa, chẳng hạn như bố trí lại hoặc linh hoạt tiền lương.

“Dự phòng phải luôn là phương sách cuối cùng, nhưng nếu người sử dụng lao động không có lựa chọn nào khác, họ phải tuân theo một thủ tục hợp pháp và công bằng theo luật pháp cụ thể của quốc gia.”

Các phần nghiên cứu khác nhau cho thấy rằng việc sa thải không phải lúc nào cũng mang lại lợi ích cho năng suất, giá cổ phiếu hoặc lợi nhuận của công ty.

Trên thực tế, một bài báo trên tạp chí Academy of Management Executive năm 2005 đã tuyên bố rằng các công ty thu hẹp quy mô khi đối mặt với suy thoái vẫn có ít lợi nhuận hơn về tổng thể.

Nghiên cứu của Peter Capelli, giám đốc Trung tâm Nguồn nhân lực của Wharton, cho thấy việc sa thải không mang lại điều gì khác ngoài một giải pháp kế toán ngắn hạn.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng không phải lúc nào cũng đi theo con đường sa thải.

Satoru Iwata, cựu Giám đốc điều hành của Nintendo nói rằng ông không thích sự dư thừa như một biện pháp khắc phục tài chính vì chúng ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng sáng tạo của nhân viên.

Nếu một công ty quyết định sa thải, Suff cho biết các doanh nghiệp nên thông báo rõ ràng về việc dư thừa và cung cấp hỗ trợ thiết thực và phúc lợi, chẳng hạn như các dịch vụ ngoại trú.

Cô ấy nói thêm: “Điều quan trọng là phải đào tạo và hỗ trợ các nhà quản lý trực tiếp có những cuộc trò chuyện đồng cảm và lắng nghe những lo lắng, vì họ có thể là đầu mối liên hệ đầu tiên của những người có nguy cơ bị sa thải.”

Samantha Owens, cố vấn luật lao động tại Harper James cho biết việc sa thải hàng loạt cần phải tham khảo ý kiến ​​của đại diện nhân viên và có thể dẫn đến thiệt hại về tài chính và thương hiệu nếu xử lý không đúng cách.

Bà nói: “Sa thải nhân viên chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là khi bạn có thể đã quen biết và làm việc với họ khá lâu. Để giúp bạn vượt qua điều này, lập kế hoạch tốt là vô cùng cần thiết.

“Mặc dù một doanh nghiệp thường cần có kết quả nhanh chóng, nhưng tốc độ của quy trình cần được cân bằng với các quy tắc về tham vấn tập thể và có thời gian để tham vấn một cách công bằng. Có được sự cân bằng đó là chìa khóa cho một quy trình công bằng.

“Nhạy cảm, đo lường và bình tĩnh trong cách tiếp cận của bạn cũng sẽ mang lại lợi ích.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/layoff-alternatives-called-for-as-tech-sector-redundancies-hit-200-000

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ