Tạp chí Nhân sự – Các giáo sư Oxford tìm kiếm tòa án về chính sách nghỉ hưu bắt buộc

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Các giáo sư của Đại học Oxford đang đưa ra một tuyên bố phân biệt tuổi tác chống lại tổ chức về chính sách nghỉ hưu bắt buộc của nó.

Trường đại học hiện có một quy định, chính sách Tuổi nghỉ hưu được Nhà tuyển dụng hợp lý (EJRA), có nghĩa là ở mức lương bậc 8 trở lên (kiếm được hơn 58.000 bảng Anh), các giáo sư phải nghỉ hưu khi họ 68 tuổi.

Chủ tịch nhóm đánh giá EJRA của Oxford, David Paterson trước đây cho biết chính sách này được thiết kế để tập trung vào sự công bằng giữa các thế hệ, sự đa dạng và lập kế hoạch kế thừa.

Một cuộc đánh giá nội bộ đã khuyến nghị rằng các nhân viên học thuật, chẳng hạn như các nhà nghiên cứu và nhân viên hành chính, nên được miễn trừ khỏi chính sách này.

Nếu họ đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như từ bỏ vai trò hiện có và tự tài trợ cho việc làm của mình, nhân viên có cơ hội gia hạn việc làm với trường đại học trong một thời gian cố định sau khi họ 69 tuổi.


Phân biệt tuổi tác tại nơi làm việc:

Chúng ta cần nói về chủ nghĩa tuổi tác ở nơi làm việc

Công nhân lớn tuổi giấu tuổi để đánh bại sự thiên vị

Nhân sự có thể học được gì từ hàng ghế chủ nghĩa tuổi tác của IBM


Độ tuổi hưởng lương hưu của nhà nước ở Anh hiện là 66 và dự kiến ​​sẽ tăng trở lại trong tương lai, lên 67 vào năm 2028 và lên 68 vào năm 2046.

Tuổi nghỉ hưu mặc định đã bị loại bỏ ở Vương quốc Anh vào năm 2011 sau khi vận động từ tổ chức từ thiện Age UK. Điều này cho phép mọi người làm việc trên 65 tuổi nếu họ muốn.

Các công ty vẫn có quyền sa thải những người lao động trên độ tuổi này, nhưng lý do chỉ dựa trên hiệu quả công việc.

Đại học Oxford đã từng phải đối mặt với những tuyên bố phân biệt tuổi tác từ nhân viên trong quá khứ.

Một người đứng đầu bộ phận đã được thưởng 30.000 bảng Anh vào năm 2020 sau khi đưa ra yêu cầu, trước khi được bổ nhiệm lại vào vị trí cũ của họ.

Người phát ngôn của Trường cho biết: “Sau khi tham khảo ý kiến ​​rộng rãi với các nhân viên trong toàn Trường, các thay đổi đã được đề xuất cho kế hoạch Tuổi nghỉ hưu hợp lý cho nhà tuyển dụng, tùy thuộc vào sự chấp thuận điều khoản này của Bộ, cơ quan chủ quyền của Trường.

“Nhân viên đã được thông báo đầy đủ về những thay đổi được đề xuất ở giai đoạn này và nếu được chấp thuận, các thỏa thuận chuyển đổi sẽ được thực hiện để đảm bảo sự công bằng trong việc thực hiện các thay đổi.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/oxford-professors-seek-tribunal-over-forced-retirement-policy

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ