Tạp chí Nhân sự – Các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất không được hưởng lợi từ việc nhảy việc COVID

Mặc dù tỷ lệ chuyển việc thành công việc đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021, nhưng các ngành phải vật lộn trong đại dịch, như khách sạn và giải trí, không được hưởng lợi từ việc phân bổ lại lao động.

Trong quý 3 năm 2021, khi tỷ lệ chuyển nghề đạt mức cao nhất, chỉ có 43% người chuyển việc chuyển sang một ngành mới, tỷ lệ thấp nhất kể từ đầu những năm 2000.

Theo Resolution Foundation, những thay đổi về quy mô ngành chủ yếu do những người mới tham gia thị trường lao động và chuyển sang các ngành đang phát triển.

Bất kỳ ai rời bỏ các lĩnh vực đang gặp khó khăn, đang bị thu hẹp sẽ có nhiều khả năng bị thất nghiệp hoặc trở nên không hoạt động kinh tế hơn là tìm một công việc mới trong một ngành đang bùng nổ.


Thị trường việc làm năm 2021:

‘Tôi không biết mình sống sót như thế nào’: phần lớn các quảng cáo tuyển dụng vẫn không đề cập đến tính linh hoạt

Hàng triệu công nhân Anh sẵn sàng chuyển đổi nghề nghiệp vào năm 2021

‘Cuối cùng, xuất trước’ khiến mọi người sợ hãi khi bắt đầu công việc mới sau đại dịch


Sự không kết nối này giữa những người nghỉ việc và những nơi còn trống tạo ra mối lo ngại cho thị trường việc làm trong tương lai.

Đã có sự chênh lệch về giới tính và tuổi tác trong cách thức chuyển dịch công việc.

Nhà kinh tế Hannah Slaughter của Resolution Foundation, nhận xét: “Khi cuộc khủng hoảng COVID-19 xảy ra, nhiều người lo lắng về nguy cơ thất nghiệp hàng loạt khi nền kinh tế đóng cửa.

“Nhưng trong khi tỷ lệ thất nghiệp không tăng, lực lượng lao động của chúng tôi đã trở nên nhỏ hơn, trẻ hơn và nhiều hơn nữ.”

Trong thời gian đại dịch, số người từ 55-64 tuổi đang làm việc giảm 1,2 điểm phần trăm.

Mặc dù phần lớn phụ nữ lớn tuổi bị mất việc làm, nhưng nhiều phụ nữ trẻ hơn, trong độ tuổi từ 24 đến 44, đã bắt đầu làm việc trong khi các đồng nghiệp nam của họ đã không còn việc làm.

Tỷ lệ nam giới trong độ tuổi 24-55 đang làm việc giảm 1,1 điểm phần trăm, trong khi phụ nữ trong độ tuổi này tăng 1,8 điểm, hiện chiếm 48% lực lượng lao động (so với 47% năm 2019).

Các cơ hội làm việc từ xa và linh hoạt hơn đã tạo điều kiện cho nhiều phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ đang đi làm, giữ được việc làm của họ.

Tuy nhiên, báo cáo cảnh báo về tác động của việc làm việc hỗn hợp hơn đối với các thành viên được trả lương thấp của lực lượng lao động.

Trong trường hợp hybrid mang lại cho các chuyên gia được trả lương cao hơn nhiều lựa chọn hơn, việc giảm hoạt động ở các trung tâm thành phố và thị trấn do đó sẽ tạo ra ít việc làm trong lĩnh vực dịch vụ hơn cho những người lao động được trả lương thấp.

Slaughter nói thêm: “Chúng ta cần dự trữ những lợi ích của mô hình làm việc linh hoạt hơn ở Anh thời hậu đại dịch, và tránh nguy cơ những người làm việc từ xa bị chuyển thành nhân viên hạng hai, như chúng ta đã làm với rất nhiều người làm việc bán thời gian.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/hardest-hit-sectors-have-not-benefitted-from-covid-job-hopping

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ