Tạp chí Nhân sự – Các nhà tuyển dụng Vương quốc Anh cam kết chống phân biệt tuổi tác

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Trung tâm Hỗ trợ Người cao tuổi Tốt hơn đã công bố Cam kết Nhà tuyển dụng thân thiện với Người cao tuổi được thiết kế cho các công ty muốn giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng đồng thời tối đa hóa tiềm năng của những người lao động lớn tuổi.

Bản cam kết cho đến nay đã được ký kết bởi hơn 30 nhà tuyển dụng trên toàn quốc, bao gồm Saga, Phoenix Group và Ipsos.

Thỏa thuận sẽ yêu cầu người sử dụng lao động cam kết thực hiện một hành động mỗi năm để cải thiện việc tuyển dụng, giữ chân và phát triển người lao động lớn tuổi.


Nhân viên lớn tuổi tại nơi làm việc:

Chính phủ cam kết hỗ trợ người lao động lớn tuổi

Sự ổn định tài chính khiến những người lao động lớn tuổi rời đi trong đại dịch

Hoàn thành tham vọng giảng dạy của những người lao động lớn tuổi có thể tăng cường khả năng giữ chân


Những người sử dụng lao động ủng hộ cam kết cũng sẽ phải xác định một nhà tài trợ cấp cao được chỉ định cho việc hòa nhập theo độ tuổi và đảm bảo rằng độ tuổi là một phần của chính sách đa dạng và hòa nhập (D&I).

Mandy Garner, người phát ngôn của trang web việc làm dành cho người lao động có kinh nghiệm Working Wise, cho biết cam kết này là một bước quan trọng để thay đổi suy nghĩ về những người lao động lớn tuổi.

Cô ấy bảo nhân sự tạp chí: “Chúng tôi hoan nghênh cam kết mới này tập trung vào các hành động rất cụ thể mà người sử dụng lao động có thể thực hiện để cải thiện nơi làm việc cho người lao động lớn tuổi. Cam kết này nằm cùng với Điều lệ Nhà tuyển dụng Hàng đầu của chúng tôi, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra văn hóa nơi làm việc phù hợp với mọi người.

“Văn hóa và tư duy là nền tảng cho hành động. Khi lực lượng lao động già đi, nhận thức được các rào cản để hòa nhập và cách vượt qua chúng là rất quan trọng. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần công việc phù hợp với mọi người.”

Nghiên cứu từ Center for Aging Better cho thấy 45% người trưởng thành trên 50 tuổi cảm thấy họ bị các nhà tuyển dụng nhìn nhận tiêu cực hơn so với các đồng nghiệp trẻ hơn.

Hơn 21% cho biết kể từ khi bước sang tuổi 50, họ đã trải qua nhiều thái độ phân biệt tuổi tác hơn ở nơi làm việc hoặc khi ứng tuyển vào các vai trò mới.

Carole Easton, giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận, cho biết: “Thị trường lao động đang thay đổi và người sử dụng lao động đang phải đối mặt với những thách thức lớn với tình trạng thiếu lao động và kỹ năng cũng như tỷ lệ trống gần kỷ lục. Những người lao động ở độ tuổi 50 và 60 là chìa khóa để lấp đầy những khoảng trống này. Giờ đây, hơn bao giờ hết, lực lượng lao động lớn tuổi chính là lực lượng lao động.

“Chúng tôi muốn giúp các doanh nghiệp hiểu cách họ có thể trở thành nhà tuyển dụng hấp dẫn đối với người lao động lớn tuổi và gặt hái những lợi ích từ lực lượng lao động đa thế hệ. Cam kết được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục hành trình với tốc độ phù hợp với họ. Bằng cách tham gia các bước có thể quản lý và đo lường được, theo thời gian, người sử dụng lao động sẽ học được những bước họ cần thực hiện để tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong tổ chức của chính họ.”

Roisin Mackenzie, giám đốc nhân sự tại Saga, nơi đã giới thiệu chế độ nghỉ phép dành cho ông bà trong năm nay, nói thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được ký kết Cam kết Nhà tuyển dụng Thân thiện với Người lớn và tự hào đã hỗ trợ việc tạo ra và ra mắt nó.

“Tại Saga, khách hàng của chúng tôi đều trên 50 tuổi và điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi là chúng tôi là một nhà tuyển dụng hòa nhập, ủng hộ sự hòa nhập về tuổi tác trong tất cả những gì chúng tôi làm – cho khách hàng và đồng nghiệp. Chúng tôi biết từ phản hồi của đồng nghiệp về giá trị của các nhóm đa thế hệ và trong một doanh nghiệp nơi mọi người đều được chào đón, chúng tôi hy vọng sẽ ủng hộ sự hòa nhập theo độ tuổi ở mọi lứa tuổi.”

Center for Aging Better đã khảo sát 2.000 người lớn trên 50 tuổi trong tháng 11 năm 2022.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/uk-employers-pledge-to-be-anti-ageist

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ