Tạp chí Nhân sự – Cảnh báo nhà tuyển dụng không trốn tránh trách nhiệm đối với nhà thầu

Phần lớn (88%) các nhà thầu ngoài biên chế đã được các công ty cho biết rằng họ phải làm việc thông qua một công ty bảo trợ, bất chấp những câu hỏi về uy tín của họ.

Được sử dụng để sử dụng lao động tạm thời, các công ty ô dù là trung gian giữa các cơ quan tuyển dụng và người sử dụng lao động, chịu trách nhiệm về tiền lương, tiền thuế và tiền nghỉ lễ.

Tuy nhiên, những lo ngại đã được đặt ra về việc các công ty bảo trợ lạm dụng quyền của người lao động và lừa đảo.


Ngoài biên chế ở Vương quốc Anh:

TUC kêu gọi cấm công ty ô dù

Chúng ta đang quay ngược đồng hồ về quyền của người lao động?

Các bước quan trọng đối với Nhân sự khi xử lý bụi sau khi trả lương


Đang nói chuyện với Nhân sự Matt Creagh, nhân viên phụ trách quyền việc làm của tạp chí Trades Union Congress (TUC) giải thích: “Quá nhiều người lao động đang bị từ chối mức lương mà họ đã hứa và các quyền pháp lý cơ bản như trả lương cho kỳ nghỉ vì họ làm việc cho các công ty ô tô.

“Người ta cũng đã báo cáo rộng rãi rằng một số công ty bảo trợ cổ vũ và ép buộc nhân viên của họ sử dụng các kế hoạch trốn thuế, khiến người lao động có khả năng phải đối mặt với các hóa đơn thuế khổng lồ trong tương lai.”

Trong cùng một cuộc thăm dò ý kiến ​​về các nhà thầu ngoài biên chế, do IR35 Shield thực hiện, chỉ 6% số người được hỏi cho biết họ sẽ hài lòng khi sử dụng một công ty bảo trợ mặc dù được yêu cầu làm việc với một công ty.

78% khác nói rằng họ sẽ không thể phát hiện ra liệu một công ty bảo trợ có đang được sử dụng như một kế hoạch tránh thuế hay không.

Do việc sử dụng các công ty ô dù có vấn đề, mùa hè này, TUC đã khởi động chiến dịch cấm họ hoàn toàn.

Creagh nói thêm: “Người sử dụng lao động không thể rửa tay trách nhiệm của họ bằng cách giao nhiệm vụ của họ cho một hàng dài các trung gian.

“Đã đến lúc các bộ trưởng cấm các công ty ô dù không chậm trễ”.

Đầu tuần này, chính phủ đã tiến hành một cuộc tham vấn về cách thức hoạt động của thị trường công ty ô tô để bổ sung thêm bằng chứng mà họ đã bắt đầu thu thập về việc không tuân thủ thuế và bảo vệ người lao động.

Mặc dù được khuyến khích bởi động thái này, Crawford Temple, Giám đốc điều hành tại công ty đánh giá tuân thủ trung gian thanh toán Professional Passport, cho biết Nhân sự tạp chí: “Điều quan trọng cần nhấn mạnh là trong khi các nhà hoạch định chính sách đang tìm ra cách tiếp cận thông tin hơn đối với hoạt động của lĩnh vực ô nạn nhân hơn là thủ phạm.

“Lời kêu gọi cung cấp bằng chứng này không nên làm trì hoãn nhu cầu thiết yếu về hành động và thực thi rõ ràng hơn ngay bây giờ.”

Một nửa (50%) các nhà thầu ngoài biên chế được khảo sát tin rằng các công ty sẽ chịu một số thiệt hại lâu dài kể từ khi thay đổi luật IR35 và đại dịch.

Hơn một nửa (65%) doanh nghiệp trong cuộc khảo sát cũng cho biết họ mất ít nhất một nửa số nhà thầu vào năm 2020.

Dave Chaplin, Giám đốc điều hành tại IR35 Shield nói với Nhân sự tạp chí: “Chúng ta cần phải đóng cửa đối với các kế hoạch tái định cư trá hình, nhưng quan trọng hơn là đánh cắp biên chế và lừa đảo những người không tuân thủ khác.

“Có một số cách rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả để làm điều này, nhưng tôi hy vọng sẽ thấy sự phản hồi đáng kể từ các lợi ích được ưu tiên, những người có hàng triệu bảng Anh lý do để duy trì hiện trạng.”

IR35 của Shield Khảo sát tác động IR35 dựa trên quan điểm của 3.750 nhà thầu ở Anh.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/employers-warned-not-to-shirk-responsibility-for-contractors

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ