Tạp chí Nhân sự – Chín ngày hai tuần có thể là một sự thay thế tốt hơn cho một tuần bốn ngày

Nhiều doanh nghiệp hiện đang thử nghiệm với một tuần bốn ngày, nhưng chín ngày hai tuần có thể là một sự thay thế khả thi hơn đối với một số người.

Công ty phần mềm Cloud9 Insights đang cung cấp cho nhân viên 9 ngày hai tuần, nghĩa là họ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu một tuần, sau đó từ thứ Hai đến thứ Năm tiếp theo, trong khi chỉ được yêu cầu thêm 30 phút vào ngày làm việc bình thường của họ.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp chỉ mất ba giờ cho mỗi người mỗi hai tuần so với thông thường từ 9 đến 5 tuần.

Điều lo lắng khi thực hiện tuần làm việc bốn ngày mỗi tuần là nhân viên sẽ phải làm việc nhiều giờ hơn trong ngày làm việc và không thể dành nhiều thời gian như họ muốn cho gia đình.


Cân bằng công việc / cuộc sống phù hợp:

Cân bằng công việc / cuộc sống thực sự là về công việc và tình yêu

Các công ty công nghệ dẫn đầu về cân bằng công việc / cuộc sống tốt nhất ở Vương quốc Anh

Tuần bốn ngày cần lập kế hoạch cẩn thận để thành công


Carlene Jackson, Giám đốc điều hành của Cloud9 Insights, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhân viên đánh giá thời gian của họ bên ngoài công việc.

Đang nói chuyện với Nhân sự cô nói: “Điều quan trọng là nhân viên nhận ra rằng cuộc sống không chỉ là kiếm tiền. Nhân viên và doanh nghiệp của chúng tôi phải kết nối nhiều hơn với cộng đồng, với xã hội và chúng tôi cần cho mọi người cơ hội để có chất lượng tốt hơn của cuộc sống.

“Tôi rất muốn khuyến khích các chủ doanh nghiệp khác, đặc biệt là những chủ doanh nghiệp có dịch vụ chuyên nghiệp, những người rất kiên định với quan điểm rằng thời gian là tiền bạc, nhận ra rằng thực ra bạn không thực sự phải bắt nhân viên của mình làm việc theo giờ giống nhau, mà chỉ cần ít ngày hơn. Có một cách tốt hơn đó là cố gắng tìm kiếm sự cân bằng. “

Thử nghiệm tuần làm việc kéo dài 4 ngày của Vương quốc Anh, quy mô lớn nhất mà quốc gia này từng chứng kiến, đã bắt đầu vào tháng 6 năm nay và sẽ kéo dài đến tháng 12.

Nhiều người hy vọng nó có thể trở thành một vật cố định lâu dài và Jackson đề nghị chính phủ nên nghiêm túc xem xét các giải pháp thay thế vì các quốc gia khác đã suy nghĩ trước.

Cô ấy nói thêm: “Đó là điều quan trọng mà chính phủ cần đứng sau và khuyến khích. Có một số quốc gia có tư duy tiến bộ như New Zealand và Iceland và tôi biết thậm chí California đã cố gắng thúc đẩy các tổ chức lớn hơn làm việc với thời hạn bốn ngày tuần. Tôi chắc chắn rằng họ sẽ đến đó nhưng tôi nghĩ rằng tôi rất muốn nhìn thấy nhiều phi công hơn ở đó. “

Cloud9 Insights cũng đã coi khái niệm chín ngày hai tuần là cơ hội để thúc đẩy văn hóa học tập tốt hơn trong doanh nghiệp, vì một số ngày thứ Sáu sẽ được sử dụng để học tập và phát triển.

Jackson nói thêm: “Đôi khi nếu bạn chỉ bận rộn với công việc hàng ngày của mình, bạn quên dành thời gian cho những thứ sẽ khiến bạn phù hợp để phát triển trong tương lai. Nếu bạn nhìn vào những doanh nghiệp đã ngừng hoạt động, họ đã thất bại trong việc đổi mới.

“Sự đổi mới cần bao gồm những ý tưởng và sự sáng tạo từ những người hàng đầu của doanh nghiệp, không chỉ những người cấp cao, những người có thể bị loại bỏ một bước khỏi khách hàng và thế giới bên ngoài.

“Điều quan trọng là chúng tôi phải khai thác sự đổi mới cho những người đang giao dịch hàng ngày với khách hàng, cho dù đó là nhóm bán hàng hay đó là các chuyên gia tư vấn của tôi.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/nine-day-fortnight-could-be-a-better-alternative-to-a-four-day-week

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ