Tạp chí Nhân sự – Chưa đến 1/4 người khuyết tật tiết lộ tình trạng khuyết tật trong quá trình tuyển dụng

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Chưa đến một phần tư (23%) người khuyết tật sẽ tiết lộ tình trạng khuyết tật của họ trong đơn xin việc làm dấy lên lo ngại rằng chưa đủ để bao gồm những người lao động này.

Dữ liệu từ nghiên cứu của Evenbreak và YouGov về nhận thức của người khuyết tật về các rào cản đối với công việc cũng cho thấy 30% nghĩ rằng nhà tuyển dụng chỉ thuê người khuyết tật để đáp ứng hạn ngạch.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy 22% ứng viên khuyết tật không đề cập đến tình trạng khuyết tật của họ trong quá trình tuyển dụng.


Tuyển dụng đa dạng:

Sự đa dạng và hòa nhập được suy nghĩ lại đối với gần một nửa số nhà tuyển dụng

Xây dựng và duy trì nguồn nhân tài đa dạng tại AstraZeneca

D&I có ảnh hưởng quá nhiều đến các quyết định tuyển dụng không?


Jane Hatton, Giám đốc điều hành của Evenbreak, cho biết điều này làm tăng thêm mức độ căng thẳng của các ứng viên khuyết tật và cho thấy người sử dụng lao động cần phải nỗ lực đến mức nào để khiến những người lao động này cảm thấy được coi trọng.

Cô ấy nói: “Rõ ràng là nhiều người khuyết tật phải suy nghĩ cẩn thận về thời điểm hoặc liệu có nên đề cập đến tình trạng khuyết tật của họ với các nhà tuyển dụng tiềm năng hay không.

“Đây là sự căng thẳng mà các ứng viên không khuyết tật không gặp phải mà họ có thể đang phải cạnh tranh để xin việc làm.”

Việc công bố kết quả khảo sát trùng hợp với những lời chỉ trích mới về chương trình hỗ trợ người khuyết tật Access to Work của Bộ Lao động và Hưu trí (DWP), cung cấp hỗ trợ phỏng vấn việc làm và nơi làm việc.

Viện Người mù Quốc gia Hoàng gia (RNIB) cho biết hàng nghìn công việc của người khuyết tật đang gặp rủi ro vì chương trình này có 25.000 ứng viên tồn đọng với nhiều người đang chờ sáu tháng để được hỗ trợ.

David Clarke, COO tại RNIB, cho biết nhiều người khuyết tật đã bị rút lời mời làm việc do thất bại nhiều lần.

Ông nói: “Các bước mà DWP đã thực hiện cho đến nay để giải quyết vấn đề rõ ràng là không thỏa đáng và RNIB tin rằng sự chậm trễ liên tục trong việc quản lý chương trình này là nghiêm trọng đến mức có nguy cơ trở thành bất hợp pháp.”

Terry Payne, giám đốc điều hành toàn cầu của Aspire, cho biết nhận thức về cả bối cảnh tuyển dụng và hỗ trợ là quá khó khăn đối với người khuyết tật đều gây lo ngại cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, Payne cho biết: “Với các vấn đề xung quanh tình trạng thiếu kỹ năng, việc tuyển dụng những người mà bạn có thể giữ chân và tin tưởng là điều bắt buộc.

“Các nghiên cứu cho thấy rằng nhân viên khuyết tật trung bình có năng suất tương đương với nhân viên không khuyết tật nhưng có xu hướng nghỉ ốm ít hơn và ở lại làm việc lâu hơn.”

Ông nói thêm rằng để các nhà tuyển dụng thể hiện với các ứng viên khuyết tật rằng họ đã hỗ trợ, họ cần cho thấy họ có chính sách đa dạng và hòa nhập được hành động chống lại và các nhân viên chủ chốt đã được đào tạo.

Joseph Williams, Giám đốc điều hành của nền tảng tuyển dụng Clu, cho biết các doanh nghiệp cần tập trung vào việc hiểu thế nào là tuyển dụng có thể tiếp cận và không thể tiếp cận để cải thiện.

Anh nói nhân sự tạp chí: “Tuyển dụng dễ tiếp cận không có nghĩa là đăng ký cam kết hoặc điều lệ hoặc đợi cho đến khi ai đó đăng ký để tìm hiểu xem bạn có thể đáp ứng những điều chỉnh của họ hay không.

“Việc tuyển dụng có thể tiếp cận là minh bạch xung quanh các rào cản hoặc giới hạn tồn tại đối với các vai trò cụ thể và Nêu rõ các tiêu chuẩn về khả năng tiếp cận hiện tại và các điều chỉnh có sẵn trên trang web của bạn.

“Các doanh nghiệp cũng nên cân nhắc việc chỉ định một trưởng nhóm bảo vệ được chỉ định nếu họ đang thu hút những người dễ bị tổn thương.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/less-than-a-quarter-of-disabled-people-would-disclose-disability-during-hiring-process

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ