Tạp chí Nhân sự – CIPD kêu gọi cải cách Sick Pay theo luật định

CIPD đã nói rằng mức lương theo luật định của Vương quốc Anh (SSP) đã bị phá vỡ và đa số người sử dụng lao động đồng ý rằng nó cần được tăng lên.

Trong báo cáo của nó Một hệ thống trả lương cho người bệnh hiệu quả phải như thế nào? cơ quan này đã khuyến nghị chính phủ loại bỏ giới hạn thu nhập thấp hơn đối với SSP, điều này hiện có nghĩa là ước tính có khoảng 5,6 triệu người đang làm việc, bao gồm cả lao động tự do, không có quyền nhận nó.

Nó cũng kêu gọi SSP phải được tăng lên ít nhất là tương đương với Mức lương tối thiểu quốc gia hoặc Mức lương đủ sống quốc gia.

Thay vì 96,35 bảng hiện tại mỗi tuần, điều này có nghĩa là người lao động trung bình, trên 23 tuổi, làm việc bảy giờ một ngày, sẽ được hưởng 62,37 bảng mỗi ngày, theo tỷ lệ.


Các vấn đề với tiền lương ốm đau:

Morrisons cắt lương ốm đau đối với nhân viên không được tiêm chủng, cách ly

Chính phủ xác nhận sẽ không được trả lương ốm đau cho nhân viên có thu nhập thấp

Lao động cam kết cải cách chế độ trả lương bệnh tật và cấm các hợp đồng không làm việc


Gần 2/3 (62%) trong số 1.000 người sử dụng lao động được CIPD khảo sát đồng ý rằng tỷ lệ SSP hiện tại là quá thấp và ủng hộ việc tăng lên.

Điều này bao gồm 57% doanh nghiệp vừa và nhỏ, sẽ thấy khó khăn hơn so với các nhà tuyển dụng lớn trong việc trang trải chi phí SSP.

Việc cải cách hệ thống hiện tại cũng được nhiều bên liên quan đến việc làm ủng hộ, bao gồm cả Đại hội Công đoàn Thương mại (TUC) và tổ chức nghiên cứu mức sống của Resolution Foundation.

Vào đỉnh điểm của đại dịch vào tháng 12 năm 2020, Quỹ Resolution Foundation đã phát hành một tài liệu tóm tắt nêu rõ tỷ lệ SSP thấp đã ngăn cản mọi người nghỉ ngơi khi bị bệnh COVID-19 như thế nào.

Mike Brewer, nhà kinh tế trưởng của think tank, nói Nhân sự tạp chí cho rằng những thách thức đang diễn ra của đại dịch, bao gồm cả sự gia tăng của biến thể Omicron mới, làm cho trường hợp cải cách SSP thậm chí còn rõ ràng hơn trước.

Brewer cho biết: “Mặc dù Khoản thanh toán hỗ trợ kiểm tra và theo dõi trị giá £ 500 của chính phủ có thể cung cấp hỗ trợ cho một số công nhân, nhưng chỉ 1/8 công nhân ở Anh được bao trả trong chương trình này.

“Việc giới thiệu hỗ trợ ngắn hạn thích hợp, dễ tiếp cận trong mùa đông này cho tất cả người lao động là ưu tiên trước mắt – nhưng trên cơ sở lâu dài hơn, chúng ta phải cải cách Chế độ trả tiền ốm đau theo luật định, để đảm bảo rằng tất cả những người cần nó đều được bảo hiểm và để đảm bảo rằng số tiền mọi người nhận được là phù hợp với nhu cầu của họ. ”

Số lượng và tỷ lệ nhân viên không đủ điều kiện nhận SSP do được trả lương, theo độ tuổi

Nhóm tuổi

Số lượng nhân viên không đủ điều kiện hưởng lương ốm đau

% trong số những người không đủ điều kiện nhận SSP

Tất cả nhân viên

% của tất cả nhân viên

% không đủ điều kiện cho SSP

16-24

782.228

42

3.543.739

13

22

25-34

249.209

13

6,779,309

25

4

35-49

291,927

16

9.116.729

33

3

50-64

337.549

18

7.401.358

27

5

65+

200.035

11

770.031

3

26

Nguồn: ONS – Dữ liệu LFS năm 2019 về thu nhập từ công việc chính, do TUC trích xuất.

Tổ chức Nghị quyết cũng ủng hộ việc loại bỏ giới hạn thu nhập thấp hơn đối với SSP và nâng quyền lên ít nhất là Mức lương thực tế hiện tại.

Ngoài SSP cao hơn và loại bỏ giới hạn thu nhập thấp hơn, CIPD đã khuyến nghị chính phủ xem xét các phần khác của hệ thống hiện tại, chẳng hạn như các quy tắc về việc đi làm trở lại theo từng giai đoạn, biện pháp bảo vệ cho việc tự kinh doanh và số ngày cần thiết để đủ điều kiện Thanh toán SSP (hiện tại là ba).

Nó cũng kêu gọi các nhà tuyển dụng đảm bảo rằng họ có một chiến lược tài chính tốt để chăm sóc cho nhân viên.

Cố vấn cao cấp về quan hệ việc làm của CIPD Rachel Suff cho biết: “Sự thiếu hụt SSP có thể có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe và hạnh phúc của mọi người, bao gồm cả khó khăn tài chính.

“Với lực lượng lao động già đi và thiếu kỹ năng, điều quan trọng hơn là chúng tôi phải có một hệ thống SSP hiệu quả để giúp các nhà tuyển dụng thu hút và giữ chân lực lượng lao động đa dạng.

“SSP không chỉ cần cung cấp một mạng lưới an toàn tài chính hiệu quả cho những người không thể làm việc khi ốm đau mà nó còn cần phản ánh tốt hơn thị trường lao động ngày nay”.

Có thể tìm thấy danh sách các khuyến nghị đầy đủ của CIPD về cải cách SSP tại đây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/cipd-calls-for-statutory-sick-pay-reform

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ