Tạp chí Nhân sự – Coronavirus làm hỏng vĩnh viễn vai trò của nhân viên bán thời gian

Bất chấp việc áp dụng rộng rãi hình thức làm việc từ xa, đại dịch đã làm suy giảm khả năng của những người làm việc bán thời gian trong việc có được sự sắp xếp linh hoạt mà họ cần.

Báo cáo của Timewise bao gồm nhiều bằng chứng giai thoại về việc những người làm việc bán thời gian không được tôn trọng tại nơi làm việc như các đồng nghiệp toàn thời gian của họ.

Một người nói: “Bạn không được bao gồm trong các nhóm xã hội, điều đó có nghĩa là bạn đang ở rìa, một nguồn tài nguyên rẻ tiền, lấp đầy một khoảng trống. Bạn không được đưa vào khuôn khổ của công ty. ”

Một người khác nhấn mạnh rằng công việc bán thời gian có thể bị bóc lột như thế nào: “Mọi người có thể bị bỏ mặc theo lòng thương của người sử dụng lao động. Họ giữ sự linh hoạt như một củ cà rốt, nhưng khi công việc cạn kiệt, họ không tốt với nhân viên của mình ”.

Việc sử dụng và giảm lao động bán thời gian theo yêu cầu một phần là do vấn đề thiếu hụt nhân tài ở Anh.

Tuy nhiên, Emma Stewart, đồng sáng lập và giám đốc phát triển của Timewise, cho biết: “Trên khắp thị trường việc làm, người ta tập trung nhiều hơn vào tính linh hoạt dựa trên vị trí hơn là tính linh hoạt dựa trên thời gian”.

Báo cáo được xây dựng dựa trên nghiên cứu từ đầu năm nay cho thấy gần 3/4 vị trí việc làm ở Vương quốc Anh cho đến khi không đề cập đến công việc linh hoạt như một lựa chọn,

Nó cho thấy rằng cần phải có sự thay đổi đáng kể để thách thức nhận thức về công việc bán thời gian và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp, ngay cả trong những vai trò thường khó linh hoạt.


Lịch trình làm việc linh hoạt ở Vương quốc Anh:


Đang nói chuyện với Nhân sự Stewart cho biết cũng có xu hướng ngày càng có nhiều người làm việc bán thời gian đảm nhận các vai trò toàn thời gian để hỗ trợ các đối tác bị cho là dôi dư và những người khác rời bỏ thị trường lao động hoàn toàn do chất lượng công việc kém.

Bà nói: “Nếu không có những công việc bán thời gian có chất lượng tốt hơn, nhiều nhóm – đặc biệt là phụ nữ – sẽ vẫn bị mắc kẹt trong bất kỳ vai trò bán thời gian tầm thường nào mà họ có thể tìm thấy, hoặc nếu không sẽ cảm thấy buộc phải bỏ việc hoàn toàn”.

“Do đó, ý thức về giá trị và giá trị của mọi người đang bị xói mòn và các kỹ năng của họ không được sử dụng đầy đủ”.

Dựa trên phản hồi của người tham gia, báo cáo khuyến nghị thực hiện các biện pháp để nâng cao hiểu biết của các nhà quản lý về thiết kế công việc bán thời gian.

Những người tham gia cũng tin rằng nơi làm việc có thể trở nên dễ tiếp nhận các công việc bán thời gian hơn nếu họ giới thiệu quyền yêu cầu làm việc linh hoạt ngay từ ngày đầu tiên.

Stewart nói thêm: “Chúng tôi sẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo nhân sự đầu tư vào việc trang bị cho các nhà quản lý để thiết kế và quản lý các nhóm linh hoạt – bao gồm cả những người làm việc bán thời gian – nhằm hưởng lợi từ các kỹ năng và kinh nghiệm mà họ có thể cung cấp.”

Báo cáo đầy đủ của Timewise Tiếng nói từ đại dịch: Người lao động bán thời gian và người tìm việc có thể được tìm thấy ở đây.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/coronavirus-has-damaged-part-time-worker-s-roles

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ