Tạp chí Nhân sự – Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đã thay đổi văn hóa trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Hầu hết (99%) doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết họ đã nhận thấy những thay đổi về hành vi trong nhóm của mình do những hạn chế về tài chính trong sáu tháng qua.

Theo nghiên cứu từ giải pháp chi phí kinh doanh Pleo, đại đa số (95%) doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết cuộc khủng hoảng tài chính đang ảnh hưởng đến văn hóa nơi làm việc.

Nghiên cứu, khảo sát 500 nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Anh, cũng cho thấy cứ 5 doanh nghiệp ở Anh thì có 3 doanh nghiệp buộc phải giảm hoặc chấm dứt việc thăng chức, thưởng và các sự kiện xã hội cho nhân viên khi tình trạng bất ổn kinh tế kéo dài.

Nhân viên cũng đang thực hiện các thay đổi khi gần một phần ba (32%) cho biết họ đã từ chối các yêu cầu quay lại văn phòng với nhiều người (35%) cho rằng chi phí đi lại cao.


Thông tin thêm về cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt:

Các cách khác để đối phó với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Làm thế nào để có được bảng lương ngay trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Chi phí làm việc đẩy nhân viên vào nợ nần


Một nghiên cứu khác từ nền tảng gắn kết nhân viên Blackhawk Network cho thấy hơn hai phần ba (68%) nhà tuyển dụng nhận được yêu cầu hỗ trợ tài chính từ nhân viên của họ.

Hơn một nửa (53%) cho biết họ nghĩ chủ lao động có thể làm nhiều hơn để hỗ trợ họ vượt qua cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Hannah Sandford, người đứng đầu bộ phận con người và phúc lợi tại công cụ phân tích dữ liệu Qudo, cho biết bộ phận nhân sự nên tập trung vào các kênh và dữ liệu liên lạc để tìm ra cách cung cấp hỗ trợ hiệu quả.

Nói nhân sự tạp chí, cô ấy nói: “Các cuộc khảo sát, từng người một và hộp thư góp ý là những cách tuyệt vời để mọi người bày tỏ những khó khăn tài chính của họ, cung cấp cho doanh nghiệp thông tin về cách hỗ trợ họ và nhu cầu của họ một cách tốt nhất.”

Cô ấy đã thúc đẩy các nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về phạm vi hỗ trợ và tìm ra các giải pháp hiệu quả cho càng nhiều người càng tốt.

Sandford nói thêm: “Từ góc độ nhân sự, hãy nhớ rằng việc cung cấp cho từng cá nhân có thể là một thách thức, vì vậy hãy tìm sự cân bằng hoặc đưa ra các giải pháp mà đa số có thể hưởng lợi. Điều quan trọng là phải nhất quán trong cách tiếp cận của bạn và nếu bạn đưa ra điều gì đó chỉ xảy ra một lần, chẳng hạn như tăng chi phí sinh hoạt, hãy làm rõ để quản lý các kỳ vọng.”

Lou Campbell, giám đốc chương trình của dịch vụ sức khỏe nghề nghiệp Wellbeing Partners, cho biết sức khỏe tinh thần của nhân viên nên được xem xét trong thời gian này.

Ông nói: “Tại Wellbeing Partners, chúng tôi đã thấy số nhân viên tham gia các buổi tư vấn trực tiếp và huấn luyện phúc lợi của chúng tôi tăng 253%, trong đó có một số lượng rất lớn nhân viên cảm thấy lo lắng về các vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

“Điều cấp thiết là nơi làm việc phải đào tạo người quản lý của họ để có thể trò chuyện hỗ trợ với các thành viên trong nhóm đang gặp khó khăn, vì nhiều người hiện đang gặp khó khăn về tài chính.

“Hơn nữa, dịch vụ tư vấn và phúc lợi tại nhà có thể cung cấp hỗ trợ có mục tiêu cho các cá nhân dựa trên nhu cầu cá nhân của họ. Đây là cách các công ty tiến bộ đang giúp hỗ trợ sức khỏe tinh thần của nhân viên trong cuộc khủng hoảng,” ông nói.

Những phát hiện của Vương quốc Anh về Pleo’s tình trạng chi tiêu cuộc khảo sát dựa trên ý kiến ​​của 500 người ra quyết định về SME. Nghiên cứu rộng hơn được thực hiện với 3.504 người ra quyết định cấp cao trên khắp Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển.

Blackhawk Network đã tiến hành hai cuộc khảo sát trên toàn Vương quốc Anh. Đầu tiên với 500 người ra quyết định nhân sự trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ và thứ hai với 2.000 nhân viên trên nhiều lĩnh vực trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm giáo dục, CNTT, sản xuất và chăm sóc sức khỏe.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/cost-of-living-crisis-has-changed-culture-in-smes

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ