Tạp chí Nhân sự – Đa số các doanh nghiệp thiếu các kỹ năng AI cần thiết

Các doanh nghiệp có những khoảng trống kỹ năng lớn cần lấp đầy trước khi họ có thể triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) vào nơi làm việc của mình.

Mặc dù có 44% doanh nghiệp muốn đầu tư vào công nghệ AI, nghiên cứu từ công ty phân tích SAS cho thấy 63% doanh nghiệp thiếu nhân viên có các kỹ năng AI cần thiết.

61% tiếp theo không có đủ nhân viên để cung cấp các lợi ích của AI.

Vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi các doanh nghiệp không biết những kỹ năng nào là cần thiết cho AI, trong đó 53% số người được hỏi thừa nhận.


AI trong nhân sự:

Ba bài học về việc sử dụng công nghệ nhân sự để giành lại quyền kiểm soát

AI được sử dụng như một công cụ đào tạo để giúp cải thiện quảng cáo chiêu hàng của nhân viên

Vương quốc Anh đã sẵn sàng cho AI trong việc huấn luyện và cố vấn?


Hannah Jeacock, giám đốc nghiên cứu tại nhà cung cấp giải pháp nhân sự, trả lương và tài chính MHR, cho biết kỹ năng dữ liệu được cải thiện là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn giới thiệu AI đúng cách.

Đang nói chuyện với Nhân sự bà nói: “Các doanh nghiệp đang gặp nguy hiểm khi sử dụng AI như một giải pháp tìm kiếm vấn đề, đặc biệt là khi chỉ có mức độ hiểu biết nông cạn này. Nhưng không có kỹ năng phân tích và đọc dữ liệu, thì chẳng ích gì khi đầu tư vào công nghệ AI. .

“Một cách tiếp cận tốt hơn cho các doanh nghiệp là xem xét các vấn đề mà họ muốn giải quyết trước khi nghĩ về các giải pháp. Tiếp cận vấn đề trước tiên sẽ khiến họ suy nghĩ về việc trả lời các câu hỏi quan trọng.”

Phát triển kỹ năng là một công cụ quan trọng để duy trì tính cạnh tranh, Jeacock nói thêm.

Bà nói: “Các doanh nghiệp nên hướng tới mục tiêu nâng cao kỹ năng của tất cả mọi người để mức độ hiểu biết và nhận thức về dữ liệu nói chung được cải thiện, tăng khả năng mua hàng và thành công của các dự án và sáng kiến ​​cải tiến.”

Đại dịch đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt kỹ năng AI – 21% công ty cho biết điều đó làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt mà họ đang gặp phải.

Nghiên cứu của chính phủ từ tháng 5 năm 2021 cũng cho thấy Vương quốc Anh đã tuyển dụng 215.000-234.000 vai trò yêu cầu kỹ năng dữ liệu cứng vào năm ngoái.

Lauren Thomas, nhà kinh tế học EMEA tại Glassdoor, cho biết các ứng viên có kỹ năng AI ngày càng được săn đón.

Cô ấy bảo Nhân sự tạp chí: “Các kỹ năng AI ngày càng có giá trị trên thị trường lao động hiện nay vì chúng tương đối hiếm nhưng có thể mang lại giá trị đáng kể cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể sử dụng AI để tự động hóa các nhiệm vụ mà trước đây cần hàng nghìn giờ làm việc của con người, giúp nhân viên giải phóng tập trung vào các nhiệm vụ cấp cao hơn tại nơi làm việc.

“Giá trị này được phản ánh trong mức lương mà các chuyên gia AI chỉ huy trong lực lượng lao động – ngay cả các nhà khoa học máy học tương đối thiếu kinh nghiệm, một loại người thực hành AI, kiếm được mức lương cao, với mức lương trung bình trên 66.000 bảng Anh, cao hơn nhiều so với mức lương trung bình đầy đủ của Vương quốc Anh- lương nhân viên thời gian chỉ hơn £ 31,000. Khi công nghệ AI tiếp tục phát triển, những kỹ năng này sẽ chỉ trở nên có giá trị hơn.

“AI không phải là một viên đạn thần kỳ cho các doanh nghiệp và kết quả thường bị hiểu sai, nhưng được sử dụng đúng cách, nó có thể cho phép các công ty vươn lên.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/majority-of-businesses-lack-necessary-ai-skills

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ