Tạp chí Nhân sự – Đánh giá tìm thấy văn hóa làm việc phân biệt chủng tộc, coi thường phụ nữ ở Đội cứu hỏa Luân Đôn

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Tạp chí Văn hóa Độc lập của Đội cứu hỏa Luân Đôn đã phát hiện ra sự phân biệt chủng tộc và kỳ thị phụ nữ lan rộng trong tổ chức, cũng như các khiếu nại về lạm dụng từ hơn 2.000 nhân viên ẩn danh.

Các nữ lính cứu hỏa cho biết đã bị sờ soạng và đánh đập, trong khi các nhân viên Hồi giáo nhét thịt xông khói và xúc xích vào túi.

Báo cáo được đưa ra sau khi thực tập sinh 21 tuổi Jaden Francois-Esprit tự kết liễu đời mình vào tháng 8 năm 2020 sau khi bị bắt nạt tại nơi làm việc.

Roger Kline, nhà nghiên cứu và nhà tư tưởng có ảnh hưởng nhất về nhân sự tại trường kinh doanh Đại học Middlesex, cho biết báo cáo này sẽ là lời cảnh báo cho các chuyên gia nhân sự khác và khuyên họ nên suy nghĩ xem liệu họ có cùng một nền văn hóa hay không.


Chính sách đa dạng tại nơi làm việc:

Suy nghĩ lại về sự đa dạng nơi làm việc

Chủ đề nóng phần hai: Việc tuyển dụng đa dạng có dẫn đến các chính sách toàn diện hơn không?

Cách thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập với hiệu ứng ngọn hải đăng


Đang nói chuyện với nhân sự tạp chí, ông nói: “Nghiên cứu hoàn toàn rõ ràng rằng lãnh đạo cần ưu tiên chủ động và phòng ngừa, can thiệp sớm và không đợi cá nhân khiếu nại. Chỉ khi điều đó xảy ra, nhân viên mới thực sự cảm thấy an toàn để nêu lên các mối quan ngại.

“Người ta phải đặt câu hỏi tại sao một cá nhân lại tự tử trước khi hành động quyết định bị đe dọa. Thật không may, trong quá nhiều tổ chức, những người hành nghề nhân sự đã dựa vào các chính sách, thủ tục và đào tạo để thay đổi suy nghĩ và kết quả khi điều cần thiết là cấp cao nhất người lãnh đạo đặt mình vào vị trí của người bị xâm hại để chủ động phòng ngừa.

“Điều đó rõ ràng đã không xảy ra và sẽ có rất nhiều nhân viên tự hỏi liệu điều này có thúc đẩy sự thay đổi văn hóa bền vững và không ngừng hay không. Những người hành nghề nhân sự ở các nhà tuyển dụng khác nên hỏi ‘điều này có xảy ra ngay trước mắt chúng tôi trong tổ chức của chúng tôi không?’ Bởi vì trong một số nó chắc chắn là như vậy.”

Báo cáo nhấn mạnh một vấn đề đa dạng lớn trong Đội cứu hỏa Luân Đôn (LFB). Số liệu từ năm 2020 cho thấy 95% lính cứu hỏa trong tổ chức là người da trắng.

Tuy nhiên, rất muốn phân biệt giữa LFB và Cảnh sát Thủ đô, nói rằng: “Ở đâu có những ví dụ rõ ràng về việc các sĩ quan cảnh sát lạm dụng quyền lực và để định kiến ​​​​hình thành hành động của họ, chúng tôi không tìm thấy mức độ cố chấp trong hoạt động như nhau.”

Sandra Kerr, giám đốc cuộc đua tại Business in the Community, cho biết cam kết từ trên xuống về sự đa dạng và hòa nhập là điều cần thiết đối với tất cả các nhà tuyển dụng.

Cô ấy bảo nhân sự tạp chí: “Báo cáo này của Đội cứu hỏa Luân Đôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các nhà lãnh đạo cấp cao đẩy mạnh để đảm bảo rằng các tổ chức là nơi làm việc tốt cho mọi người, bất kể nền tảng, giới tính, chủng tộc hay tuổi tác. Đã qua rồi cái thời mà các chiến lược đa dạng và hòa nhập chỉ là một điều tuyệt vời nếu có; bây giờ họ là một điều cần thiết khi nhân viên yêu cầu họ.

Frank Douglas, người sáng lập và CEO của Caerus Executive, nói nhân sự tạp chí rằng lãnh đạo cấp cao cho phép hành vi này trở nên bình thường hóa.

Douglas cũng sẽ giám sát một cuộc điều tra về văn hóa nơi làm việc của đài truyền hình Channel 4, theo tiết lộ của Thơi gian vào tháng 7 năm 2022.

Ông nói: “Như đã nói, văn hóa có thể được định nghĩa bằng những hành vi tồi tệ nhất mà một tổ chức chấp nhận. Trong trường hợp của LFB, không có gì ngạc nhiên khi phụ nữ và các dân tộc thiểu số thường xuyên là mục tiêu của những bình luận phân biệt chủng tộc, kỳ thị phụ nữ hoặc kỳ thị đồng tính. Tuy nhiên, khi lãnh đạo nhắm mắt làm ngơ, loại hành vi này trở nên bình thường hóa.

“Đó là nhân viên tin rằng không cần phải báo cáo hành vi không phù hợp này bởi vì mọi người đều đã biết nó đang diễn ra và không làm gì cả.

“Ngoài ra, nhân viên tin rằng họ sẽ bị phạt nếu báo cáo hành vi không phù hợp. Thiếu an toàn tâm lý, trách nhiệm lãnh đạo và quản lý hậu quả đầy rẫy trong báo cáo. Ở cấp độ cơ bản hơn, LFB là điển hình của nhiều tổ chức nơi họ, một lần nữa , kết hợp sự đa dạng và hòa nhập. Các nhà lãnh đạo tin rằng một khi họ có lực lượng lao động đa dạng, công việc đã hoàn thành – còn lâu mới bắt đầu.”

Các khuyến nghị từ báo cáo bao gồm việc giới thiệu máy ảnh cơ thể cho lính cứu hỏa, xem xét lịch sử các khiếu nại về phân biệt chủng tộc và bắt nạt trong năm năm qua và đảm bảo cơ sở vật chất cho tất cả phụ nữ trong các trạm.

Douglas nói thêm: “Tôi thất vọng vì các khuyến nghị không bao gồm các biện pháp can thiệp học hỏi từ người ngoài cuộc và người ngoài cuộc, khuôn khổ lãnh đạo toàn diện và đánh giá sâu sắc về các chính sách nhân sự không thiên vị, chẳng hạn. Cuối cùng, không tổ chức nào nên thoải mái khi tin rằng ‘điều này không xảy ra’ trong tổ chức của tôi.

“Điều đó xảy ra nhưng có xu hướng bị bỏ qua bằng cách tập trung vào các sáng kiến ​​hộp đánh dấu nhằm che giấu các hành vi không phù hợp tiềm ẩn.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/review-finds-racist-misogynistic-working-culture-in-london-fire-brigade

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ