Tạp chí Nhân sự – Dịch chuyển xã hội đang gia tăng kể từ năm 2014

Ủy ban Di chuyển Xã hội đã công bố báo cáo Tình trạng của Quốc gia cho thấy sự di chuyển xã hội được cải thiện trong tám năm qua và các biện pháp mới để giải quyết bất bình đẳng kinh tế-xã hội.

Vào năm 2022, báo cáo cho thấy tỷ lệ nam giới từ 25-29 tuổi từ một nền tảng chuyên môn có khả năng làm một công việc chuyên môn đã thu hẹp từ 1,9 lần năm 2014 xuống 1,6 lần.

Đối với phụ nữ, khả năng giảm từ 2,3 lần lên 1,6 lần.

Nó cũng cho thấy khoảng cách giữa nguồn gốc chuyên nghiệp và tầng lớp lao động cho cả trình độ đại học và trình độ đã được thu hẹp từ năm 2014 đến năm 2021.


Thông tin thêm về tính di động xã hội:

Bạn định nghĩa thế nào về tính di động xã hội?

Tính di động xã hội: Tuyến đường ít di chuyển hơn trong sự đa dạng và hòa nhập

Di chuyển xã hội: Con đường ít đi hơn trong D&I, phần hai


Nhưng trong khi báo cáo chỉ ra những tiến bộ đáng kể, nó cũng cho rằng thuật ngữ dịch chuyển xã hội là quá phức tạp. Do đó, họ đã công bố Chỉ số Di chuyển Xã hội mới sẽ xem xét các kết quả mới hơn của Di chuyển xã hội bao gồm thu nhập, sự giàu có, giáo dục và nhà ở.

Mục đích là để đo lường những thay đổi kết quả thực tế trong 30 năm tới. Các thước đo hàng năm (chẳng hạn như trình độ học vấn) sẽ được tham chiếu chéo với các kết quả trung gian về sự tiến bộ sau mỗi năm năm.

Kim Milan, đối tác cấp cao của công ty luật Boyes Turner cho biết đã đến lúc một cách tiếp cận sắc thái hơn đã được thực hiện.

Đang nói chuyện với Tạp chí nhân sự cô nói: “Tôi là con gái của một họa sĩ và nhà trang trí, lớn lên trong một khu đất của hội đồng, nhưng là người đầu tiên trong gia đình tôi đi học đại học. Vậy mà tôi vẫn may mắn được vây quanh bởi đúng người.

“Tính di động xã hội không nên phụ thuộc vào may mắn.”

Milan ủng hộ chủ đề của báo cáo rằng tất cả các dịch chuyển xã hội thường được đóng khung như một câu chuyện ‘giẻ rách để giàu có’, chỉ tôn vinh một số ít.

Cô nói thêm: “Cách tiếp cận giầu có quá đơn giản. Có rất nhiều thành tựu mà mọi người đạt được trong khi không nhất thiết phải thăng tiến về mặt xã hội, và nghề nhân sự cũng cần phải nhìn thấy sự khác biệt này.

“Chúng tôi đang cố gắng nhận ra điều này trong chính công ty của mình, bằng cách sớm nhận một số người qua học nghề, thay vì đại học,”.

Nhận xét về những thay đổi, Katharine Birbalsingh, Chủ tịch Ủy ban Di động Xã hội cho biết: “Chúng tôi muốn tìm hiểu lý do tại sao tính di động xã hội xảy ra, khi nào nó xảy ra và tại sao một số người lại đi ngược xu hướng này.”

Cụ thể, nó sẽ xem xét việc tạo ra cơ hội diễn ra như thế nào và ở đâu, bao gồm vai trò của doanh nghiệp trong việc phân cấp dịch chuyển xã hội đầy thách thức và cách thức các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình có thể tạo ra cơ hội.

Nó cũng sẽ xem xét tác động mà các bằng cấp nhất định – đặc biệt là bằng cấp và trình độ kỹ thuật – có thể có đối với dịch chuyển xã hội.

Đang nói chuyện với Tạp chí nhân sự Chris Goulding, giám đốc điều hành tại công ty tuyển dụng Wade Macdonald cho biết: “Với 2/3 người Anh nói rằng việc theo học đại học không còn là một lựa chọn khả thi cũng như giá cả phải chăng, các tổ chức không mở rộng tầm nhìn sẽ có nguy cơ bỏ lỡ một ngân hàng khổng lồ chưa được khai thác tài năng.”

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.hrmagazine.co.uk/content/news/social-mobility-on-the-up-since-2014

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ